DANH MỤC SẢN PHẨM

So sánh máy rửa bát Nhật và Đức, nên mua loại nào?

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 6 25/08/2023
Nội dung bài viết

Trên thị trường máy rửa bát hiện nay, mặc dù máy rửa bát của Đức đại diện là Bosch chiếm thế thượng phong, nhưng cũng có không ít người dùng quan tâm đến các dòng máy rửa bát của Nhật. Vậy, giữa hai loại máy của hai quốc gia này thì máy nào tốt hơn và nên mua máy của nước nào? Hãy cùng Bếp Thái Sơn so sánh máy rửa bát Đức và Nhật để có câu trả lời.

So sánh máy rửa bát Nhật và Đức 1

So sánh máy rửa bát Đức và Nhật máy nào ưu việt hơn?

So sánh máy rửa bát Đức và Nhật

Xuất xứ: Máy rửa bát của Đức tuy hiện chưa có văn phòng đại diện hãng tại Việt Nam những cũng có nhiều công ty lớn đứng ra nhập khẩu, phân phối và chịu trách nhiệm bảo hành. Do đó, máy rửa bát Đức tại Việt Nam khá phổ biến, dễ tiếp cận và mua hàng. Một số thương hiệu máy Đức rất có tiếng, chuẩn “Made in Germany”. Trong khi máy Nhật ít phổ biến hơn, hàng mới chỉ có xách tay, còn lại là hàng Nhật bãi. Các vấn đề bảo hành, bảo tri fcho máy rửa bát Nhật, đặc biệt hàng Nhật bãi sẽ khó khăn hơn.

Thương hiệu: Máy rửa bát Đức với các thương hiệu nổi tiếng nhất như Bosch, Siemens, Miele, AEG,… còn máy rửa bát của Nhật phổ biến ở Việt nam có thể kể đến như: National, Panasonic, Hitachi,…

Thiết kế: Máy rửa bát của Đức như Bosch có đầy đủ các thiết kế âm tủ, bán âm, độc lập, hoặc slimfit để người tiêu dùng có nhiều lựa chọn. Trong khi đó, máy rửa bát của Nhật chủ yếu chỉ có loại nhỏ đặt bàn.

So sánh máy rửa bát Nhật và Đức 2

Máy rửa bát của Đức đa dạng thiết kế hơn máy Nhật

Kích thước: Nếu máy rửa bát của Đức thường là loại máy to với công suất rửa hầu hết đều từ 12 bộ đồ ăn Âu trở lên, kích thước máy phổ biến W600-D600-H815-845 (mm) thì máy rửa bát của Nhật lại thiên về các loại máy nhỏ với công suất rửa chỉ khoảng 6-10 bộ.

Tiện ích: Hệ thống giàn rửa của máy Đức thiết kế để phục vụ cho văn hóa ẩm thực Tây, ăn đĩa, dùng dao dĩa, ly rượu vang. Tron gkhi máy rửa bát Nhật cùng văn hóa ẩm thực với người Việt, dùng bát ăn cơm và đũa, nên nếu so tính tiện dụng thì xếp bát vào giàn máy Nhật dễ hơn vào giàn máy Đức.

So sánh máy rửa bát Nhật và Đức 3

Máy rửa bát Nhật kích thước nhỏ, có thể đặt bàn

Sử dụng: Máy rửa bát Đức sử dụng dòng điện 220V, tương thích với lưới điện sinh hoạt tại Việt Nam. Còn máy rửa bát Nhật nội địa lại sử dụng điện 110V, nếu muốn lắp máy thì lại cần chuyển gắn thêm bộ chuyển nguồn. Khi lắp đặt máy Nhật sẽ phức tạp hơn máy Đức. Ngoài ra, máy rửa bát Đức sử dụng tiếng Anh hoặc biểu tượng, giúp người dùng dễ hiểu và dễ sử dụng hơn. Máy Nhật nội địa dùng tiếng Nhật, sẽ gây khó khăn cho người dùng trong việc tìm hiểu và sử dụng máy. Ngoài ra, máy Nhật không yêu cầu phức tạp về nước bóng hay muối làm mềm nước như máy Đức. Máy Đức cần người dùng phải sử dụng đủ bộ phụ phẩm để hiệu quả rửa và sấy tối ưu, cũng như máy được bền hơn.

Giá thành: Giá máy rửa bát Đức đương nhiên đắt hơn máy Nhật. Một chiếc máy rửa bát nếu thật sự sản xuất tại Đức, nguyên đai nguyên kiện, mới tinh luôn có giá trên 15 triệu. Mặt khác, giá thành lại là ưu điểm của máy rửa bát Nhật. Người dùng có thể dễ dàng sở hữu một chiếc máy rửa bát đặt bàn của Nhật chỉ với mức giá vài triệu đồng.

So sánh máy rửa bát Nhật và Đức 4

Máy rửa bát Nhật phù hợp rửa bát con, giá thành rẻ

Nên mua máy rửa bát của Đức hay Nhật?

Dựa trên nhiều yếu tố so sánh ở trên, Bếp Thái Sơn cho rằng, máy rửa bát của Đức tuy giá thành cao hơn nhưng lại có nhiều ưu điểm hơn. Máy to tuy ban đầu lắp đặt phức tạp, nhưng khi sử dụng lại rất thích, rửa được cả nồi chảo, linh động khi nhà có khách, có tiệc. Máy rửa bát của Đức như Bosch có nhiều chương trình rửa, phù hợp với các tình trạng tải rửa khác nhau, máy lắp vào hệ thống tủ bếp dù kiểu âm hay độc lập cũng đều rất đẹp, có tính thẩm mỹ cao, dễ sử dụng, hiệu quả rửa và sấy rất tốt.

Còn máy rửa bát của Nhật có thể coi như một sản phẩm tham khảo để thay thế cho các trường hợp máy rửa bát của Đức không thể đáp ứng được. Ví dụ như căn bếp nhỏ, hệ thống tủ bếp không lắp được máy to, nhà cực ít người, hoặc ngân sách thấp,…

So sánh máy rửa bát Nhật và Đức 5

Nên mua máy rửa bát của Đức nếu đủ kinh tế

Hiện, Bếp Thái Sơn đang bày bán nhiều mẫu máy rửa bát Bosch của Đức ở các phân khúc khác nhau cho khách hàng chọn lựa. Quý khách hàng quan tâm và và có nhu cầu mua máy rửa bát Bosch mời tham khảo chi tiết khuyến mại TẠI ĐÂY hoặc liên hệ trực tiếp với Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt nhất.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

BẾP THÁI SƠN - Thiết bị nhà bếp nhập khẩu cao cấp chính hãng
☎ Hotline: 0936 55 68 68
📞 Tư vấn 1: 0243 960 68 68
📞 Tư vấn 2: 0243 632 01 89
🌐 Fanpage: Bếp Thái Sơn
🕗 Time: 8:00-20:00
--------
📍 Showroom 1: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
📍 Showroom 2: 411 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
📍 Showroom 3: 414 đường 3 tháng 2, P. 12, Q. 10, Hồ Chí Minh

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn