Bạn thường có thói quen để thực phẩm trong tủ lạnh và mặc định nó được bảo quản an toàn. Không hoàn toàn thế, tủ lạnh có thể khiến bạn nhiễm bệnh khi nhiệt độ thay đổi. Bài viết này sẽ bày cách cho bạn giữ nhiệt độ ổn định để vi khuẩn tránh xa thực phẩm của bạn.

Nhiệt độ phù hợp

Theo Cơ quan Bảo vệ Sức khỏe Quốc gia Mỹ (CDC) để giữ thực phẩm khỏi khu vực nguy hiểm thì tủ mát cần duy trì dưới 4,4℃, tủ đông -17,7℃. Nếu nhệt độ của tủ mát và tủ đông cao hơn hai mức đó thì nguy cơ thực phẩm của bạn dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

Tủ lạnh có thể khiến bạn nhiễm bệnh

Tủ lạnh có thể khiến bạn nhiễm bệnh

Nhiệt độ luôn thay đổi, vì cách thức của tủ lạnh. Động cơ không phải lúc nào cũng chạy, chu kỳ rã đông làm tăng nhiệt độ. Do đó, cần duy trì mức nhiệt độ ổn định để bảo vệ thực phẩm luôn được an toàn.

Kiểm tra nhiệt độ

Sử dụng nhiệt kế tủ lạnh để xác định độ lạnh. Đặt nhiệt kế vào ly nước, bởi nó sẽ đo nhiệt độ bên trong thực phẩm thay vì đo nhiệt độ của không khí trong tủ lạnh. Kiểm tra nhiệt kế sau 24h ở cả tủ mát và tủ đông, sau đó điều chỉnh nhiệt độ phù hợp dựa trên kết quả.

Sử dụng nhiệt kế tủ lạnh để xác định nhiệt độ phù hợp

Sử dụng nhiệt kế tủ lạnh để xác định nhiệt độ phù hợp

Tiếp theo, sử dụng nhiệt kế để đo từng điểm lạnh của của lạnh. Không phải ở vị trí nào của tủ lạnh cũng có nhiệt độ như nhau. Vị trí cánh cửa thường có nhiệt độ cao hơn so với trên kệ, ngăn dưới cùng thường có nhiệt độ thấp hơn. Từ đó, bạn có thể linh hoạt để thực phẩm phù hợp với mức nhiệt cần thiết.

Tủ lạnh đảm bảo nhiệt độ lý tưởng

Tủ lạnh Bosch với hệ thống làm lạnh chuyên nghiệp VitaFresh có thể kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm giữ cho thực phẩm của bạn tươi ngon hơn gấp 3 lần. Nhờ các tùy chọn cài đặt chính xác, cộng với những ngăn kéo kín đáo, VitaFresh sẽ giữ cho nhiệt độ hoàn hảo ở từng ngăn kéo độc lập. Có thể điều chỉnh nhiệt độ dao động từ -1 độ C đến 3 độ C.

Tủ lạnh Bosch có thể tự điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Tủ lạnh Bosch có thể tự điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Ngăn kéo dưới cùng, bạn có thể tích trữ thịt, cá tối ưu. Còn ngăn kéo lớn ở trên có thể cung cấp cho bạn một vùng độ ẩm có thể điều chỉnh phù hợp. Có 3 chế độ cài đặt khác nhau: Hoa quả, rau và hỗn hợp. Đảm bảo sẽ luôn giữ thực phẩm của bạn được tươi ngon đến lúc chế biến.

Cách bảo vệ nhiệt độ tủ lạnh

Khi bạn đã điều chỉnh tủ lạnh về nhiệt độ hợp lý thì bạn cần nhớ những cách dưới đây để bảo vệ sự ổn định đó:

- Không mở cửa tủ lạnh thường xuyên khi không cần thiết. Để làm được điều này, bạn cố gắng lấy hết những thứ bạn cần trong 1, 2 lần.

- Đừng mở tủ lạnh khi mất điện. Trong các thử nghiệm thì tủ đông có thể giữ nhiệt độ an toàn trong 36 tiếng, miễn là bạn đừng mở cửa tủ trong thời gian mất điện.

- Kiểm tra để đảm bảo các gioăng cao su niêm phong kín các mép tủ. Nếu bạn có thể mở cửa tủ bằng một ngón tay thì các gioăng khi đó không còn đủ chắc chắn để đảm bảo nhiệt độ ổn định cho tủ lạnh.

- Làm sạch cuộn dây mát phía sau tủ lạnh để nó hoạt động ổn định.

- Bọc kín thực phẩm, không để đồ ăn nóng, giữ một tủ lạnh đầy đủ nhưng thông thoáng để không khí lưu thông.

Để thực phẩm trong hộp kín là một trong những cách bảo quản thực phẩm và tủ lạnh

Để thực phẩm trong hộp kín là một trong những cách bảo quản thực phẩm và tủ lạnh

Để sở hữu chiếc tủ lạnh Bosch chính hãng, chất lượng, ổn định đến với Bếp Thái Sơn. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng và trải nghiệm những model tủ lạnh Bosch hot nhất. Cam kết bảo hành chu đáo và giá tốt nhất trên thị trường. Để biết chi tiết, vui lòng xem tại chuyên trang khuyến mại Bosch.

Bếp Thái Sơn – nơi giữ lửa cho tổ ấm gia đình

Hoàng Huế
iconTheo Bếp Thái Sơn