Khi thời gian để mua một chiếc tủ lạnh mới đã đến, một số người tiêu dùng có xu hướng chọn mua loại tủ lạnh có ngăn đông và ngăn mát cạnh nhau hơn là mô típ truyền thống – ngăn đông nằm phía trên ngăn mát. Nhiều người cho rằng, họ thích cách sắp đặt này , đó luôn là sự lựa chọn đúng đắn về sự tiện lợi, hiệu quả và khả năng tiếp cận thiết bị của người dùng. Hiểu được ưu điểm và nhược điểm của tủ lạnh side by side sẽ giúp bạn xác định xem phong cách tủ lạnh này có phù hợp với bạn hay không?

Tủ lạnh side by side Bosch
Tủ lạnh Side by Side - Ước muôn của mọi gia đình

Khi so sánh với loại tủ lạnh truyền thống có ngăn đông phía trên, thì sự sắp xếp song song như tủ lạnh side by side có một số ưu điểm khác biệt, chẳng hạn như:

Các thực phẩm thường được sử dụng có thể được đặt ở mức độ thuận tiện nhất cho bạn và cả gia đình. Nếu nhà có trẻ em liên tục mở tủ lạnh để lấy đồ ăn nhẹ và đồ uống, thì những vật này luôn nằm trong tầm với và dễ dàng lấy được. Điều đó có nghĩa là cần ít thời gian để giữ cửa mở hơn, trong khi họ cố gắng để lấy thứ gì đó ra khỏi tủ lạnh. Ngược lại, nếu có loại thực phẩm hoặc đồ uống nào mà bạn muốn giữ xa tầm với của trẻ nhỏ, thì bạn có thể linh hoạt đặt chúng trên giá cao hơn.

Ưu điểm thứ 2 mà dễ dàng nhìn ra nhất có lẽ là cung cấp thêm không gian để bạn trữ đồ. Hầu hết người tiêu dùng đều cảm thấy tủ lạnh truyền thống dù thế nào cũng vẫn quá nhỏ và đối khi việc tích trữ thực phẩm thường bị quá tải. Điều này sẽ khác với tủ lạnh side by side, khi mà dung tích của chúng thường từ 500L trở lên.

Có nên mua tủ lạnh Side by Side
Tủ lạnh side by side có dung tích lớn

Thực phẩm trong ngăn đông (ngăn đá) của tủ lạnh side by side sẽ ít bị vùi lấp, quên lãng. Với tủ lạnh truyền thống, việc phải tìm một loại thực phẩm nào đó hay xem bạn có những gì trong ngăn đông là một việc rất phiền toái. Trong khi đó, tủ lạnh side by side sẽ cung cấp nhiều không gian, với cách sắp xếp khoa học hơn, giúp bạn xác định nhanh vị trí của vật bạn muốn lấy và tiếp cận nó cũng dễ dàng hơn.

Với tủ lạnh side by side, cửa tủ sẽ cần ít chỗ để mở hơn. Trong không gian nhà bếp, nơi tập trung nhiều thiết bị trong một không gian hạn chế diện tích, thì tủ lạnh side by side với khả năng mở từng cánh nhỏ, sẽ quét ít diện tích hơn, gọn gàng hơn, không gây vướng víu.

Nước và đá có thể được lấy trực tiếp bên ngoài cánh tủ mà không cần mở cửa, là một trong những ưu điểm lớn, phổ biến và được hoan nghênh nhất của tủ lạnh side by side. Hầu hết người tiêu dùng đều cảm thấy hài lòng và thích thú với tiện ích này. Việc không cần phải mở cửa tủ để lấy đá và nước cũng giúp bạn tiết kiệm một chút chi phí tiền điện.

Có nên mua tủ lạnh Side by Side
Tủ lạnh Side by Side có thể lấy nước và đá từ mặt ngoài

Mặc dù có nhiều ưu điểm như vậy, nhưng liệu tủ lạnh side by side có nhược điểm gì hay không? Chắc chắn rồi, sẽ có một vài yếu tố có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của bạn:

Bộ phận phân phối đá và nước cần được bảo trì.

Nếu bạn chọn mua một chiếc tủ lạnh side by side, thì điều đầu tiên bạn cần đảm bảo đó là khu vực đặt tủ lạnh phải có vòi cấp nước. Điều này đôi khi không phù hợp với một số căn nhà hoặc căn hộ nhất định. Ngoài ra, bộ lọc cần được được bảo dưỡng định kỳ. Vì vậy, hãy chuẩn bị tâm lý để thay thế các bộ lọc, vệ sinh đường ống nước hoặc sửa chữa nếu cần.

Cung cấp nhiều không gian hơn, đồng nghĩa với việc nó to hơn và chiếm nhiều không gian hơn so với tủ lạnh truyền thống. Vì vậy, có thể bạn rất thích phong cách tủ lạnh này nhưng căn bếp của bạn thì không thể chứa được nó. Hãy đo đạc cẩn thận và chắc chắn có đủ không gian cho thiết bị này trước khi quyết định mua hàng.

Tủ lạnh Side by Side Bosch
Tủ lạnh Side by Side cần một không gian bếp đủ rộng

Chiều sâu khá khiêm tốn. Tủ lạnh side by side đôi khi bất tiện hơn so với tủ lạnh truyền thống, bởi không gian cất giữ không đủ sâu để bạn có thể chứa những loại nồi chảo lớn. Do đó, sẽ có một chút bất tiện nếu bạn không ăn hết một con gà tây trong một bữa hay món bánh nấu trong khuôn nồi chảo gang chẳng hạn…

Cuối cùng, đương nhiên là vấn đề giá thành. Side by side có thể là phong cách tủ lạnh hiện đại nhất hiện nay, nên dĩ nhiên nó không hề rẻ chút nào. Do đó, muốn sở hữu tủ lạnh side by side, nhà bạn không chỉ cần phải rộng mà ngân sách của bạn cũng cần phải rủng rỉnh nữa.

Mua tủ lạnh side by side ở đâu
Bếp Thái Sơn bày bán chính hãng tủ lạnh Side by side cao cấp nhập khẩu

Khi bạn đầu tư vào một tủ lạnh mới, hãy chắc chắn rằng mình đã hiểu rõ hết ưu điểm và nhược điểm của nó. Điều đó sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn và quyết định đúng dắn. Hiện nay, rất nhiều hãng thiết bị gia dụng cung cấp tủ lạnh side by side, bạn có thể dễ dàng tiếp cận và tham khảo. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích những sản phẩm của Châu Âu, và tin tưởng Bếp Thái Sơn, hoan nghênh bạn đến showroom để tham quan và mua sắm. Chúng tôi cung cấp tủ lạnh side by side từ thương hiệu Bosch, Fagor, Malloca… Trong đó, tủ lạnh Bosch side by side có chất lượng hàng đầu thị trường hiện nay. Liên hệ trực tiếp để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn