DANH MỤC SẢN PHẨM

Có nên rửa rau, củ, quả bằng máy rửa bát?

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 7 26/08/2023
Nội dung bài viết

Dạo gần đây, có nhiều người dùng máy rửa bát đưa ra ý tưởng rửa rau củ quả bằng thiết bị này. Khi ý tưởng được họ chia sẻ, cũng đã nhận được sự hưởng ứng từ đông đảo khách hàng khác, thậm chí bao gồm cả những người tư vấn. Vậy, câu hỏi đặt ra là ý tưởng này có nên được áp dụng không? máy rửa bát có thực sự hiệu quả trong việc rửa rau củ quả? Hãy lắng nghe ý kiến của một kỹ thuật viên chuyên nghiệp về máy rửa bát – Anh Lương Hiệu.

Có nên rửa rau củ quả bằng máy rửa bát
Nhiều gia đình có ý tưởng rửa rau củ quả bằng máy rửa bát

“Với tư cách là một kỹ thuật được đào tạo bài bản về thiết bị nhà bếp, được cập nhật công nghệ mới thường xuyên, am hiểu về sản phẩm, tôi muốn đóng góp kiến thức có giá trị cho khách hàng để sử dụng thiết bị tốt, tối ưu và bền nhất.

Trước những ý tưởng về việc sử dụng máy rửa bát để rửa rau, củ, quả, thực phẩm,… Tôi phải khẳng định rằng ĐÂY LÀ MỘT Ý TƯỞNG RẤT RẤT TỆ. Hoàn toàn là một sáng tạo sử dụng sai mục đích của thiết bị và đem lại những hệ quả dưới đây.

Tác hại đầu tiên khi làm việc này là đất, cát từ rau củ quả khi bị rửa trôi sẽ đọng lại dưới đáy hộc chứa nước thải, đi vào hệ thống bơm xả, sẽ làm tắc hoặc kẹt cánh quạt bơm xả. Khi cánh quạt bơm xả bị kẹt, lúc này động cơ sẽ không dừng lại ngay mà vẫn tiếp tục hoạt động và lúc này động cơ sẽ bị quá tải và cháy cuộn dây trong động cơ. Nó là một nguy cơ tiềm ẩn mà mọi người cần phải lưu ý. Việc thay thế sẽ tốn một khoản phí kha khá của bạn.

Có nên rửa rau củ quả bằng máy rửa bát
Có nên rửa rau củ quả bằng máy rửa bát?

Điều thứ hai quan trọng ko kém đó là thiết kế cánh tay phun nước và hệ thống lỗ trên cánh tay phun nước có một góc nghiêng cố định. Nhà sản xuất đã tính toán góc nghiêng này tối ưu cho việc va chạm giữa tia nước và lòng trong của bát đĩa, nồi niêu sẽ rửa trôi cặn bẩn có trong bát đĩa mới nhanh và hiệu quả, còn đây là rau củ quả, hình dạng bất quy tắc, ko cân đối và ko có được lòng tiếp xúc tia nước như bát nên các tia nước bắn lên sẽ ko sạch hết các vị trí trên rau củ.

Cuối cùng, vấn đề có lẽ sẽ nhiều người quan tâm đó là tính vệ sinh và an toàn khi rửa rau củ quả bằng máy rửa bát. Như mọi người đều biết rau củ quả luôn có trứng giun sán, mà loại này sẽ chỉ chết khi đun chín. Khi mọi người rửa rau củ quả, những thứ này sẽ bắn ra các thành, vách cao su. Đa phần sẽ trôi vào cống thoát bị đẩy ra ngoài, nhưng cũng không loại trừ những ký sinh còn sót lại ở các khe, kẽ hoặc bên trong lòng máy. Khi ta rửa bát đĩa lại dính ngược lại lên bát đĩa, nồi chảo. Vậy chẳng phải chúng ta đang reo mầm bệnh cho gia đình sao? Dù không phải nhiều, nhưng đây cũng là vấn đề vệ sinh an toàn chúng ta cần để ý tới.

Từ những lưu ý trên, hi vọng mọi người - những ai đang sở hữu máy rửa bát nên dừng ngay việc sử dụng máy rửa bát để rửa thực phẩm, rau, củ, quả. Mặc dù, máy là của mình (tôi sử dụng thế nào thì kệ tôi), nhưng chúng ta cần có hiểu biết, trang bị kiến thức đầy để tránh dùng sai công năng của máy, gây họa cho sức khỏe và hại cho máy.”

Có nên rửa rau củ quả bằng máy rửa bát
Sử dụng đúng chức năng của máy để giữ máy được bền lâu

Đồng quan điểm với anh, Bếp Thái Sơn khuyến cáo người dùng nên suy xét kỹ trước khi sử dụng máy rửa bát vào mục đích khác để tránh “lợi bất cập hại”. Máy rửa bát sử dụng các tia nước áp lực mạnh, rửa rau củ quả dễ gây dập nát, và cũng khó tiếp cận các khe kẽ của các bẹ rau. Hiệu quả rửa sạch hay không chưa chứng minh được mà tác hại thì đã trông thấy rõ. Hy vọng bài viết có ích cho cộng động dùng máy rửa bát chúng ta.

Có nên rửa rau củ quả bằng máy rửa bát
Mua máy rửa bát tốt nhất tại Bếp Thái Sơn

Hiện, Bếp Thái Sơn đang bày bán nhiều loại máy rửa bát gia dụng nhập khẩu chất lượng cao. Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm hoặc cần được tư vấn chi tiết hơn, mời liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được hỗ trợ tận tình và nhận giá tốt. Tham khảo thêm các ưu đãi hiện hành dành cho máy rửa bát TẠI ĐÂY.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn