Rất nhiều người có quan niệm chảo càng đắt thì càng tốt. Tất nhiên, tổng quan thì nhận định này không sai. Tuy nhiên, theo Bếp Thái Sơn, chảo tốt nhất không phải loại đắt nhất mà là loại phù hợp nhất với chúng ta, phù hợp nhất với người Việt Nam. Tại bài viết này, Bếp Thái Sơn sẽ gợi ý và tư vấn chọn mua chảo chống dính tốt và phù hợp nhất với người Việt.

Tại sao cần phải chọn được loại chảo phù hợp với người Việt?

Bởi phong cách chế biến ẩm thực của người Việt Nam rất khác biệt. Người Phương Tây ưa nấu chậm, lửa nhỏ, ít gia vị, có thói quen dùng chảo riêng biệt cho các món khác nhau, nên tất nhiên dụng cụ nấu của họ được sản xuất ra cũng chỉ cần nhất là yếu tố an toàn và thiết kế tối ưu cho người dùng của nước họ. Nếu người Việt bỏ tiền để mua các sản phẩm này, chúng ta sẽ được cái lợi lớn nhất là giữ cho sức khỏe của chúng ta được an toàn tuyệt đối. Nhưng như vậy có phải tất cả những gì người Việt ta cần?

Không, người Việt ưa món chiên, xào nên tần suất sử dụng chảo rất thường xuyên. Lại thêm thói quen dùng lửa to, chiên và xào lẫn lộn cùng một chiêc chảo. Nấu ăn luôn đậm đà gia vị, sử dụng linh tinh nhiều dụng cụ để hất đảo. Những điều này đều là tối kỵ và ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của một chiêc chảo chống dính. Do đó, người Việt cần nhiều hơn là một loại chảo an toàn. Chúng ta cần một chiêc chảo đặc biệt bền, có thiết kế phù hợp với thói quen sử dụng của chúng ta.

May thay, để chọn mua được một sản phẩm phù hợp không khó – Chảo từ chống dính nội địa Nhật Bản, thương hiệu Hokua là một trong số ít loại chảo đáp ứng được những yêu cầu trên.

Tư vấn mua chảo chống dính tốt và phù hợp với người Việt
Chảo Nhật nội địa được phân phối chính hãng tại Bếp Thái Sơn

3 đặc điểm phù hợp với người Việt của chảo chống dính Hokua nội địa Nhật Bản.

1.  Chất chống dính đặc biệt, có khả năng hống chịu cực cao.

Chảo Nhật Hokua với lớp phủ chống dính Teflon Platinum được chứng nhận không chứa PFOA, an toàn cho sức khỏe người dùng. Cấu tạo 3 lớp vi hạt dạng khoáng xếp chồng liên tiếp, tạo ra ma trận liên kết rất bền bỉ, có tính trơ, chịu được nhiệt độ cao. Đây là lớp phủ chống dính đầu tiên cho đến nay, được phép sử dụng dụng cụ bằng kim loại khi nấu, thậm chí cả miếng cọ rửa có tính mài mòn cũng không thể phá hủy được nó. Nhờ vậy, nó có sức chống chịu mài mòn, và kháng xước tốt hơn bất cứ loại chảo nào, kể cả chảo cao cấp của Đức.

Tư vấn mua chảo chống dính tốt và phù hợp với người Việt
Chảo từ chống dính Nhật Bản có lớp chống dính siêu bền

2.  Thiết kế chảo không dán đáy, không quá nặng, không kén bếp.

Ưu điểm của chảo thép không gỉ Hokua Nhật Bản là cấu tạo dập nguyên khối nhiều lớp, không dán đáy. Cấu tạo này không chỉ cho phép chảo phân phối nhiệt đều và tốt hơn, hạn chế hiện tượng cong vênh, lồi lõm thường thấy ở chảo đáy đa lớp, bắt từ tốt, mà con giảm khá nhiều trọng lượng chảo. Chảo nhẹ đi sẽ giúp người Việt khi đun nấu, cần di chuyển, hất đảo sẽ dễ dàng hơn, thoải mái hơn, không gây áp lực ở cổ tay, phù hợp với nhiều đối tượng đun nấu kể cả người già và trẻ em. Rất nhiều khách hàng dùng qua chảo Đức rất không hài lòng vì chảo quá nặng, gây mỏi tay, và đặc biệt không phù hợp với người cao tuổi.

Tư vấn mua chảo chống dính tốt và phù hợp với người Việt
Chảo Nhật Hokua dập nguyên khối không dán đáy

3.  Thết kế cán cân đối, phù hợp với người dùng có bàn tay nhỏ.

Nếu chú ý quan sát khi đi chọn mua chảo, bạn sẽ thấy, cán chảo Nhật so với rất nhiều loại chảo khác thường sẽ nhỏ hơn. Cán chảo Đức làm rất chắc chắn, to bản, vì người Phương Tây có bàn tay to và khỏe. Nhưng người Nhật sản xuất chảo tinh tế hơn, cán thường sẽ nhỏ hơn một chút, cân bằng với trọng lượng, để phù hợp với đặc thù người nội trợ Châu Á, chủ yếu là phụ nữ, có bàn tay nhỏ, yếu.

Tư vấn mua chảo chống dính tốt và phù hợp với người Việt
Cán chảo Nhật cân đối, phù hợp với người có bàn tay nhỏ

Như vậy, nếu soi xét kỹ, chảo Nhật mới là loại chảo tót và phù hợp nhất với người nội trợ Việt Nam. Chất lượng và sự tinh tế của họ sẽ được chứng minh khi bạn trực tiếp sử dụng. 100% khách hàng từng dùng qua chảo chống dính Nhật của Thái Sơn đều không muốn đổi sang dùng loại khác. Cùng với giá thành hợp lý, không quá đắt như những loại chảo nhập khẩu Châu Âu khác, sản phẩm này thực sự rất được lòng và phù hợp với người tiêu dùng Việt.

Quý khách hàng quan tâm và yêu thích sản phẩm chảo chống dính Nhật Bản, mời đến showroom Siêu thị Bếp Thái Sơn hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt. Xem thêm khuyến mại cho sản phẩm tại: http://bepthaison.vn/do-gia-dung

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn