Bạn đang sở hữu bộ dao Zwilling, bạn thấy nó thật hiệu quả, và muốn tìm hiểu kỹ hơn về nó. Hay bạn đang có ý định mua bộ dao nổi tiếng của Đức này, bạn đang cần các thông tin thiết thực về hãng dao này. Bài viết này sẽ tổng hợp từ A-Z về dao Zwilling để bạn hiểu sâu hơn về nó.

Lịch sử đi đôi với chất lượng

Tổng hợp từ A-Z về dao Zwilling

Tổng hợp từ A-Z về dao Zwilling

Bất cứ nơi nào dao nhà bếp chất lượng được đề cập, thì dao Zwilling luôn là một phần của cuộc trò chuyện. Johann Peter Henckels đã tạo ra những con dao Zwilling (Twin) chất lượng từ năm 1731. Đây là một thương hiệu dao lâu đời nhất thế giới. Sau gần 300 năm, biểu tượng và tên Zwilling hiện được công nhận trên toàn thế giới. Với kinh nghiệm vững chắc qua nhiều thế kỷ, sự đổi mới không ngừng trong việc chế tạo, dao Zwilling hoàn hảo về thiết kế, chất lượng. Nó được đánh giá là một trong những sản phẩm tin cậy của các đầu bếp chuyên nghiệp, các chuyên gia ẩm thực, cũng như các bà nội trợ tận tâm.

Người anh em của Zwilling

Cùng cha đẻ là Henckels, có hai thương hiệu riêng biệt: Zwilling JA Henckels và JA Henckels International. Như trên đã nói, Zwilling JA Henckels là thương hiệu ban đầu từ năm 1731. Với Logo Twin chuyên cung cấp các loại dao chất lượng được sản xuất độc quyền tại Đức.

Hai thương hiệu dao của Zwilling: Zwilling JA Henckels và JA Henckels International

Hai thương hiệu dao của Zwilling: Zwilling JA Henckels và JA Henckels International

Thương hiệu JA Henckels International được thành lập vào năm 1895. Dòng này được sản xuất tại Châu Á (Trung Quốc, Thái Lan), Tây Ban Nha và theo ngân sách người dùng theo tiêu chuẩn Henckels. Logo là người cầm giáo.

Dao Zwilling được sản xuất như thế nào

Có hai hình thức tạo ra những con dao Zwilling đó là rèn và trui lạnh. Thật khó để phân biệt đâu là lưỡi dao rèn và lưỡi dao được trui lạnh bằng mắt thường. Nhưng hai loại dao này khác nhau hoàn toàn về hiệu suất và chức năng. Mỗi phương thức có một thuộc tính riêng. Nhưng dao trui lạnh linh hoạt, bền bỉ, dễ sử dụng thường đưuọc các đầu bấp chuyên nghiệp cũng như đầu bếp gia đình lựa chọn nhiều hơn.

Dao rèn là loại dao truyền thống, được tạo từ mảnh thép riêng lẻ. Một phôi thép được đặt vào lò nung nóng, cho đến khi nó nóng đỏ, rút ra và đập thành hình chiếc dao.

Hai phương thức làm dao của Zwilling

Hai phương thức làm dao của Zwilling

Dao trui lạnh trải qua 04 giai đoạn xử lý khắc nghiệt: Nung nóng ở nhiệt độ 1000℃; làm lạnh ở nhiệt độ 800℃ sau đó để từ từ về nhiệt độ phòng; đông lạnh ở nhiệt độ -70℃; xử lý ở nhiệt độ 25℃. Công nghệ trui lạnh giúp dao có độ cứng hoàn hảo, độ đàn hổi cao và chống mài mòn.

Bộ dao Zwilling nào tốt nhất

Khó có câu trả lời nào là chính xác cho bạn. Tất cả phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách cụ thể của bạn. Zwilling có rất nhiều kết hợp giữa các loại dao nhà bếp để bạn lựa chọn. Lời khuyên tốt nhất mà các chuyên gia dành cho bạn là: Mua bộ tốt nhất bạn có thể tìm thấy phù hợp với ngân sách của bạn.

