Những năm gần đây, lò nướng âm đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong gian bếp của nhiều gia đình. Vậy lò nướng âm có ưu điểm vượt trội gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp cho người tiêu dùng hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này.

Lò nướng âm là loại lò được gắn cố định vào tủ bếp của gia đình, sau khi gắn vào khoang tủ sẽ chỉ nhìn thấy mặt trước của lò nên rất gọn gàng, sang trọng và đẹp mắt. Lò nướng âm là loại lò nướng thuộc dòng sản phẩm cao cấp nhất với mức giá từ 10 triệu đồng trở lên với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Fagor, Bosch, Teka, Malloca…

Lò nướng âm có 2 loại: Lò nướng thông thường và lò nướng đối lưu.

Lò nướng thông thường: là loại lò nướng làm chín thức ăn bằng nhiệt trực tiếp. Hơi nóng tỏa ra từ dưới lên và đẩy hơi lạnh xuống vì thế đôi khi làm cho quá trình nấu hoặc nướng bánh nhiệt có thể tỏa không được đều.

lò nướng âm

Đồ ăn sẽ chín vàng đều, giữ được hương vị nguyên thủy với lò nướng âm

Lò nướng đối lưu: Nhiệt được đối lưu như chính cái tên của nó vì thế khi nướng bánh hoặc thức ăn, nhiệt sẽ được phân bố đều. Lò nhanh nóng và nướng cũng nhanh hơn. Cấu tạo của lò nướng nhiệt đối lưu này thường sẽ có một cái quạt ở phía sau giúp cho nhiệt được tỏa đều trong lò. Chính vì thế lò nướng nhiệt đối lưu thường được coi là tiết kiệm nhiên liệu  hơn lò nướng thông thường.

Ưu điểm của lò nướng âm

Thiết kế lắp đặt gọn gàng: Lò nướng âm thường được gắn cố định vào tủ bếp, nằm cố định, rất gọn gàng và đẹp mắt.

Kiểu dáng sang trọng: Với thiết kế chủ yếu bằng chất liệu inox không gỉ, thiết kế Châu Âu lò nướng âm tủ mang lại không gian sang trọng hiện đại cho gian bếp của bạn. 

Nhiệt độ cao và được duy trì ổn định: Lò nướng âm phù hợp với những gia đình có nhu cầu nướng thường xuyên và nướng những loại thực phẩm kích thước lớn như gà, vịt, ngan... 

Nhiều chế độ nướng: Bạn có thể tùy chỉnh chế độ nướng theo từng loại thực phẩm, món ăn. Có kèm theo chế độ tự nướng tiện lợi. Đặc biệt, lò nướng âm có đèn chiếu sáng bên trong để dễ dàng quan sát qua trình nướng.

lò nướng âm

Lò nướng âm thường được gắn cố định vào tủ bếp, nằm cố định, rất gọn gàng và đẹp mắt

Thức ăn chín vàng đều và ngon: Một số loại lò nướng âm cao cấp còn có thêm tính năng tự làm sạch nhiệt phân. Chỉ cần chọn chức năng nhiệt phân, lò nướng sẽ tự tính toán thời gian và nhiệt lượng cần thiết để nướng chín thức ăn.

Dễ dàng vệ sinh: Sau khi sử dụng lò nướng, bạn có thể dễ dàng làm sạch lò nướng chỉ bằng một chiếc khăn ẩm. 

Với những ưu điểm mà lò nướng âm mang lại, chắc chắn người tiêu dùng sẽ không thất vọng với những món nướng luôn giữ được hương vị nguyên thủy, đem lại những bữa ăn ngon cho gia đình. 

Liên Hương
icon Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn