Bếp điện từ đang dần thay thế hoàn toàn cho bếp gas bởi sự an toàn, tiện dụng và hiệu quả nấu nướng cao. Để sử dụng bếp điện từ hiệu quả nhất, người tiêu dùng nên lựa chọn loại nồi phù hợp. Câu hỏi bếp điện từ dùng nồi nào thường rất hay bắt gặp trên các diễn dàn. Siêu thị Bếp Thái Sơn xin giúp bạn giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết sau.

Bếp điện từ là loại bếp điện hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ dòng điện cảm ứng từ trong từ trường, dòng điện xoay chiều thông qua dây lò xo sản sinh ra từ trường, các đường cảm ứng điện từ trong từ trường thông qua phần đế làm bằng sắt dưới đáy các loại nồi sinh ra vô số các dòng điện cảm ứng nhỏ, làm nóng thân nồi và từ đó sẽ đun nóng làm chín thức ăn. Nhờ cơ chế nấu này, bếp điện từ làm giảm khả năng thất thoát nhiệt, đồng thời thời gian nấu cũng rất nhanh.

Bộ nồi cho bếp điện từ


Bộ nồi cho bếp điện từ

Bếp điện từ chỉ có thể sử dụng khi dùng các loại nồi bằng kim loại hoặc có đáy từ tính. Thế nên bạn không thể dùng các loại nồi đất, sành sứ khi nấu với bếp điện từ.

Điểm đặc biệt của bếp điện từ là có thể đun nấu với mọi loại nồi, giúp nhà nội trợ tận dụng tối đa nồi nấu. Để đạt được hiệu quả nấu nướng nhanh nhất thì việc chọn dụng cụ nấu là vô cùng cần thiết. Bạn nên chọn những dụng cụ nấu có đế phẳng, độ dày thích hợp khi sử dụng với bếp điện từ. Không nên dùng chảo nhôm vì chúng có xu hướng hấp thụ hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác. Chảo bằng gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng sẽ thích hợp với bếp điện từ hơn.

Bộ nồi cho bếp điện từ

Bếp điện từ không kén nồi

Trên đây là một số tư vấn giúp nhà nội trợ đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn dụng cụ nấu cho bếp điện từ. Hi vọng chị em sẽ chọn được bộ nồi ưng ý, phù hợp với chiếc bếp nhà mình.

Hiện, Siêu thị Bếp Thái Sơn đang bày bán rất nhiều đồ gia dụng cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Những bộ nồi nhập khẩu nguyên bộ từ Châu Âu này hứa hẹn là giải pháp hoàn hảo cho chiếc bếp điện từ, bếp từ của gia đình bạn.

Thông tin chi tiết về các bộ nồi, Quý khách có thể xem tại đây. Chi tiết chương trình khuyến mại các bộ nồi, Quý khách xem tại đây.

Anh Vân
icon
 
Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn