Máy giặt càng ngày càng đa dạng hơn về mẫu mã, tính năng và giá thành khiến người tiêu dùng lúng túng khi mua hàng. Các nhà nội trợ băn khoăn ưu điểm của từng loại máy giặt là như thế nào. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra những thông tin cần thiết về ưu điểm của từng loại máy giặt.

 Ưu điểm của từng loại máy giặt

Máy giặt lồng đứng được các gia đình tin tưởng sử dụng

Có 3 kiểu máy giặt được sử dụng phổ biến là: máy giặt lồng đứng, máy giặt lồng nghiêng và máy giặt lồng ngang. Sau đây sẽ là ưu, nhược điểm của 3 kiểu máy giặt trên:

Kiểu máy giặt

Ưu điểm

Nhược điểm

Máy giặt lồng đứng

Máy giặt lồng đứng rẻ nhất trong số các loại máy giặt. Bỏ đồ cần giặt hoặc thêm đồ giặt ở giữa chu trình giặt dễ hơn nhiều so với máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng nghiêng.

Sử dụng nhiều nước nhất và tốn điện hơn. Hầu hết các mẫu này khá ồn và tải trọng có thể bị mất cân bằng. Mức tiêu thụ điện của máy giặt lồng đứng trung bình khoảng 420W.

 

Máy giặt lồng nghiêng

Cấu tạo lồng nghiêng với tác động giặt 3 chiều và tốc độ vòng quay lớn trong quá trình giặt giúp tăng hiệu quả giặt sạch. Loại máy giặt này có bộ phận tạo sóng siêu âm có khả năng tạo bọt khí, đường cấp nước giặt vào máy hòa tan nhanh xà phòng giúp cho việc thẩm thấu đồ giặt dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm điện năng.

 

Khi vắt, máy giặt lồng nghiêng phát ra tiếng ồn lớn hơn, giá đắt hơn so với máy giặt lồng đứng thông thường và có thể đắt ngang với máy giặt lồng ngang.

 

Máy giặt lồng ngang

Những máy giặt lồng ngang có thể sạch hơn và hiệu quả hơn các máy giặt lồng đứng. Hầu hết máy giặt lồng ngang có thể chịu tải được từ 5,4-9kg. Thậm chí, loại máy này có tốc độ quay nhanh hơn loại máy lồng đứng, giúp giảm thời gian vắt và tiết kiệm điện hơn. Máy giặt lồng ngang có xu hướng chạy rất êm. Nhiều máy có thể gắn với máy sấy để tiết kiệm không gian sàn.

 

Máy giặt lồng ngang có tốc độ quay cao có thể rung quá nhiều đến các máy được đặt gần đó. Giá máy giặt lồng ngang thường đắt hơn so với máy giặt lồng đứng. Song nên lưu ý các chi phí khác khi vận hành máy như nước, điện thấp hơn cho nên xét cho cùng, máy giặt lồng ngang không đắt hơn so với máy giặt lồng đứng xét về cả vòng đời sử dụng sản phẩm.

Thời gian hoàn tất một mẻ giặt của máy giặt lồng ngang cũng giặt lâu hơn so với máy giặt lồng đứng nhưng với mức tiêu thụ điện trung bình khoảng 150W thì tính ra, máy giặt lồng ngang vẫn tiết kiệm điện hơn so với máy giặt lồng đứng.

 

 

 Ưu điểm của từng loại máy giặt

Máy giặt lồng nghiêng giặt sạch nhanh chóng và tiết kiệm điện năng

Thị trường các sản phẩm máy giặt hiện nay khá phong phú. Máy giặt lồng đứng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi giá mềm hơn và cũng tiết kiệm diện tích hơn so với máy giặt lồng ngang khi đặt trong nhà. Tuy nhiên, máy giặt lồng ngang lại hơn hẳn máy lồng đứng ở khả năng giặt sạch, tiết kiệm nước.

 Ưu điểm của từng loại máy giặt

Máy giặt lồng ngang có khả năng giặt sạch cao, chạy êm và tiết kiệm điện hơn so với 2 loại máy giặt trên

Trên đây là những ưu, nhược điểm của từng loại máy giặt. Người tiêu dùng đã có thể phân biệt được công dụng, tính năng giữa các loại máy giặt để có thể chọn lựa cho mình một sản phẩm ưng ý nhất. Qúy khách có thể tham khảo về các hãng máy giặt cao cấp, nhập khẩu chính hãng Châu Âu tại Siêu thị Bếp Thái Sơn tại đây.