DANH MỤC SẢN PHẨM

Chảo chống dính siêu bền Fissler sử dụng được lâu không?

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 7 26/08/2023
Nội dung bài viết

Chảo chống dính siêu bền được gọi tên Chảo chống dính fissler. Không thể phủ nhận chất lượng của những chiếc chảo chống dính Fissler. Hơn nữa, khách tìm mua sản phẩm đồ gia dụng Fissler thực chất đã biết rất rõ giá trị của thương hiệu này rồi, nên người bán hàng thường không cần phải tư vấn dài dòng.

Tuy nhiên, vẫn có một số thông tin cần thiết mà người tiêu dùng nên biết. Ví dụ các sản phẩm chảo chống dính Fissler có gì khác nhau? Độ bền là bao lâu mà quảng cáo là chảo chống dính Fissler siêu bền? Dựa vào những đặc điểm gì mà giá của chảo từ Fissler lại cao gấp nhiều lần chảo chống dính khác?

Chảo chống dính siêu bền Fissler sử dụng được lâu không 1

Chảo chống dính Fissler của Đức được tin dùng trên khắp thế giới 

Những khác biệt cơ bản giữa các sản phẩm chảo chống dính siêu bền Fissler

1.  Chất liệu

Có hai chất liệu chính tạo nên chảo chống dính Fissler đó là Inox cao cấp 304 và hợp kim nhôm tinh luyện. Thông thường, dựa vào tên gọi sản phẩm bạn có thể phân biệt hai loại chảo này. Chảo chống dính Fissler mã ALUX là chảo làm từ nhôm còn STEELUX là chảo làm từ inox.

Chảo chống dính Fissler hợp kim nhôm (ALUX) có đặc điểm là đáy gắn thêm một tấm inox nhiễm từ 18/0 giúp chảo nấu được trên bếp từ. Chất liệu nhôm dập nguyên khối cho khả năng bắt nhiệt nhanh, tản nhiệt đều khắp từ lòng chảo lên tận thành chảo. Do đó, chiên xào bằng chảo nhôm rất nhanh và ngon. Chảo nhôm cũng nhẹ hơn nên cho thao tác xào nấu, hất đẩy dễ dàng, thoải mái.

Chảo chống dính siêu bền Fissler sử dụng được lâu không 2

Chảo chống dính Fissler Protect Alux từ hợp kim nhôm tinh luyện

Ngược lại, chảo chống dính Fissler inox 304 lại cần dập đáy thêm hai lớp khác là inox nhiễm từ 18/0 ngoài cùng và lớp nhôm nguyên chất ở giữa với tác dụng truyền và tản nhiệt như đã nói ở trên. Để ba lớp này có thể kết dính chắc chắn với nhau, nhà sản xuất đã nung đáy lên tới 600°C để kim loại hơi nóng chảy và không tạo ra các bọt khí. STEELUX do có chất liệu từ inox cao cấp 304 (18/0) nên giá cao hơn, inox 304 cũng được coi là vật liệu siêu bền và an toàn trong nội trợ. Đồng thời, do cấu tạo nhiều lớp nên đáy chảo Fissler STEELUX dày hơn, nặng hơn chảo Fissler nhôm ALUX.

Chảo chống dính siêu bền Fissler sử dụng được lâu không 3

Chất liệu chủ yếu từ inox cao cấp 18/10, chảo chống dính Fissler Steelux rất an toàn và bền bỉ

2.  Chất chống dính

Có ba loại chất chống dính được ứng dụng trên chảo chống dính siêu bền Fissler.

Chống dính Protectal Plus: Đây là chất chống dính cung cấp khả năng chống dính hiệu quả nhất, cực bền, chống xước, dễ vệ sinh và được chứng nhận là không chứa PFOA. Để lớp chống dính được bền, Protectal Plus là tập hợp của 5 lớp bao gồm các lớp sơn lót tăng độ bám dính, và ba lớp chống dính đặc thù với nguyên lý chống dính dạng hạt li ti trơn trượt, giúp thức ăn không thể bám dính.

Chống dính Secural: Đã được kiểm chứng hàng triệu lần là chất chống dính tiêu chuẩn, khả năng chống xước và trầy cực cao. Secural rất bền và an toàn vì hoàn toàn không chứa PFOA. Secural so với Protectal chỉ có cấu tạo 4 lớp nên kém bền hơn một chút. Protectal là sản phẩm cải tiến ra đời muộn hơn. Các dòng chảo chống dính siêu bền Fissler lót chống dính Secural có giá thấp hơn chảo lót Protectal.

