Cuối tháng 9 năm 2019, trước thềm ra mắt các sản phẩm điện lạnh cạnh tranh mới, Bosch đã tiết lộ kết quả nghiên cứu kiểm tra thói quen lãng phí thực phẩm của người Mỹ. Trong cuộc khảo sát 2000 người, cuộc điều tra đã cho thấy những con số đáng kinh ngạc.

-       Tại bất cứ thời điểm nào, trong tủ lạnh của họ cũng có số lượng thực phẩm tương đương 102$. Trung bình, người Mỹ ném bỏ gần 54$ thực phẩm hư hỏng mỗi tuần, tương đương 2798$ mỗi năm.

-       Người Mỹ ném bỏ ít nhất 4 món hư hỏng từ tủ lạnh của họ mỗi tuần, tương đương khoản 46.7Kg mỗi năm và trung bình 2803Kg trong suốt cuộc đời một người.

-       Các thực phẩm bị lãng phí phổ biến nhất là dâu tây (50%) và táo (47%), rau xanh (44%), khoai tây (43%) và thịt (43%).

Tủ lạnh Bosch
Con người lãng phí quá nhiều thực phẩm 

Mặc dù sẵn sàng thú nhận những con số này, nhưng 73% số người được hỏi nói rằng họ cảm thấy có lỗi và hối tiếc về sự lãng phí không cần thiết này. 77% người khảo sát quy kết thực phẩm bị ném bỏ khỏi tủ lạnh là do để quên chúng trong đống lộn xộn. Hơn nữa, 65% người đồng ý rằng nguyên nhân chủ yếu do không gian trong tủ lạnh chật chội, thiếu không gian hoặc không gian chứa đồ không khoa học. Số ít khác thừa nhận do họ không biết cách sắp xếp, tổ chức thực phẩm.

Anja Prescher – Giám đốc tiếp thị thương hiệu thiết bị gia dụng Bosch cho biết:”Những kết quả này cho thấy tác động đáng kể của lãng phí thực phẩm đối với cuộc sống hằng ngày của mỗi con người, đặc biệt ảnh hưởng đến chi phí cũng như ý nghĩa nhân đạo. Trong khi có rất nhiều người không có gì để ăn thì đa phần chúng ta lại lãng phí vô ích thực phẩm.”

Tủ lạnh Bosch
Nguyên nhân gây ra lãng phí thực phẩm

Để ngăn chặn điều này, Bosch coi đây là sứ mệnh để tạo ra những thiết bị điện lạnh hoạt động hiệu quả hơn, có thể giúp giữ thực phẩm tươi lâu hơn và sắp xếp có tổ chức hơn. Các công nghệ mới được ứng dụng để tối đa hóa độ tươi trong khi cũng giúp việc lưu trữ và nhận biết thực phẩm đơn giản, dễ dàng hơn. Nếu bạn là khách hàng đang có nhu cầu và mong muốn thay đổi để tránh việc lãng phí thực phẩm, thì bạn có thể sẽ yêu thích các sản phẩm của Bosch. Các chuyên gia Hãng này còn khuyến khích khách hàng làm theo 4 mẹo dưới đây để tiết kiệm thực phẩm hơn nữa.

1. Luôn giữ thực phẩm trong tầm nhìn: 3 trong 4 người Mỹ đổ lỗi cho việc lãng phí và bỏ quên thực phẩm là do món đồ đó nằm khuất trong tủ lạnh hoặc lạc đâu đó trong đống bừa bộn. Tuy nhiên, thiết kế ánh sáng và ngăn đựng có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Ngoài đèn LED cho khả năng chiếu sáng tối ưu mọi góc thì các ngăn đựng FlexBar của tủ lạnh Bosch với các chức năng riêng biệt để bất cứ lúc nào tủ lạnh của bạn cũng được tổ chức một cách khoa học nhất và thực phẩm luôn nằm trong tầm nhìn thuận tiện.

2. Tổ chức là chìa khóa: Hãy suy xét cẩn thận về việc sắp xếp, vì ngoài 67% người Mỹ tự coi mình là người biết cách tổ chức thì còn số khác thừa nhận họ luôn để tủ lạnh của mình lộn xộn. Với tủ lạnh Bosch, kệ chia có thể điều chỉnh, các ngăn chứa tách biệt và ngăn tủ đông 3 tầng tạo ra sự linh hoạt đối đa và dễ dàng giữ cho tủ lạnh của bạn ngăn nắp. Nhờ việc sắp xếp thực phẩm khoa học, có tổ chức, bạn sẽ hạn chế thấp nhất khả năng phải vứt bỏ thực phẩm hư hỏng.

Tủ lạnh Bosch
Tủ lạnh Bosch - Nói không với lãng phí thực phẩm

3. Giữ thực phẩm nhạy cảm ở các ngăn chuyên biệt: Các loại thịt tươi, rau củ quả tươi là thực phẩm nhạy cảm, nhanh hỏng và dễ bị tác động. Vì thế, hãy đặt riêng những loại thực phẩm này vào ngăn chuyên biệt cho thực phẩm tươi của tủ lạnh Bosch như hệ thống ngăn đựng VitaFresh chẳng hạn. Nơi mà nhiệt độ và độ ẩm luôn luôn được kiểm soát và lập trình sẵn để tối ưu việc bảo quản đồ tươi đầu tiên của ngành. VitaFresh có thể giúp giữ tươi lâu gấp 2-3 lần tủ lạnh thường. Hệ thống này cũng bao gồm Bộ lọc FreshProtect làm chậm quá trình chín bằng cách hấp thụ khí ethylene phát ra từ trái cây và rau quả. Và kể cả khi mất điện thì tủ lạnh Bosch vẫn có thể duy trì làm mát và hiệu quả bảo quản trong vòng 16h đồng hô.

Tủ lạnh Bosch
Công nghệ VitaFresh của tủ lạnh Bosch giúp giữ thực phẩm tươi lâu hơn

4. Tận dụng tủ đông: 52% người Mỹ tin rằng họ lãng phí khi vứt bỏ thực phẩm vì nó thường hỏng trước khi họ có cơ hội ăn chúng. Trong những trường hợp này, tủ đông có thể giúp kéo dài tuổi thọ của một số loại thực phẩm và làm cho bữa ăn tổng kết cuối tuần đa dạng hơn. Tủ lạnh Bosch cung cấp hệ thống ngăn kéo tủ đông 3 tầng, tạo không gian lưu trữ bổ sung cho các mặt hàng đông lạnh. Kết hợp đèn Led chiếu sáng dầy đủ, nên thực phẩm có thể dễ dàng lọt vào tầm nhìn, không bị chon vùi, lãng quên.

Các sản phẩm tủ lạnh mới của Bosch được phát triển để thiết lập một tiêu chuẩn mới về công nghệ làm lạnh và cung cấp các giải pháp chống lại sự lãng phí thực phẩm, tài nguyên.

Tủ lạnh Bosch
Mua tủ lạnh Bosch chính hãng, giá tốt tại Bếp Thái Sơn

Quý khách hàng quan tâm đến tủ lạnh Bosch nhập khẩu mời tham khảo tại hệ thống showroom Bosch chính hãng Siêu thị Bếp Thái Sơn. Truy cập TRANG KHUYẾN MẠI BOSCH để xem thêm các ưu đãi hiện hành hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn