Máy rửa bát Bosch hiện đang nhận được nhiều quan tâm của người tiêu dùng. Nhờ uy tín thương hiệu cùng chất lượng vượt trội, Bosch chiếm thị phần cực cao ở lĩnh vực này. Trong số những model máy rửa bát Bosch phổ biến và được nhiều người chú ý nhất, hiện có 2 mẫu Serie 6 đang khiến khách hàng băn khoăn, vì cùng một Serie nhưng chênh nhau giá gấp đôi, là Bosch SMS6ZCI49E và Bosch SMS63L08EA. Hãy cùng Bếp Thái Sơn tìm hiểu lý do tại sao lại có sự khác biệt này.

So sánh máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E và SMS63L08EA
Tại sao máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E đắt gấp đôi SMS63L08EA?

Hai model máy rửa bát Bosch Serie 6 này chỉ giống nhau duy nhất về kiểu dáng độc lập. còn lại đều là sự khác biệt dẫn đến việc SMS6ZCI49E đắt gấp đôi SMS63L08EA.

1.       Xuất xứ:

Nếu mẫu SMS6ZCI49E được sản xuất tại Đức “Made in Germany” thì SMS63L08EA sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ “Made in Turkey”.

2.       Đời máy:

Nếu Bosch SMS63L08EA là một trong những model sớm nhất của Serie 6 thì SMS6ZCI49E lại ra đời muộn nhất. Cụ thể, sản phẩm được ra mắt vào tháng 7 năm 2020 và định hướng tiêu thụ chính cho thị trường năm 2021. Một mẫu đời cũ và một mẫu đời mới. Mẫu đời cũ SMS63L08EA được nhận đình là thua kém nhiều mặt với các mẫu Serie 4 ra sau chứ đừng nói đến việc so sánh với mẫu Serie 6 đời mới như SMS6ZCI49E.

3.       Các chương trình rửa:

Là model tiệm cận Serie 8, SMS6ZCI49E tích hợp 10 chương trình rửa cơ bản và 4 chế độ bổ sung đặc biệt. Trong 10 chương trình rửa cơ bản thì có 9 chương trình hiển thị trên màn hình điều khiển (bao gồm cả chương trình Vệ sinh máy)  và 1 chương trình tải trên phần mềm, hoạt động qua ứng dụng HomeConnect (Chương trình rửa tráng).

Trong khi đó, model Bosch SMS63L08EA chỉ có 06 chương trình rửa cơ bản và 2 chế độ đặc biệt.

Theo dõi bảng dưới đây để xem cụ thể:

So sánh máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E và SMS63L08EA
So sánh chương trình rửa của hai model máy rửa bát Bosch Serie 6 đời cũ và đời mới

4.       Điều khiển:

Bosch SMS63L08EA sử dụng điều khiển bằng phím bấm cơ, các nút chức năng hiển thị rõ ràng, khu vực điều khiển đồng màu với thân máy. Trong khi, Bosch SMS6ZCI49E điều khiển cảm ứng. Khu vực điều khiển bằng kính đen sang trọng, cảm ứng nhạy bén, đèn báo Led và màn hình hiển thị màu TFT. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn có thể điều khiển qua thiết bị di động có cài ứng dụng Home Connnect để khởi động, kiểm soát máy từ xa.

5.       Hệ thống giỏ:

Máy rửa bát Bosch SMS63L08EA chỉ có 2 giàn rửa với công suất 12 bộ, có thể linh động điều chỉnh chiều cao mỗi giỏ đến 5cm. Trong khi SMS6ZCI49E có 3 giàn với công suất 14 bộ. Thiết kế hệ thống giỏ MaxFlex của mẫu mới không những có thể điều chỉnh chiều cao của ngăn kéo thứ ba để mở rộng không gian chứa đồ, mà còn có các thiết kế giá cài linh hoạt, hỗ trợ người dùng cài bát đĩa chuẩn hơn để rửa sạch tối ưu hơn. Thanh cài lỳ cũng được bọc silicol mềm chứ không phải nhựa cứng như mẫu cũ. Đặc biệt, Bosch SMS6ZCI49E có khay đựng viên rửa được mở rộng hơn để tối ưu việc hòa tan viên rửa. So với SMS63L08EA có khay đựng khá nhỏ này thì mẫu 2021 quả thật đã tiến những bước rất ra về đột phá thiết kế để tối ưu tính năng. Tuy nhiên, vì không có ngăn kéo thứ ba trên cùng, nên SMS63L08EA có thêm một giỏ đựng chuyên biệt. Bạn có thể cắm đũa, thìa, dao, muỗng và trong giỏ này và đặt chúng ở giỏ dưới cùng.

So sánh máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E và SMS63L08EA
Hệ thống giàn rửa của máy rửa bát Bosch SMS63L08EA

6.       Công nghệ sấy:

Thua thiệt lớn nhất của mẫu máy rửa bát đời cũ SMS63L08EA so với model 2021 là công nghệ sấy chưa hoàn chỉnh. Sản phẩm này hiện mới chỉ áp dụng công nghệ sấy ngưng tụ. Nghĩa là để bát đĩa khô tự nhiên dựa trên nguyên lý bốc hơi của nước và ngưng tụ thành giọt chảy xuống đáy máy khi hơi ấm gặp phải bề mặt mát lạnh của khoang rửa.  Về cơ bản, bát đĩa dụng cụ sau khi rửa có thể khô tới 60%.

Nhưng nếu bạn muốn bát đĩa của mình khô hơn, bóng hơn và hoàn hảo hơn, bạn có thể sẽ rất thích máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E với công nghệ sấy thông minh Zeolith PerfectDry . Khi ngưng tụ không thể làm khô tất cả dụng cụ, nhất là với đồ nhựa, thì việc sử dụng đá Zeolith có tính chất hút ẩm và nhiệt nhiệt tự nhiên sẽ đem lại hiệu quả sấy cao hơn, tiết kiệm hơn. Vòng tuần hoàn hút ẩm và tạo nhiệt sẽ liên tục diễn ra cho đến khi bát đĩa khô hoàn toàn. Đá khoáng Zeolith thì có khả năng tự tái tạo sau mỗi lần rửa nên chúng không cần phải thay thế, bảo trì trọn đời.

Thậm chí, model 2021 không chỉ được ứng dụng công nghệ mới mà còn có thêm chức năng sấy tăng cường (cơ chế nước nóng ở giai đoạn rửa cuối) để thúc đẩy sấy tốt hơn. Chức năng này lại không có ở model SMS63L08EA.

So sánh máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E và SMS63L08EA
Khác biệt giữa hai model máy rửa bát Bosch cùng Serie 6 những khác năm sản xuất

7.       Tiêu thụ năng lượng:

Máy rửa bát Bosch SMS63L08EA tiêu thụ 1.02kWh điện và 11.8L nước ở chương trình Rửa tiết kiệm Eco 50°. Mức tiêu thụ năng lượng này được rút xuống chỉ còn 0.83kWh và 9.5L nước ở máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E. Mặc dù mức tiêu thụ này chênh nhau không nhiều, nhưng nó có thể phản ánh chất lượng, hiệu quả và những ảnh hưởng của sản phẩm đến môi trường, những điều mà thị trường Châu Âu đặc biệt quan tâm.

8.       Độ ồn:

Chênh nhau đến 10dB là cả một vấn đề lớn với máy rửa bát. Nếu Bosch SMS6ZCI49E có độ ồn tối ưu chỉ 42dB, nhỏ nhất có thể giảm xuống 40dB khi chạy chế độ Rửa bam đêm (gần như không nghe thấy gì, không phát hiện ra máy đang hoạt động), thì Bosch SMS63L08EA lại có độ ồn khá cao lên tới 52dB. Đây là yếu điểm rõ ràng của sản phẩm này so với mẫu cũ.

So sánh máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E và SMS63L08EA
So sánh máy rửa bát Bosch SMS63L08EA và SMS6ZCI49E

Với 8 khía cạnh trên, có thể thấy được máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E hơn SMS63L08EA gần như mọi mặt. bất cứ điểm gì của sản phẩm mới cũng vượt trội hơn hẳn sản phẩm cùng Serie đời cũ. Đó là lý do tại sao hai sản phẩm cùng Serie 6 mà SMS6ZCI49E lại có giá cao gấp đôi SMS63L08EA. Nhưng chính việc chênh giá gấp đôi lại trở thành lợi thế cho mẫu Serie 6 đời cũ. Với bất cứ ai chỉ cần đến hiệu suất, thích sự đơn giản, tiện lợi khi vận hành và sản phẩm giá rẻ, thì Bosch SMS63L08EA sinh ra là để dành cho bạn. Nhưng nếu không bị hạn chế về kinh phí, sẵn sàng trải nghiệm công nghệ mới, tiện ích mới, đừng ngần ngại đầu tư máy rửa bát Bosch Serie 6 mới nhất. Chúng sẽ không làm bạn thất vọng và cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Quý khách hàng quan tâm đến máy rửa bát Bosch mời truy cập TRANG KHUYẾN MẠI BOSCH hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn