Những năm gần đây người tiêu dùng đang có xu hướng chuyển từ bếp ga sang sử dụng bếp điện từ. Bếp điện từ nhập khẩu nguyên chiếc có nhiều tính năng vượt trội mà các dòng bếp thông thường khác không có được như tính an toàn, tiện ích, tiết kiệm thời gian, kiểu dáng sang trọng, tích hợp các chức năng hiện đại, vệ sinh dễ dàng.

Việc ra đời của bếp điện từ giúp người tiêu dùng vừa sử dụng được các chức năng của bếp từ, vừa sử dụng được các chức năng của bếp điện.

Dòng bếp điện từ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là dòng bếp điện từ đôi. Bếp điện từ đôi phù hợp cho hầu hết không gian bếp từ hẹp đến rộng, các gia đình có đông thành viên đến gia đình nhỏ cũng vẫn có thể sử dụng bếp điện từ đôi.

bếp điện từ đôi

Bếp điện từ đôi giá rẻ thường không đảm bảo về độ an toàn, tiện dụng

Bếp điện từ đôi có giá thành vừa phải, phổ thông, mẫu mã đa dạng, tiện dụng.

Bếp điện từ đôi gồm 2 bếp nấu, một bếp từ và một bếp điện (bếp hồng ngoại). Mặt bếp được làm bằng chất liệu chịu lực chịu nhiệt như kính Schott Ceran hoặc kính Ceramic, bán kính vùng nấu thông thường từ 100-200 ø.

Công suất phổ biến của loại bếp điện từ đôi khoảng 4000W (thông thường, mặt bếp từ có công suất tối đa 2800kW, bếp điện từ là 2200 kW và có thể đạt công suất tối đa cả 2 bếp 1 lúc đối với bếp điện từ cao cấp).

Hiệu suất của bếp điện từ đôi rất cao bởi chỉ trong vòng khoảng 30 giây sau khi khởi động, công suất có thể lên đến tối đa giúp cho việc đun nấu nhanh hơn. Bếp điện từ đôi hiện nay có rất nhiều kiểu dáng hiện đại, thời trang, nhỏ gọn nên dễ đặt trong căn bếp của gia đình.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nguồn tiêu thụ bếp điện từ đôi. Trong đó có các hãng bếp có xuất xứ từ Trung Quốc, có hay không có nguồn gốc rõ ràng nhưng chất lượng thấp, linh kiện được nhập về để nhân công tự lắp ráp, đây là bếp điện từ đôi giá rẻ, tuổi thọ thấp.

bếp điện từ đôi

Bếp điện từ đôi cao cấp tiết kiệm điện năng, an toàn cho người sử dụng

Mặt kính của những loại bếp này dễ xước, dễ nứt khi gặp va chạm, bảng điều khiển chập chờn và dễ hỏng. Những loại bếp có xuất xứ không rõ ràng và không uy tín này không được khuyến khích tiêu dùng trên thị trường nhà bếp.

Người tiêu dùng nên tránh mua bếp điện từ đôi giá rẻ không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Nên chọn mua bếp điện từ đôi ở những địa chỉ có uy tín, những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường nhà bếp như bếp điện từ Fagor, bếp điện từ Teka, bếp điện từ Giovani, bếp điện từ Chefs… Bởi đây là những thương hiệu nhà bếp cao cấp Châu Âu, bếp được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam nên rất đảm bảo cho người tiêu dùng.

Liên Hương
icon Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn