DANH MỤC SẢN PHẨM

Nên dùng chương trình nào trên máy rửa bát Bosch để tiết kiệm nhất?

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 7 26/08/2023
Nội dung bài viết

Một trong những thắc mắc chính của người dùng máy rửa bát Bosch là nên sử dụng chương trình rửa nào? Ngoài việc mỗi chương trình được thiết kế để phù hợp với một tải riêng, thì lượng tiêu thụ điện nước cũng như thời gian rửa là điều mà nhiều người muốn biết. Bếp Thái Sơn sẽ tư vấn cho người dùng cách chọn chương trình rửa và so sánh các chương trình này với nhau.

Máy rửa bát Bosch
Nên dùng chương trình rửa nào để tiết kiệm nhất

Chương trình rửa tiết kiệm Eco 50°.

Trên tất cả các model máy rửa bát Bosch chính hãng đều kèm theo nhãn năng lượng. Nhãn này cho chúng ta biết các thông số kỹ thuật cơ bản, trong đó có mức tiêu thụ điện nước thấp nhất. Và chúng được lưu ý rằng, các thông số đó được đo tại chương trình rửa Eco 50° - được các chuyên gia Bosch khuyến nghị sử dụng thường xuyên để tiết kiệm nhất. Nhưng ai dùng chế độ đều biết, thời gian rửa của Eco 50° có thể lên tới 3-4 tiếng đồng hồ. Rửa càng lâu mà lại càng tiết kiệm ư? Mặc dù có vẻ khó tin nhưng đó là sự thật.

Cụ thể, Eco 50° tiêu thụ từ 6.5L – 9.5L nước, 0.9 - 0.93kWh điện và hoạt động trong 3h30’ (có sự khác biệt giữa các model). Làm sao một chương trình như Eco 50° lại có thể tiết kiệm năng lượng, trong khi mất nhiều thời gian hơn? Cũng không quá khó hiểu để lý giải. Máy rửa bát tiêu tốn năng lượng nhất là vào việc đun nóng nước. Với chu trình rửa dài hơn, nước không cần phải nóng lên nhiều khi so sánh với các chương trình ngắn. Thêm vào đó, các dụng cụ, bát đĩa của bạn được rửa lâu hơn với cùng lượng nước, có nghĩa là máy rửa bát của bạn không cần nhiều năng lượng để làm sạch chúng như các chương trình khác. Đó là cách Bosch tiết kiệm năng lượng và giảm tiêu thụ nước. Điều này cũng giống như việc bạn làm việc nhanh thì luôn tốn sức hơn làm từ từ, thong thả, chạy 300m mệt hơn chạy bền.

Vì vậy, chế độ rửa Eco 50° nên được sử dụng thường xuyên với các tải thường, để tiết kiệm nhất.

Máy rửa bát Bosch
Chế độ Eco tiết kiệm hàng đầu của bất cứ thiết bị bếp Bosch nào

Có chương trình nào khác tiết kiệm không?

Mặc dù Eco 50° là chương trình tiêu biểu nhất, nhưng cũng có một số chương trình vẫn rất tiết kiệm và hiệu quả. Ví dụ như chế độ Auto 45-65° (Rửa tự động) và Silence 50° (Rửa yên tĩnh).

Chế độ Auto 45-65° có thời gian rửa từ 1.30-2.40h, tiêu thụ 0.95-1.6kWh  điện, 7-18L nước. Nhìn thì có vẻ mức tiệu thụ cao hơn so với Eco 50°, nhưng thực tế, chương trình này khai thác công năng của hệ thống cảm biến, để đo lường khối lượng tải và độ bẩn của bát đĩa. Từ đó, máy phân phối lượng nước và nhiệt độ nước phù hợp nhất với tải. Bát đĩa nhiều, bẩn thì nhiều nước, nước nóng hơn, bát đĩa ít thì giảm bớt nước, hạ bớt nhiệt độ nước đi. Nhờ đó, máy có thể tự động tùy chỉnh phù hợp. Nhiều người review, dùng chế độ Auto bát đĩa sạch hơn, nhanh hơn Eco.

Máy rửa bát Bosch
Thời gian và mức tiêu thụ của các chương trình trên máy rửa bát Bosch

Chế độ Silence 50° sử dụng trung bình 10L nước, 1.05-1.09kWh điện và 4h để hoàn thành chu trình. Cũng như Eco, chương trình này cài đặt nhiệt độ nước là 50°C cho hiệu quả vừa đủ để làm sạch. Điểm nhấn của nó là khi hoạt động sẽ cực kỳ yên tĩnh, được khuyến khích dùng cho ban đêm, khi mọi người đi ngủ và không có áp lực về thời gian hoàn thành. Việc kéo dài thời gian rửa lên 4H sẽ giúp máy tiết kiệm năng lượng hơn và khi ngủ dậy, bát đĩa của bạn đã sẵn sàng.

Máy rửa bát Bosch
Máy rửa bát Bosch chính hãng tại Bếp Thái Sơn

Mặc dù chúng ta đều hướng đến việc tiết kiệm tối ưu năng lượng, song bạn vẫn nên chọn chương trình rửa theo tình trạng tải. Ví dụ bát đĩa bẩn nhiều thì nên chọn Intensive 70°, chỉ rửa riêng cốc, chén, ly thì nên chọn Glass 40° để bảo vệ dụng cụ, khi cần đồ ngay thì nên chọn Rửa nhanh (dưới 1h),

Như vậy, ngoài Eco 50° là chương trình rửa tiết kiệm nhất, bạn cũng có thể cân nhắc các chương trình khác để đạt hiệu quả như mong muốn. Quý khách hàng có nhu cầu mua máy rửa bát Bosch hoặc cần được hỗ trợ các vấn đề về sử dụng máy, mời liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn chi tiết, tận tình nhất. Truy cập TRANG KHUYẾN MẠI BOSCH để xem các ưu đãi hiện hành.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn