DANH MỤC SẢN PHẨM

Nên sử dụng máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith hay tự động hé cửa?

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 6 25/08/2023
Nội dung bài viết

Máy rửa bát Bosch được coi là thương hiệu đứng đầu thị trường trong lĩnh vực này. Nổi tiếng bởi thiết kế máy có công suất rửa lớn, độ bền cao, tiết kiệm điện nước, Bosch cũng làm hài lòng người dùng nhờ hiệu rửa sạch và sấy khô.

Để có thể sấy vừa khô vừa tiết kiệm, Bosch dùng công nghệ sấy nhiệt dư hay còn gọi là sấy ngưng tụ thay cho việc dùng thanh đốt. Bản chất của công nghệ sấy này là để hơi nước tự bay đi và ngưng tụ. Đồ sứ và thủy tinh nguội lâu hơn kim loại, nên hơi nước sẽ tụ lại ở thành vách máy và chảy xuống sàn máy. Để bổ trợ cho hiệu ứng ngưng tụ, một số máy rửa bát Bosch thêm tính năng tự mở hé cửa sau khi rửa để hơi nước bay đi hoặc có thêm một khoang chứa đá đặc biệt phía dưới máy để chuyển đổi thành nhiệt năng. Cả hai tính năng bổ trợ này đều cho kết quả sấy hiệu quả. Nhưng hiện nay, ngoài những model Serie 8 2021 thì hầu hết máy rửa bát Bosch nếu đã có sấy zeolith thì sẽ không có tự hé cửa nữa.

Tính năng tự động mở cửa, giúp hơi nước thoát ra ngoài.

Vậy nên mua máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith hay có tự mở hé cửa sẽ tốt hơn?

Để đưa ra được quyết định, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu chi tiết về ưu điểm và nhược điểm của mỗi công nghệ.

Đánh giá về tính năng tự mở cửa:

Ưu điểm của việc máy tự bật hé cửa sau khi rửa là hơi nước có thể nhanh chóng thoát hết ra ngoài. Thúc đẩy cho bát đĩa, dụng cụ khô nhanh hơn bình thường. Đồng thời, không khí trong lành cũng có thể lùa vào trong khoang máy, giúp khoang máy không bị ám mùi hôi, tanh, thông thoáng, dễ chịu hơn. Tuy nhiên, việc tự mở hé cửa cũng có một nhược điểm là dễ bị côn trùng, chuột bọ như chuột, gián, kiến chui vào, dễ làm hỏng máy, bẩn máy. Nhà nào có nhiều chuột bọ thì không nên để máy tự mở cửa vì thường nhiều nhà có thói quen đặt máy rửa qua đêm, càng tạo điều kiện để chúng phá hoại máy. Hiện một số mã máy rửa bát Bosch có tính năng hé cửa được biết đến nhiều như SMS46MI05E, SMS46NI05E, SMS46MI07E, SMS4ECI26E,SMI68NS07E... Đặc điểm chung của những mã máy rửa bát Bosch có hé cửa mà không có zeolith là giá thành rẻ hơn, hợp túi tiền của nhiều gia đình.

Nên lưu ý tính năng tự mở cửa với gia đình có nhiều gián, kiến, bọ…

Đánh giá về công nghệ sấy Zeolith:

Sấy zeolith là tên gọi được lấy theo một loại đá khoáng có tính chất đặc biệt. Loại đá này có thể hút ẩm, ngậm nước và sản sinh ra nhiệt lượng cao lên tới 176ᵒC. Khoang chứa đá Zeolith nằm phía dưới khoang rửa. Hơi nước bốc lên ở chu kỳ rửa cuối cùng sẽ được đá zeolith hấp thụ rồi đưa nhiệt lượng trở lại vào khoang rửa. Vòng tuần hoàn này sẽ được kéo dài đến khi đá ngậm no nước. Đồ dùng của bàn sẽ được sấy khô hơn nhờ được bổ sung thêm nhiệt năng. Nó hiệu quả với cả đồ nhựa, vốn được coi là rất khó khô nếu sử dụng công nghệ ngưng tụ truyền thống. Được biết, đá zeolith không cần thêm năng lượng điện hỗ trợ, không cần thay thế hay bảo trì. Lượng nước mà nó ngậm sẽ được thải lại vào chu kỳ rửa sau nên nó rất hiệu quả và tiết kiệm. Hiện nay, những máy rửa bát Bosch được ứng dụng công nghệ này thường có giá trên 23 triệu và đều từ Serie 6 trở lên, tiêu biểu như SMS68MI04E, SMS6ZCI42E/48E/49E,...

Công nghệ sấy khô Zeolith giúp làm khô đồ hiệu quả hơn.

Nên mua máy rửa bát Bosch có sấy zeolith hay có tự hé cửa?

Đương nhiên là nên mua máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith, nếu bạn có điều kiện và đủ tài chính. Vì sấy zeolith hiệu quả hơn mà không cần hé cửa, không lo bị chuột bọ chui vào. Nhưng nếu ngân sách của bạn không cho phép, thì những model tự hé cửa cũng rất đáng để bạn lựa chọn. Chỉ cần chú ý côn trùng, đặt bẫy chuột, gián để phòng ngừa thì cũng không đáng ngại. Đó vẫn là những sản phẩm có chất lượng rất tốt và phù hợp với bạn.

Máy rửa bát Bosch, sự lựa chọn thông thái cho người tiêu dùng.

Hiện, Bếp Thái Sơn có bày bán cả những model máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith lẫn máy có tự hé cửa. Quý khách hàng có nhu cầu cần được tư vấn thêm, mời liên hệ trực tiếp với Siêu thị bếp Thái Sơn để được hỗ trợ tận tình và nhận giá tốt nhất. 

Tích hợp hoàn hảo - Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn