DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy rửa bát không thoát nước, có mùi hôi, rửa không sạch do lắp ông thoát nước sai cách

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 7 26/08/2023
Nội dung bài viết

Khi mới sử dụng máy rửa bát, rất có thể bạn sẽ gặp phải những vấn đề như máy bị đọng nước, không thoát được hết, máy có mùi hôi hoặc rửa không sạch, hãy nghĩ đến một nguyên nhân khá phổ biến đó là do lắp sai cách đường ống thoát nước. Lỗi này có thể xảy ra khi các gia đình tự mua máy về lắp mà chưa nghiên cứu kỹ hoặc gặp phải thợ “non tay”.

Máy rửa bát không thoát nước có mùi hoi do lắp ống thoát nước sai cách
Lắp ống thoát sai cách có thể là nguyên nhân khiến nước đọng không thoát, có mùi hôi trong máy

Các vấn đề có thể xay ra khi lắp sai cách đường thoát nước của máy rửa bát.

- Bát đĩa không sạch.

Mục đích của máy rửa bát là đảm bảo bát đĩa của bạn sạch sẽ. Nếu bạn nhận thấy bát đĩa của mình vẫn còn dính thức ăn sau khi rửa, cặn loang hoặc nước đọng bị đục thì ngoài những lý do về lượng tiêu hao muối, bóng hay do chưa gạt hết thức ăn trước khi cho bát vào máy, thì có thể còn một nguyên nhân nữa là đường thoát nước của máy rửa bát không được lắp đúng cách. Nếu bộ phận này được lắp không chính xác, nước bẩn có thể không được thoát hết hoặc bị hút ngược trở lại trong máy rửa bát thay vì thoát hoàn toàn xuống cống.

- Máy rửa bát có mùi hôi.

Nếu bạn thấy máy rửa bát có mùi lạ, hôi, khó chịu từ máy rửa bát, có thể trên đường thoát của bếp không có bẫy nước hoặc bẫy nước không được kết nối đúng cách với ống thoát nước, không có gì để ngăn chặn khí từ cống thoát nước bay lên qua ống vào bên trong máy của bạn. Ngoài ra, nếu ống thoát nước không được lắp đủ dộ dốc, nước bẩn và các mảnh vụn có thể tích tụ bên trong khiến máy có mùi.

- Máy rửa bát bị đọng nước.

Ống thoát nước của máy rửa bát không được lắp đặt đúng cách là nguyên nhân khá phổ biến gây ra sự cố máy rửa bát bị đọng nước. Sự cố này dễ dàng và rất thường xuyên xảy ra nếu thợ lắp đặt cho bạn thiếu kiến thức hoặc thiếu trách nhiệm trong khi bạn không biết để giám sát nhắc nhở. Khi không được lắp đúng, ngoài việc khiến giảm hiệu quả làm sạch của máy còn có thể khiến nước tràn ngược vào trong khoang máy, gây đọng nước trong máy của bạn.

Máy rửa bát không thoát nước có mùi hoi do lắp ống thoát nước sai cách
Nước đọng không thoát được khiến việc sử dụng máy gặp nhiều rắc rối

Không treo cao ống thoát (hay còn gọi là không có vòng lặp cao) là nguyên nhân khiến nước không thoát, bị đọng, máy xuất hiện mùi hôi và rửa kém sạch.

Vòng cao trong ống thoát nước của máy rửa bát là để giữ cho nước không đọng lại trong ống nếu nó bị treo xuống thấp hơn hoặc nằm ngang. Điều này giúp ống thoát nước được khô ráo và ngăn không cho bất kỳ mùi hôi nào bám vào máy rửa bát.

Nếu bạn mở hướng dẫn sử dụng kèm theo máy sẽ thấy việc này là yêu cầu bắt buộc và được hướng dẫn rất rõ ràng và cụ thể. Trước khi đấu ống vào đường thoát nước trong nhà bếp của bạn, ống thoát của máy phải được tạo “vòng lặp cao” bằng cách uốn cong một đoạn ống thành hình chứ U ngược. Tùy theo loại máy của bạn sẽ có hướng dẫn về độ cao tối thiểu của “vòng lặp cao” nhưng các chuyên gia luôn khuyến nghị đỉnh của vòng lặp này phải được treo cao ít nhất 80cm, Trong trường hợp đấu nối với bồn rửa nhà bếp, vòng lặp phải được treo cao nhất có thể.

Máy rửa bát không thoát nước có mùi hoi do lắp ống thoát nước sai cách
Cách lắp ống thoát nước chung với hệ thống bồn rửa đúng chuẩn

Khi vòng lặp cao được treo cao, trọng lực sẽ giúp nước trong ống thoát với độ dốc cao ngăn không cho cặn bẩn đọng lại trong ống và khiến nước không thể tràn ngược vào máy.

Một số máy rửa bát có tích hợp sẵn van một chiều sau bơm xả, bạn có thể kiểm tra bằng cách xem trong mục lắp đặt ống thoát nước của sách hướng dẫn lắp đặt. Nếu trong đó có cho phép đấu trực tiếp vào đường thoát thì có nghĩa là máy có van một chiều để ngăn nước tràn ngược vào trong máy. Tuy nhiên, việc kiểm tra van này không dễ với người sử dụng nên bạn vẫn nên tạo vòng lặp cao để để phòng trường hợp van này bị kẹt hoặc hỏng hóc.

Phương pháp tạo “vòng lặp cao” này hiệu quả và giúp bạn có thể áp dụng cho mọi loại máy rửa bát của mình ở bất cứ vị trí nào. Nó cũng dễ dàng và nhanh chóng ngay cả với những máy rửa bát không có chi tiết giá đỡ ống cong đi kèm máy vì bạn có thể mua nó ở bất kỳ đâu.

Máy rửa bát không thoát nước có mùi hoi do lắp ống thoát nước sai cách
Tìm hiểu cách lắp hoặc nhờ đến thợ lắp máy rửa bát huyên nghiệp

Hiện, Bếp Thái Sơn là đơn vị phân phối máy rửa bát Bosch nói riêng và thiết bị nhà bếp nhập khẩu nói chung, uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và cần được tư vấn, mời liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ tận tình và nhận giá tốt. Tham khảo chương trình khuyến mại cho máy rửa bát TẠI ĐÂY.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn