Các căn bếp hiện đại ưa chuộng bếp điện từ bởi vì đây là một phương thức nấu ăn tương đối sạch sẽ, không khói, tránh gây cháy và nấu chín thức ăn rất nhanh so với loại bếp khác.

Bếp điện từ đôi là dòng sản phẩm tích hợp được cả 2 ưu điểm vượt trội nhất của bếp từ và bếp hồng ngoại. Bếp điện từ vừa có thể nấu nhanh, lại vừa có thể nhận được mọi loại chất liệu xoong nồi để chị em phụ nữ thỏa sức sáng tạo các món ăn cho những người thân yêu.

Bếp điện từ chia làm 2 vùng nấu với kết cấu khác nhau: 1 bên bếp từ và 1 bên là bếp điện

 + Bếp từ : Phục vụ cho việc nấu nhanh như các món luộc, xào, đun nước, .... làm đồ ăn nhanh. Nhưng sẽ kén chất liệu nấu như những chất liệu bằng kim loại (nhiễm từ).

 + Bên bếp điện: Chính là bếp hồng ngoại có thể nấu được toàn bộ mọi loại xoong nồi như nồi nhôm, nồi gang, thủy tinh, gốm, nồi đất. Phù hợp cho việc chế biến các món ăn như kho cá, kho thịt, hầm xương, rán chiên thoải mái mà không sợ bị cháy, nấu canh súp, nấu cháo.... rất tiện lợi. Bên bếp hồng ngoại không hề gây nóng như bếp ga bởi công nghệ nhiệt chiếu vuông góc, khi đốt nóng mặt kính thì tia hồng ngoại chỉ chiều thẳng vào đáy nồi mà không hề bị lan nhiệt ra bên ngoài vùng nấu vừa tiết kiệm điện vì không bị tiêu hao nhiệt năng ra ngoài môi trường vừa an toàn khi sử dụng.

Tư vấn bếp điện từ là gì

Bếp điện từ tích hợp những tiện ích giữa bếp từ và bếp điện

Bếp điện từ được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt Dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo từ trường và làm đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.

Tư vấn bếp điện từ là gì

Bếp điện từ không kén nồi, thiết kế sang trọng

Thiết kế bếp điện từ khá đơn giản với bề mặt phẳng và sợi dây điện. Hiệu suất nhiệt của bếp điện từ khoảng 90% (so với bếp ga chỉ trên dưới 55%), nên sử dụng bếp điện từ rất kinh tế. Do bếp sử dụng cảm ứng điện từ sinh nhiệt khi mặt bếp tiếp xúc với vật dụng nấu bằng kim loại cụ thể là sắt thép, inox hít nam châm, sắt niken, nồi sứ có đáy tráng sắt hoặc nồi men… Ngoài ra bạn còn xua tan nỗi lo về những vật dụng bằng nhôm, inox loại không nhiễm từ, thủy tinh, sành sứ vì chúng đều sử dụng được được với bếp điện từ.