Chống dính Ceratal: Nguyên liệu chống dính bằng sứ ceramic, Ceratal hoàn toàn từ khoáng sản tinh khiết. Vô cùng bền, chống xước cực tốt, chịu nhiệt lên tới 400°C. Ngay cả dụng cụ nấu bằng kim loại cũng không làm tổn hại được lớp chống dính này. Hoàn toàn không chứa PFOA và PTFE, có tính trơ nên không phản ứng hóa học hay giải phóng các chất có hại vào thực phẩm. Nhưng khả năng chống dính không tốt bằng Protectal và Secural.

Chảo chống dính siêu bền Fissler sử dụng được lâu không 4

Các loại chất chống dính ứng dụng trên chảo chống dính Fissler

Tại sao chảo fissler được gọi là chảo chống dính siêu bền?

Chiếc chảo cũ nhà bạn từ lúc bắt đầu sử dụng đến khi bị tróc lót chống dính là khi nào? Sau bao lâu thì chảo bắt đầu có hiện tượng cong vênh, lồi lõm? Cán chảo dùng được bao lâu thì bị lỏng lẻo?

Độ bền của một chiếc chảo chống dính không tính bằng độ bền của vật liệu, mà tính bằng độ bền của chống dính. Đó là nguyên tắc cơ bản. Vậy một chiếc chảo chống dính Fissler siêu bền đạt được những tiêu chí gì?

1.  Vật liệu chất lượng cao

Inox 18/10 là vật liệu chuyên dụng cho lĩnh vực y tế và vũ trụ không gian, với đặc tính an toàn và siêu bền. Việc ứng dụng loại inox chất lượng cao này vào sản xuất đồ gia dụng đã đưa Fissler cũng nhiều thương hiệu khác lên đỉnh cao. Tuy nhiên, có đến hơn 600 loại inox 18/10 khác nhau và chất lượng inox 18/10 của Fissler hoàn toàn khác biệt bởi công thức phụ gia bí mật cùng công nghệ pha trộn đạt chuẩn cao. Tương tự, mọi vật liệu cấu thành nên chảo chống dính Fissler đều là loại cao cấp nhất trong giới đồ gia dụng hiện nay. Chục năm, thậm chí hàng trăm năm là tuổi thọ của những chiếc chảo Fissler siêu bền không chống dính như dòng thuần inox Crippy Steelux chẳng hạn.

Chảo chống dính siêu bền Fissler sử dụng được lâu không 5

Tuổi thọ của một chiếc chảo Fissler inox thuần có thể lên tới vài chục năm qua nhiều thế hệ

2.  Chống dính

5 đến 7 năm là tuổi thọ tối đa cho tất cả các loại lót chống dính trong điều kiện bảo quản và sử dụng đúng cách. Chưa có một chiếc chảo chống dính nào hiện nay trên thế giới có thể dùng quá được 5 năm mà không bong tróc sơn chống dính - ngoại trừ Fissler. Nhiều nhất là 2 hoặc 3 năm, bạn đã phải thay chảo mới. Đó là lý do nói tại sao chảo chống dính Fissler là siêu bền. Vì độ bền này được tính bằng tuổi thọ của chống dính. Khi lớp chống dính bong tróc, bạn nên dừng việc sử dụng chảo.

Chảo chống dính siêu bền Fissler sử dụng được lâu không 6

Chảo chống dính Fissler siêu bền được yêu thích trên toàn thế giới

3.  Thiết kế đáy

Cấu tạo đáy đa lớp với thiết kế đột phá Cookstar đăng ký bản quyền giúp đáy chảo luôn phẳng dù hệ số giãn nở vì nhiệt của các kim loại khác nhau. Chảo thường sẽ dễ bị cong vênh, lồi lõm, nhưng với chảo chống dính Fissler siêu bền thì khả năng này là 0%. Bạn sẽ thấy kết cấu của Fissler bền chắc tới mức dùng cả đời bạn dùng chưa chắc đã sứt mẻ, cong vênh.

Như vậy chảo chống dính Fissler siêu bền được đánh giá dựa vào cả độ bền của chất chống dính và độ bền của vật liệu cũng như cấu tạo chảo. Trong nhiều gia đình, đồ gia dụng Fissler còn trở thành vật được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, như một minh chứng cho chất lượng và tuổi thọ siêu bền của sản phẩm này.

Hiện Bếp Thái Sơn – Đại lý chính hãng cấp 1 của Fissler Việt Nam Brandpartner, đang bày bán đa dạng các dòng chảo từ chống dính siêu bền Fissler nhập khẩu nguyên chiếc CHLB Đức tại showroom 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt nhất.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn