70% người dùng sử dụng chảo chống dính cho công việc nấu ăn. Sự tiện lợi của nó khiến mọi người sử dụng hàng ngày, vậy làm sao để bảo vệ nó bền lâu. Bài viết này sẽ tư vấn cho bạn cách bảo vệ lớp chống dính chảo Hokua đúng cách.

Chất chống dính của chảo Nhật Hokua

Chảo Nhật Hokua được phủ lớp chống dính Teflon Platinum Plus cao cấp nhất trong 03 loại chống dính của tập đoàn DuPont. Teflon Platinum Plus có độ chống mài mòn cao với chất phủ 3 lớp có hạt gốm gia cố để tăng độ chống mài mòn và trầy xước, chịu được tới 27.000 chu kỳ cọ xát bằng vật nặng 1,5 kg. Đảm bảo không có PFOA, chất có hại cho sức khỏe con người. Với chảo Hokua, người dùng có thể giảm lượng dầu mỡ hoặc không sử dụng dầu mỡ, giúp bảo vệ sức khỏe cho người dùng. Đồng thời hạn chế ảnh hưởng đến môi trường, giảm thải ra môi trường vì độ bền của lớp chống dính cũng như chảo.

Tư vấn bảo vệ lớp chống dính chảo Hokua đúng cách

Tư vấn bảo vệ lớp chống dính chảo Hokua đúng cách

Mức chịu nhiệt của chất chống dính

Theo tiến sĩ Kurunthachalam Kannan – nhà Độc học Môi trường của Trung tâm Wadsworth của Bộ Y tế New York: “Ở nhiệt độ trên 260℃ các phân tử chất chống dính nhỏ hơn bắt đầu giải phóng”. DuPont – nhà phát minh, đồng thời là nhà sản xuất Teflon, đồng ý rằng 260℃ là mức tối đa được khuyến nghị nấu ăn với chảo chống dính.

Chảo Nhật Hokua có lớp chống dính Teflon Platinum Plus cao cấp nhất

Chảo Nhật Hokua có lớp chống dính Teflon Platinum Plus cao cấp nhất

Ở nhiệt độ 348℃ chất chống dính phân hủy mạnh mẽ hơn, tạo ra chất độc đủ mạnh gây ra sốt fume polymer. Các triệu chứng giống như cúm, ớn lạnh, đau đầu, sốt. Loại chất độc này có thể giết chết chim, loại có hệ hô hấp yếu hơn con người. Ở nhiệt độ 360℃, Teflon giải phóng ít nhất 06 loại khí độc hại, bao gồm 02 chất gây ung thư.

Chất chống dính Teflon Platinum Plus của chảo Hokua có thể chịu được mức nhiệt gần 300℃, đây là chất chống dính bền nhất của DuPont.

Những sai lầm làm hỏng chảo

Làm nóng chảo đột ngột mà không có gì bên trong là một sai lầm làm hỏng lớp chống dính của chảo. Nhiệt độ quá nóng có thể phá hỏng cấu tạo của lớp chống dính. Đối với chảo chống dính Hokua thì có thể sử dụng muỗng, thìa kim loại đảo thức ăn nhưng tuyệt đối  không dùng dao nhọn để cắt thực phẩm trên chảo tạo nên các vết xước, chảo nhanh hỏng hơn. Khi vệ sinh chảo, cũng như nhiều loại chảo chống dính khác, không được sử dụng miếng sắt, miếng nhám để cọ rửa.

Cách chăm sóc chảo đúng cách

Không làm nóng chảo rỗng và nhiệt độ quá giới hạn: Như đã nói ở trên, để kéo dài tuổi thọ cho chảo và an toàn cho người sử dụng thì không làm nóng chảo quá 01 phút khi chảo rỗng; nấu ăn ở mức nhiệt cho phép, không quá 260℃ với chảo chống dính thông thường, chảo Nhật Hokua thì không quá 300℃.

Chảo chống dính Hokua bền bỉ, an toàn

Chảo chống dính Hokua bền bỉ, an toàn

Không nướng thịt hoặc làm cháy thực phẩm trên chảo: Nướng thịt và làm cháy thức ăn dẫn đến làm nhiệt độ cao hơn, có thể làm hỏng lớp chống dính.

Chọn chảo chống dính có trọng lượng vừa phải: Chảo nhẹ thường nóng nhanh hơn, dẫn đến dễ phân hủy lớp chống dính hơn. Chảo Nhật Hokua có trọng lượng vừa phải, như chảo 26cm trọng lượng 1070g, chảo 28cm có trọng lượng 1200g.

Thông gió nhà bếp: Khi nấu ăn, nên bật máy hút mùi, quạt thông gió để loại bỏ bất kỳ loại khói, mùi thức ăn nào có trong nhà bếp.

Không để thức ăn quá lâu trong chảo, ngấm mắm muối, axit: Sau khi nấu xong, nên cho thức ăn ra đĩa luôn, để nguội rồi rửa chảo. Tránh rửa chảo luôn lúc nóng gây sốc nhiệt hoặc để lâu, mắm muối ngấm vào nhanh làm hỏng chảo.

Tránh làm sứt mẻ, làm hỏng chảo: Không dùng vật dụng sắc nhọn cắt trực tiếp trên chảo, không cạo, cọ xát quá mạnh. Với chảo chống dính Hokua bạn có thể dùng dụng cụ nấu ăn bằng kim loại, bởi độ bền chất chống dính Teflon Platinum Plus được nhà sản xuất cho phép.

Mua chảo Nhật Hokua chính hãng tại Bếp Thái Sơn

Mua chảo Nhật Hokua chính hãng tại Bếp Thái Sơn

Chảo chống dính Nhật Bản Hokua được đánh giá an toàn, phù hợp với văn hóa ẩm thực của người Châu Á. Để sở hữu series những chiếc chảo này, đến với Bếp Thái Sơn. Cam kết chính hãng, chất lượng, giá tốt nhất thị trường. Để biết chi tiết, vui lòng xem trên chuyên trang khuyến mại chảo Nhật Hokua.

Bếp Thái Sơn – nơi giữ lửa cho tổ ấm gia đình

Hoàng Huế
iconTheo Bếp Thái Sơn