Bạn đang sở hữu bộ sưu tập rượu và đang có dự định mua chiếc tủ rượu để lưu trữ chúng. Bếp Thái Sơn sẽ tư vấn cho bạn cách chọn tủ rượu tốt, để bạn yên tâm cất trữ rượu trong thời gian dài.

Chất lượng cấu tạo

Bất cứ thiết bị nào tốt cũng được quyết định bởi sự cấu tạo chất lượng của sản phẩm. Tương tự, tủ rượu tốt cần có các kệ chắc chắn, dễ dàng rút các chai rượu ra nhưng cũng không quá mỏng manh. Cánh cửa mở ra trên một trục trơn chu, không chao đảo. Các miếng đệm khép kín, không có các kẽ hở làm thất thoát khí ra ngoài. Các bản lề xoay êm mà không bị lỏng lẻo. 04 chân cân bằng hoặc 04 góc dưới đáy bằng phẳng, với lớp phủ silicon tránh làm xước sàn. Nếu có tay cầm, được chốt chắc chắn vào cửa, và cửa cũng phải chắc chắn để chịu lực của tủ.

Tư vấn cách chọn tủ rượu tốt

Tư vấn cách chọn tủ rượu tốt

Bộ điều chỉnh nhiệt chính xác

Nhiệt độ hiển thị trên bộ điều chỉnh nhiệt phải chính xác, để bạn biết rượu của bạn đang được bảo quản bởi mức nhiệt lý tưởng. Có một số trường hợp tủ rượu chênh nhau 5°F (-15℃) giữa nhiệt độ hiển thị và nhiệt độ thực tế. Điều đó đủ làm cho rượu của bạn ra khỏi ngưỡi bản quản an toàn.

Phù hợp với nhiều loại chai khác nhau

Chọn tủ rượu phù hợp với nhiều loại chai khác nhau

Chọn tủ rượu phù hợp với nhiều loại chai khác nhau

Rượu vang thường có vỏ chai sẫm màu để giảm tia UV, và có nhiều loại vỏ có hình dáng, kích thước khác nhau. Chính vì vậy, hãy chọn loại tủ vừa có thể để được loại chai có kích thước dài mà không chạm cửa, vừa có thể để vừa chai lớn mà không cần tháo kệ.

Tiếng ồn

Tiếng ồn của tủ rượu không bao giờ được to hơn độ ồn của máy rửa bát, tủ lạnh hay máy hút mùi. Vì vậy, hãy chọn loại tủ có mức độ tiếng ồn nhỏ nhất có thể, để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình.

Thiết kế trung tính

Thiết kế trung tính dễ kết hợp các không gian

Thiết kế trung tính dễ kết hợp các không gian

Nên chọn một chiếc tủ rượu vang có thiết kế trung tính, dễ dàng kết hợp với bất cứ không gian nào từ nhà bếp, phòng ăn, phòng khách hay tầng hầm. Nó không phải là một sản phẩm để trang trí nên không cần quá màu mè, màu sắc, đèn led nhưng nó cũng có thể góp phần tôn nên sự sang trọng, tinh tế cho ngôi nhà của bạn.

Cửa kính có lớp chống tia UV

Ánh sáng là yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng rượu. Bạn không thể yên tâm đặt những chai rượu trong tủ với mức nhiệt hợp lý mà không lưu ý đến ánh sáng chiếu vào nó. Tủ rượu thường có cửa kính để dễ quan sát. Vì vậy, nên đầu tư loại tủ rượu cửa kính có lớp chống tia UV, để bảo quản rượu một cách đảm bảo nhất.

Tủ rượu tốt có cửa kính chống tia UV

Tủ rượu tốt có cửa kính chống tia UV

Khóa

Tủ rượu có khóa sẽ phù hợp với những gia đình có trẻ con. Tránh sự tò mò của trẻ, mở tủ làm rơi vỡ những chai rượu. Hay để bảo vệ những chai rượu quý khỏi sự thắt mắt của kẻ trộm. Nhưng hầu hết đó không là vấn đề quan trọng đối với hầu hết các gia đình. Do đó, bạn có thể chọn loại tủ có khóa hoặc không sao cho phù hợp với gia đình mình.

Dễ sử dụng

Chắc chắn bạn không muốn dùng bất cứ thiết bị gì quá phức tạp. Tủ rượu cũng vậy, bạn muốn nó càng đơn giản, càng dễ sử dụng càng tốt. Vì vậy, trước khi mua bạn nên kiểm tra kỹ hoặc thử nghiệm các nút điều khiển xem có dễ dàng như bạn mong đợi không.

Bảng điều khiển và bảng hiện thị đơn giản, dễ sử dụng

Bảng điều khiển và bảng hiện thị đơn giản, dễ sử dụng

Để sở hữu chiếc tủ rượu như ý, đến với Bếp Thái Sơn. Tại đây, bạn sẽ được nhân viên tư vấn kỹ càng từ nhu cầu sử dụng, thói quen sử dụng đến thiết kế sao cho phù hợp với gia đình bạn nhất. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm những thương hiệu tủ rượu Fagor, Brandt với nhiều kích thước khác nhau. Cam kết chính hãng, giá tốt nhất thị trường. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem trên chuyên trang khuyến mại.

Bếp Thái Sơn – nơi giữ lửa cho tổ ấm gia đình

Hoàng Huế
iconTheo Bếp Thái Sơn