DANH MỤC SẢN PHẨM

Sự thật về bếp từ Inverter chưa ai kể cho bạn nghe?

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 7 26/08/2023
Nội dung bài viết

Trước giờ, bạn chỉ nghe thấy bếp từ Chef’s có ứng dụng công nghệ biến tần Inverter, nổi tiếng là bếp từ Chef’s EH – DIH888. