Bếp điện là sản phẩm bán chạy nhất trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng chưa am hiểu rõ về mặt hàng này. Hôm nay, siêu thị bếp Thái Sơn xin gửi đến người tiêu dùng bài viết về ưu, nhược điểm của bếp điện.

Bếp điện sử dụng cuộn dây tiếp xúc hoặc cuộn dây dạng dải ruy-băng đặt trong một đĩa ceramic ở dưới tấm kính chịu nhiệt để làm nóng dụng cụ nấu với tốc độ rất nhanh. Bếp điện có mặt bếp làm bằng kính, dễ lau chùi, vệ sinh.

1. Ưu điểm của bếp điện:

-         Ít rủi ro hơn bếp ga. Do sử dụng điện để tạo nhiệt nên bếp điện không dựa vào đường ống gas hoặc bình gas và loại bỏ nguy cơ rò rỉ khí gas dẫn đến cháy nổ và ngộ độc khá gas.

-         Có thể duy trì nhiệt độ ở mức rất thấp. Khi nấu xong mặt bếp vẫn còn nóng khá lâu nên có thể tắt bếp sớm một chút hoặc để nguyên nồi trên mặt bếp, vừa giữ nhiệt thức ăn và tiết kiệm điện năng.

-         Không kén dụng cụ nấu, có thể dùng tất cả các loại nồi có chất liệu truyền thống như: nhôm, đồng, sắt, thép, đất…

-         Bề mặt được làm bằng sứ thủy tinh chịu nhiệt nên rất dễ làm sạch. Đặc biệt. chỉ vùng bếp nấu nóng, vùng xung quanh khá mát.

-         Bàn điều khiển cảm ứng có thể điều chỉnh nhiệt độ chính xác.

Ưu nhược điểm của bếp điện

Bếp điện Fagor với kiểu dáng sang trọng

2. Nhược điểm của bếp điện:

-         Yêu cầu nguồn điện cao, ổn định.

-         Làm nóng hoặc mát bếp lâu, vì thế không chạm vào mặt bếp sau khi nấu, nguy hiểm cho trẻ em.

-         Đứng nấu lâu có thể bị nóng do nhiệt độ xung quanh bị đốt nóng.

-         Mặt bếp sứ  thủy tinh dễ bị trầy xước hoặc vỡ.

Ưu nhược điểm của bếp điện

Bếp điện mang nhiều ưu điểm vượt trội

Với những thông tin trên, hy vọng người tiêu dùng có thể hiểu rõ bản chất của sản phẩm của bếp điện này để có thể lựa chọn cho gia đình mình một chiếc bếp tiện năng, an toàn và tiết kiệm nhất.