Công nghệ sấy Zeolith là một trong những đặc điểm phân loại rõ ràng nhất máy rửa bát Bosch dòng cao và dòng thấp. Để sở hữu một model máy rửa bát Bosch có công nghệ này, người mua thường phải bỏ thêm vài triệu đồng chênh lệch giá so với các model thường. Vậy ưu điểm máy rửa bát Bosch có công nghệ Zeolith là gì? Và nó có đáng để người tiêu dùng đầu tư thêm tiền vì nó không?

Máy rửa bát Bosch sấy Zeolith
Sấy Zeolith mang lại ưu điểm gì cho máy rửa bát sở hữu nó?

Công nghệ Zeolith là gì?

Từ 2012, Bosch đã giới thiệu những sản phẩm máy rửa bát đầu tiên của họ ứng dụng công nghệ sấy Zeolith mới nhất tại hội chợ IFA, Berlin, Đức. Bí quyết của công nghệ mới này là một loại khoáng vật với tên gọi Aluminosilicate, được khai thác tự nhiên hoặc sản xuất tổng hợp.

Bosch sử dụng loại khoáng vật này và sản xuất dưới dạng sỏi, chứa trong một khoang riêng phía dưới khoang rửa. Tính chất tự nhiên của đá khoáng Zeolite là hút ẩm và tạo ra một lượng nhiệt lớn lên tới 176°C. Trong chu kỳ rửa cuối cùng, toàn bộ hơi ẩm trong khoang rửa sẽ được dẫn vào khoang chứa đá Zeolite. Nơi đây, một phản ứng hóa học hút ẩm, sinh nhiệt sẽ diễn ra. Nhiệt lượng sẽ được dẫn trở lại khoang chính để làm khô bát đĩa. Quá trình này tuần hoàn liên tục cho đến khi dụng cụ khô hẳn.

Máy rửa bát Bosch sấy Zeolith
Đá khoáng Zeolite - Bí quyết của loại máy rửa bát sấy khô nhất hiện nay

Ưu điểm máy rửa bát có công nghệ sấy Zeolith.

Một chu kỳ sấy khô cực nhanh, tiêu thụ năng lượng ít hơn, và hiệu quả với bất kể vật liệu gì từ gốm, sứ, thủy tinh, thép, hay nhựa... là ưu điểm tuyệt vời không thể chối cãi của công nghệ sấy Zeolith.

Thậm chí, tuyệt vời hơn nữa là khi chu kỳ rửa mới được bắt đầu và cơ chế làm nóng nước hoạt động, nước hấp thụ từ đá khô Zeolith sẽ được giải phóng trở lại vào khoang rửa. Do đó các khoáng chất này được làm mới để sẵn sàng cho một chu trình sấy khô khác. Vì vậy, trong điều kiện đơn giản, vật liệu sấy Zeolith có khả năng tự bổ sung, và nó không bao giờ cần phải được thay thế.

Máy rửa bát Bosch sấy Zeolith
Khoang chứa đá Zeolith trên máy rửa bát Bosch

Có vẻ như khó tưởng tượng được rằng lại có một sản phẩm có thể tự phục hồi nhanh, với hiệu suất sấy mạnh hơn, đồng thời cũng hiệu quả hơn về mặt năng lượng, nhưng đó là sự thật. Bởi vì các thuộc tính năng lượng của Zeolith ​​là kết quả của các phản ứng hóa học tự nhiên, không cần can thiệp bởi điện hoặc các loại năng lượng, hóa chất khác. Kết quả lá, máy rửa bát Bosch ứng dụng công nghệ sấy Zeolith tiết kiệm điện hơn 20% so với các loại máy rửa bát sấy thường.

Máy rửa bát Bosch sấy Zeolith
Hệ thống sấy khô tuần hoàn của máy rửa bát Bosch sấy Zeolith

Kết luận

3 ưu điểm chính của máy rửa bát Bosch có công nghệ sấy Zeolith là:

- Sấy khô hiệu quả hơn kể cả với đồ nhựa.

- Tiết kiệm hơn 20% năng lượng so với các model khác.

- Bền, ít khấu hao máy, không cần thay thế, bảo trì.

- Serie cao, đời mới, nên máy cũng tích hợp thêm nhiều tiện ích khác.

Hiện, với Bosch, chỉ có máy rửa bát từ Serie 6 và Serie 8 mới được áp dụng công nghệ này. Một số model điển hình có Zeolith như SMS68MI04E, SMS6ZCI49E, SMS6ZCI48E, SMS6ZCI42E, SMS88UI36E, SMS8YCI01E,… đang cực kỳ thu hút khách hàng có nhu cầu. Thông thường, giá của các sản phẩm máy rửa bát có sấy Zeolith tối thiểu trên 20 triệu, tùy model.

Máy rửa bát Bosch sấy Zeolith
Mua máy rửa bát Bosch sấy Zeolith giá tốt nhất tại Bếp Thái Sơn

Hiện, Bếp Thái Sơn đang bày bán nhiều mẫu máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith. Sản phẩm nhập khẩu chính hãng, nguyên đai, nguyên kiện, đầy đủ hóa đơn, chứng từ. Quý khách hàng quan tâm mời truy cập KHUYẾN MẠI BOSCH để tham khảo ưu đãi hiện hành hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt nhất.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn