DANH MỤC SẢN PHẨM

So sánh máy rửa bát Miele và Bosch

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 7 26/08/2023
Nội dung bài viết

Máy rửa bát Miele và Bosch là hai thương hiệu máy rửa bát nổi tiếng về chất lượng và hiệu suất nhất trên thị trường hiện nay. Bài viết này, Bếp Thái Sơn sẽ so sánh hai thương hiệu máy rửa bát này để người tiêu dùng có lựa chọn phù hợp với gia đình mình.

Lịch sử hình thành 2 thương hiệu máy rửa bát Miele và Bosch

Bosch được thành lập tại Đức vào năm 1886, ngay từ những ngày đầu Bosch đã bắt tay vào việc đổi mới trong thế giới thiết bị và công nghệ. Vài năm sau, Bosch lấn sang sản xuất hàng tiêu dinfg và thiết bị gia dụng. Thiết bị Bosch nhanh chóng có mặt trên nhiều quốc gia, định hình với sự bền bỉ và tin cậy. Ngày nay, Bosch phủ sóng toàn cầu nổi tiếng về sự đổi mới và chất lượng ổn định. Ra đời cùng thời gian tập đoàn thành lập, máy rửa bát Bosch hiện được nhận xét tin cậy nhất thế giới.

So sánh máy rửa bát Miele và Bosch 1

So sánh máy rửa bát Bosch và Miele

Miele cũng được thành lập tại Đức vào thế kỷ 19, nhưng với sự ràng buộc ban đầu là gần gũi với các sản phẩm trong nước, Miele bắt đầu với tư cách là nhà sản xuất máy tách kem, máy trộn bơ, máy giặt. Miele cũng được coi là nhà sản xuất thiết bị gia dụng lớn trên thế giới.

Độ ồn của 2 dòng máy rửa bát Miele và Bosch

Khi nói đến tiếng ồn, máy rửa bát Bosch nổi tiếng hơn về sự yên tĩnh. Các model máy rửa bát Bosch có độ ồn dao động trong khoảng 38 dBA - 42 dBA. Đây là ngưỡng thấp nhất về độ ồn trong tất cả các thương hiệu máy rửa bát hiện nay. Mức độ ồn của máy rửa bát Bosch thậm chí còn nhỏ hơn với một cuộc nói chuyện thầm thì.

So sánh máy rửa bát Miele và Bosch 2

Máy rửa bát Bosch được đánh giá yên tĩnh nhất

Máy rửa bát Miele có độ ồn cao hơn Bosch chút xíu, thấp nhất là 39 dBA. Cũng tương đối yên tĩnh khi hoạt động.

Hiệu suất làm sạch và sấy khô

Với một loạt các chu trình rửa đáng tin cậy và thiết kế bồn bên trong cho phép sấy khô nhanh, an toàn, bạn có thể yên tâm rằng cả Bosch và Miele đều cho kết quả rửa và sấy hiệu quả như nhau.

So sánh máy rửa bát Miele và Bosch 3

Bosch và Miele đều cho kết quả rửa và sấy hiệu quả 

Khi so sánh hai thương hiệu máy rửa chén đáng tin cậy nhất, cao cấp và liên tục giành được nhiều giải thưởng lớn trên thị trường, sự khác biệt về hiệu suất là tối thiểu trong mức giá tương đương. Trong khi máy rửa bát Bosch có giá dao động từ 15 - 40 triệu đồng, còn máy rửa bát Miele có giá dao động từ 35 - 70 triệu đồng.

Thiết kế

Khi thị hiếu trang trí nội thất trở thành xu hướng thì thiết kế của các thiết bị càng được lưu tâm hơn. Hiểu được điều đó, cả Bosch và Miele đều thay đổi để phù hợp với thị hiếu người dùng. Hoàn thiện phổ biến nhất ở cả hai thương hiệu là sử dụng thép không gỉ, một diện mạo sang trọng, tinh tế và dễ dàng vệ sinh.

So sánh máy rửa bát Miele và Bosch 4

Máy rửa bát Bosch đa dạng mẫu mã hơn

Sự nhất quán về thiết kế tối giản, đẹp mắt đã đem lại thành công cho hai thương hiệu Bosch và Miele. Ngay cả với những model hàng đầu tích hợp đầy đủ các tính năng cũng được thiết kế với một mặt tiền kiểu dáng đẹp và càng ít nút nhìn thấy càng tốt.

Nhưng xét về sự đa dạng thiết kế thì Bosch hơn Miele. Với nhiều kiểu dáng độc đáo như: Tay cầm lõm, tay cầm thanh,...

Các tính năng nổi bật

Cả hai thương hiệu máy rửa bát Bosch và Miele đều được trang bị những tính năng hiện đại. Trên thực tế, đây là 2 thương hiệu dẫn đầu về đổi mới công nghệ trên máy rửa bát.

So sánh về các chu trình và tùy chọn chương trình thì Bosch đơn giản hơn Miele. Ngay ở các model tiên tiến nhất cũng chỉ có 7 chu kỳ và 7 tùy chọn. Còn Miele cung cấp 14 chu kỳ và 7 chương trình trên mỗi chu kỳ.

So sánh máy rửa bát Miele và Bosch 5

Máy rửa bát Miele kén người dùng

Cả Bosch và Miele đều có chế độ sấy tự nhiên, cho phép hấp thụ độ ẩm để lưu trữ, sau đó sẽ giải phóng ra nhiệt trong quá trình sấy. Bosch đã tăng cường công nghệ này trong series 8 với công nghệ Zeolith. Với việc ứng dụng tính chất sấy tự nhiên Zeolith không đơn giản là an toàn mà còn là tiết kiệm nước, điện và thời gian cho người sử dụng.

Tính năng làm mềm nước được tích hợp trên máy rửa bát Bosch series 8 và trên dòng Crystal của Miele. Với tính năng này, giúp chống lại cặn canxi, hạn chế những điểm cứng bám trên đồ gia dụng và ngăn chặn các bệnh liên quan đến tiết niệu, tiêu hóa.

Độ bền và tuổi thọ

Cả hai thương hiệu máy rửa bát Bosch và Miele đều có độ bền và tuổi thọ nhất trên thị trường. Theo như nhà sản xuất quảng cáo thì chúng có tuổi thọ lên đến 20 năm sử dụng thường xuyên mà không bị giảm chức năng.

So sánh máy rửa bát Miele và Bosch 6

Máy rửa bát Bosch ưu việt hơn về sự yên tĩnh, đa dạng mẫu mã và giá

Giá

Bosch vượt trội so với Miele về khả năng chi trả chung. Máy rửa bát Bosch có giá dao động từ 15 - 40 triệu đồng, còn máy rửa bát Miele có giá dao động từ 35 - 70 triệu đồng. Bosch có nhiều chương trình khuyến mại trong năm còn Miele thì rất ít có chương trình khuyến mại.

Để mua được máy rửa bát Bosch chính hãng, chất lượng và giá tốt nhất, nên chọn địa chỉ uy tín lâu năm trên thị trường. Bếp Thái Sơn là đại lý chính hãng của HMH, cung cấp các sản phẩm Bosch chính hãng, giá tốt nhất thị trường. 

Bếp Thái Sơn – nơi giữ lửa cho tổ ấm gia đình

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn