Hiện nay bếp điện từ âm đang được đa số người tiêu dùng lựa chọn bởi tính tiện dụng mà nó mang lại. Tuy nhiên, với những nhà nội trợ đang có ý định sắm bếp lại luôn băn khoăn không biết dùng bếp điện từ âm có tốt không, chúng có những hạn chế gì khi sử dụng, hay có đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ? Bài viết dưới đây sẽ cũng cấp cho các bạn những thông tin thiết thực về ưu, nhược điểm của bếp điện từ âm, giúp các bạn lựa chọn được một chiếc bếp phù hợp về với gian bếp của gia đình.  

Ưu điểm của bếp điện từ âm

bếp điện từ âm

Bếp điện từ âm với nhiều tính năng vượt trội đang được nhiều gia đình lựa chọn

Về tính thẩm mỹ: Hầu hết các bếp điện từ âm nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu đều có mặt bếp là kính Schott Ceran nhập khẩu từ Đức (Made in Germany) có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống trầy, xước tốt, dễ dàng lau chùi vệ sinh, tạo độ sang trọng, sạch sẽ cho phòng bếp của gia đình bạn. Ngoài ra, bếp được thiết kế nhiều chức năng nấu hiện đại, phục vụ cho mọi nhu cầu nấu nướng của các nhà nội trợ.

Hiệu quả nấu nướng cao, tiết kiệm: Do chỉ có bề mặt tiếp xúc của dụng cụ nấu được đun nóng nên khi sử dụng bếp điện từ âm, hiệu quả nấu nướng lên tới 90%, tiết kiệm 55% thời gian và năng lượng so với các phương pháp khác. Bếp điện từ âm có thể thực hiện nhanh nhất việc đun sôi 2L nước từ 20ºC - 95ºC chỉ với 4,3 phút trong khi bếp ga hiệu suất đạt được là 40%, mất 60% điện năng bị thất thoát ra bên ngoài.Thời gian và năng lượng được sử dụng khi nấu bằng bếp điện từ âm luôn đạt mức tiết kiệm nhất.

An toàn khi sử dụng: Bếp điện từ âm hoạt động trên nguyên lý cảm ứng điện từ nên khi nấu, mặt bếp và nồi không quá nóng vì vậy người dùng có thể lau chùi mặt bếp sau khi sử dụng mà không lo bị bỏng. Bếp cũng có chức năng tự động ngắt khi gặp sự cố, an toàn cho người sử dụng.

Bếp điện từ là sự kết hợp giữa bếp điện và bếp từ. Rất tiện lợi khi dùng loại bếp này,vì có thể khắc phục các ưu nhược điểm của bếp điện hay bếp từ cho nhau.

bếp điện từ âm

Bếp điện từ âm mang lại sự sang trọng cho không gian bếp

Nhược điểm của bếp điện từ âm

- Giá thành thường cao

- Nếu mất điện thì bếp sẽ ngừng hoạt động.

 Trên đây là các ưu, nhược điểm của bếp điện điện từ âm, hiểu về nó sẽ giúp cho bạn lựa chọn được một chiếc bếp phù hợp nhất cho gian bếp của gia đình.

Liên Hương
icon Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn