DANH MỤC SẢN PHẨM

Bếp từ đa điểm có phải một lựa chọn tốt?

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 7 26/08/2023
Nội dung bài viết

Sự bất tiện chính của cac loại bếp cảm ứng từ thông thường là đường kính đáy dụng cụ nấu phải tương đương với bếp nấu để kích hoạt đúng cách và đạt hiệu suất nấu cao nhất. Điều này có thể trở thành một rào cản, khi mà một số dụng cụ nấu như chảo và quánh có kích thước nhỏ chỉ có thể được nhận diện ở những vùng nấu cùng cỡ. Những vùng nấu lớn không nhận diện được nồi chảo quá nhỏ. Và vì vậy, vùng nấu linh hoạt đã được phát triển để giải quyết vấn đề này. Chúng cũng bao gồm nhiều tính năng thú vị khác mà bạn có thể cùng Bếp Thái Sơn tìm hiểu dưới đây. Nếu là một người yêu thích nấu ăn, bạn sẽ rất thích chúng.

Có nên mua bếp từ đa điểm
Bếp từ đa điểm có phải một lựa chọn tốt?

Bếp từ đa điểm là gì?

Khác với bếp từ thông thường, bếp từ đa điểm được trang bị một số cảm biến hoạt động độc lập. Tự động phát hiện kích thước, hình dạng của nồi chảo và chỉ làm nóng khu vực bếp tiếp xúc với chúng.

Bếp từ trang bị vùng nấu linh hoạt Flexinduction cho phép sử dụng các dụng cụ nấu hình chữ nhật, hình bầu dục, hay bất kỳ hình dạng nào mà không bị giới hạn như với mâm từ tròn. Kích thước của dụng cụ nấu cũng trở nên không thành vấn đề vì bếp có thể phát hiện và gia nhiệt ở khắp nơi (Nhờ các cuộn từ được bố trí kín khắp mặt dưới kính). Chúng ta thậm chí có thể đặt nhiều hơn một nồi chảo trong cùng một khu vực nấu và hoàn toàn có thể chọn lựa cài đặt chung hoặc riêng chương trình cho mỗi nồi.

Các loại chảo nướng, nồi chiên, nồi lẩu cỡ lớn, nồi om cá nguyên con, khay oval… rất thích hợp để sử dụng trên bếp từ đa điểm.

Có nên mua bếp từ đa điểm
Có nên mua bếp từ đa điểm?

Lợi thế chính của bếp từ đa điểm là gì?

So với các loại bếp từ truyền thống, ưu điểm chính của bếp từ đa điểm là bạn không cần phải lo lắng về đường kính đáy của dụng cụ nấu nữa. Bạn sẽ được sử dụng mọi loại nồi chảo với kích cỡ và hình dáng không bị giới hạn. Các cuộn từ sẽ luôn nhận ra chúng dù chúng rất to hay là rất nhỏ. Khi vùng nấu được mở rộng như vậy, bạn có thể nấu được nhiều món cùng lúc. Không có loại bếp từ nào cung cấp cho bạn hiệu suất nấu cao hơn, bởi với mâm từ tròn truyền thống, bạn rất hay sử dụng dụng cụ nấu không tương thích. Cuối cùng, các cuộn từ riêng lẻ chỉ làm nóng vùng cần thiết (vùng có nồi), nên bạn sẽ tiết kiệm được năng lượng.

Đây là những tính năng cơ bản và lợi thế khi bạn sử dụng một chiếc bếp từ đa điểm. nhưng không phải tất cả chúng đều giống nhau. Một số model có thêm vùng nấu linh hoạt kết hợp với vùng nấu tròn truyền thống. Một số khác lại có các vùng nấu linh hoạt độc lập. Trong khi đó, lại có các sản phẩm hợp nhất toàn vộ vùng nấu linh hoạt thành một mảng lớn không có giới hạn. Và sự thật là accs lựa chọn về bếp từ đa điểm không chỉ đa dạng về thiết kế mà còn đa dạng cả về giá thành.  

Điều này là do những nhà sản xuất thiết bị bếp hàng đầu thế giới đã sớm chắc chắn rằng bếp từ đa điểm chính là công nghệ tương lai của bếp từ. Và các thiết kế đa dạng nhằm mục đích giúp khách hàng làm quen dần với công nghệ này, từ những model bếp cơ bản có giá trung bình, dần dần đến mẫu cao cấp hơn. Các hãng bếp từ không ngừng cải thiện các tính năng và lợi thế của sản phẩm do mình cung cấp để cạnh tranh trên thị trường. Mục tiêu chung của họ đều là thuyết phục tất cả mọi người bắt đầu sử dụng bếp từ đa điểm. Chúng ta có thể thấy xu hướng nay ngay trong chính những nhà sản xuất kính hàng đầu thế giới như Schott. Khi mà hoạt động sản xuất ưu tiên hàng đầu của họ là các lọa mặt kính kháng xước tối ưu, có thể đáp ứng nhu cầu dùng bếp từ đa điểm với thói quen kéo lê nồi chảo trên mặt kính nhiều hơn bếp từ truyền thống.

Có nên mua bếp từ đa điểm
Ưu điểm của bếp từ đa điểm vùng nấu linh hoạt

Tính năng nào lợi thế nhất trên bếp từ đa điểm?

Hầu hết các bếp từ đa điểm hiện đại là những loại bếp chỉ có vùng nấu linh hoạt không giới hạn trên toàn bộ mặt bếp - loại cho phép kết nối các vùng nấu độc lập để chúng hoạt động như một vùng nấu duy nhất.

Các loại bếp này có thể lưu lại các thiết lập và điều chỉnh cho riêng từng nồi nấu kể cả khi chúng bị di chuyển đến khu vực khác. Điều này rất tiện lợi nếu bạn muốn sắp xếp lại mặt bếp để tận dụng nấu cùng lúc nhiều nồi.

Các nhà sản xuất cũng nêu bật chức năng phân chia một vùng thành ba phần và tự động gán nhiệt độ khác nhau cho từng phần. Nhiệt độ cao ở vùng nấu trước để đun sôi nhanh, nhiệt độ trung bình ở giữa để nấu chậm, và nhiệt độ thấp ở vùng dưới để giữ ấm. Mỗi vùng chỉ được kích hoạt khi sử dụng và bạn có thể thoải mái kéo nồi chảo đến từng khu vực nấu đã được cài đặt sẵn để chúng hoạt động đúng theo yêu cầu mà không cần mất công điều chỉnh.

Bếp từ đa điểm cũng có thể làm những điều tuyệt vời khác, chẳng hạn như tự động điều chỉnh nhiệt độ để giữ dầu hoặc nước ở cùng nhiệt độ trong quy trình nấu, cho bạn biết các giả định để kiểm soát và quản lý năng lượng, màn hình kỹ thuật hiện đại, chức năng tăng công suất lên cực đại, hay các công thức nấu ăn được gợi ý sẵn trong bảng điều khiển…

Có nên mua bếp từ đa điểm
Đầu tư bếp từ đa điểm có xứng đáng?

Bếp từ đa điểm có bất lợi nào không?

Tất nhiên là có. Giá thành là một trong những điều bất lợi chính. Các mô hình cơ bản có thể có giá khoảng 20 triệu và các sản phẩm hiện đại nhất có thể lên tới 40-50 triệu. Vì lý do này, rất quan trọng để cân nhắc xem bạn có thực sự cần phải có tất cả các chức năng này hay không. Không pahir tất acr chúng ta đều có cùng một nhu cầu và sở thích. Loại bếp này rất tuyệt vời nếu bạn đam mê nấu ăn, có nhu cầu nấu nhiều, hoặc sở hữu những dụng cụ nấu đặc thù. Nhưng nếu bạn không phải ở trường hợp ấy, thì đây cũng có thể trở thành một khoản đầu tư không xứng đáng. Một chiếc bếp tốt nhất định phải phù hợp cả về nhu cầu lẫn tài chính.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý rằng không phải cứ dùng bếp đa điểm là nấu bao nhiều nồi chảo cũng được, ngay cả khi chúng rất nhỏ. Số lượng cuộn từ riêng rẽ có thể bị hạn chế khi hoạt động cùng lúc và công suất đồng thời cũng bị giới hạn. Ngay cả những model cao cấp nhất cũng sẽ chỉ cho phép bạn nấu với công suát tối đa trong giới hạn cho phép mà thôi.

Như vậy, với các phân tích của Bếp Thái Sơn, bạn có thể thấy, bếp từ đa điểm là một lựa chọn tốt với những ai thực sự có nhu cầu và dư dả tài chính. Hiện, Bosch là nhà cung cấp các sản phẩm bếp từ đa điểm tốt hàng đầu thị trường có mặt tại Việt Nam, với mức giá khá đa dạng và cho bạn nhiều lựa chọn. Tham khảo chi tiết tại TRANG KHUYẾN MẠI BOSCH hoặc liên hệ trực tiếp với Siêu thị bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn