Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp đa dạng, phong phú cả về mẫu mã lẫn tính năng, giá cả và bếp điện từ cũng nằm trong số đó. Bếp điện từ rất được ưa chuộng và là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều gia đình Việt.

Bếp điện từ là loại bếp tích hợp giữa bếp điện và bếp từ. Tức là trên cùng một bếp, bạn có thể sử dụng cả bếp điện và bếp từ tùy theo nhu cầu của mình.

-          Bên bếp điện (bếp hồng ngoại) không kén nồi nấu vì nó hoạt động theo nguyên lý bức xạ nhiệt của tia đỏ, giúp nấu nướng nhanh chóng, nướng được trên mặt bếp. Nhưng khi nấu thì sẽ thấy khá nóng vì lượng nhiệt thất thoát ra nhiều, bếp lâu nguội.

-          Bên bếp từ được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo từ trường và làm đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.

Ưu điểm của bếp điện từ

Bếp điện từ đang được người tiêu dùng ưa chuộng

Các chuyên gia đã chứng minh, sóng điện từ của bếp điện từ là sóng trung tần. Khi phát ra, sóng đi là là trên mặt bếp nấu (vòng tròn mặt bếp), không lan rộng ra không trung và chỉ làm nóng đáy nồi tiếp xúc trực tiếp mặt bếp cho nên không có hại. Ngoài ra, bếp điện từ còn rất an toàn, ít rủi ro hơn so với các loại bếp khác:

-          Bếp điện từ an toàn: Khi sử dụng bếp gas, nhiều gia đình phải mang theo nỗi lo về việc “ôm bom” bởi thời gian gần đây có rất nhiều vụ cháy nổ gas, rò rỉ gas gây ngộ độc ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và môi trường, nguy cơ bị bỏng khi tiếp xúc gần ngọn lửa…

-          Bếp điện từ ngược lại, khi nấu không sản sinh ra khói, không đốt cháy oxy, không tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, rất an toàn cho người sử dụng.

Ưu điểm của bếp điện từ

Bếp điện từ với thiết kế sang trọng và tiện dụng

-         Bếp điện từ có nhiều chế độ nấu, đa chức năng.

-         Bếp dễ dàng vệ sinh bởi mặt bếp được làm từ kính cao cấp chịu lực chịu nhiệt tốt.

-         Bếp điện từ có hiệt suất sử dụng cao lên tới 90%. Các chuyên gia đã chứng minh bếp điện từ đun sôi 2 lít nước chỉ cần hơn 4 phút, trong khi với bếp ga thì phải cần tới hơn 8 phút.

-         Bếp điện từ tiết kiệm chi phí hơn, mặc dù vốn đầu tư ban đầu cho bếp điện từ khá đắt so với giá của bếp gas nhưng lại tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng hơn rất nhiều bởi bếp điện từ chỉ tốn 1 nửa thời gian và nửa chi phí so với bếp gas.

-         Bếp điện từ có tính thẩm mỹ cao: Không chỉ là dụng cụ đáp ứng nhu cầu nấu ăn hàng ngày, mà bởi vì bếp điện từ có thiết kế sang trọng, mẫu mã đẹp theo kiểu dáng châu Âu nên còn là đồ vật trang trí cho không gian bếp thêm hiện đại.