Không có bộ dao tốt nhất, chỉ có bộ dao phù hợp túi tiền nhất

Không có bộ dao tốt nhất, chỉ có bộ dao phù hợp túi tiền nhất

Mỗi bộ dao của Zwilling đều có sự kết hợp khác nhau. Điều khác biệt nằm ở những yếu tố sau:

- Số lượng các loại dao trong một bộ.

- Kiểu dáng hoặc cách sản xuất (Dao được rèn hoặc dao được tôi)

- Thiết kế (Lưỡi dao thường giống nhau, chỉ có tay cầm có thiết kế khác nhau)

- Chất lượng dao.

Chất liệu làm dao

Henckels đã tạo ra những bộ dao nhà bếp chuyên nghiệp và đưa Zwilling trở thành thương hiệu dao nổi tiếng trên toàn thế giới. Chất lượng của dao Zwilling được quyết định bởi chất liệu. Thép carbon không gỉ cao cấp của Đức là vật liệu để tạo nên những con dao bền bỉ. Chính lẽ đó mà thương hiệu dao Zwilling đã đứng vững trong suốt gần 03 thế kỷ.

Chăm sóc dao đúng cách

Khi mới đập hộp, dao Zwilling sắc như dao cạo. Điều này cùng được nhiều người dùng đánh giá độ sắc của nó duy trì vài tháng. Nhưng để nó tồn tại lâu bền và hiệu quả bạn cần phải chăm sóc và quan trọng là phải chăm sóc đúng cách.

Chăm sóc đúng cách và rửa bằng tay

Chăm sóc đúng cách và rửa bằng tay

Trước tiên, để duy trì độ sắc nét bạn cần phải mài dao thường xuyên. Bạn có thể dùng đá mài hoặc thép mài, thép mài tiện dụng sau mỗi lần sử dụng nó, vì thép mài có thể chăm sóc làm duỗi thẳng các điểm cong ở dao sau mỗi khi cắt các vật cứng. Còn đá mài hiệu quả mỗi khi cần làm sắc, giữ lưỡi dao ở góc phải 20 độ, kéo đẩy dao về trục phía bạn.

Nên dùng thớt gỗ hoặc nhựa, không nên dùng thớt kính. Nên rửa dao bằng tay và treo chỗ khô ráo thay vì rửa bằng máy rửa bát. Vì áp lực của nước và chất tẩy rửa sẽ làm mất độ sắc của dao.

Người tiêu dùng đánh giá

Nhiều người đã sở hữu bộ dao Zwilling lên đến 5 – 25 năm và họ rất vui mừng giới thiệu nó với bất cứ ai đang muốn mua bộ dao nhà bếp. Do vậy, không ngẫu nhiên mà dao Zwilling được đánh giá số 1 bởi Báo cáo Người tiêu dùng.

Dao Zwilling được người dùng đánh giá cao

Dao Zwilling được người dùng đánh giá cao

“Henckels đã tạo ra những con dao chắc chắn, đứng vững trước thử thách thời gian. Chúng không rẻ nhưng chúng thực sự giá trị. Đó là lý do tại sao nó luôn được lựa chọn và coi đó là một sự đầu tư trọn đời”. Dan - Đầu bếp nhà hàng chia sẻ.

“Dao Zwilling cung cấp một sự cân bằng tốt. Nó thực sự rất nhẹ và dễ cầm. Tôi thấy rất thoải mái khi sử dụng và cảm giác kiểm soát rất thật”. Chị Linh - bà nội trợ tại Hà Nội cho biết.

Địa chỉ mua dao chính hãng

Nên mua dao Zwilling tại các địa chỉ uy tín, chuyên về thiết bị nhà bếp, phụ kiện nhà bếp. Tại đây, bạn sẽ được đảm bảo hàng chính hãng, rõ nguồn gốc xuất xứ và minh bạch về giá. Tại Việt Nam, Bếp Thái Sơn là địa chỉ tin cậy để mua những bộ dao Zwilling. Cam kết chất lượng, giá tốt nhất thị trường. Để biết chi tiết, vui lòng xem tại khuyến mại Zwilling.

Bếp Thái Sơn – nơi giữ lửa cho tổ ấm gia đình

Hoàng Huế
iconTheo Bếp Thái Sơn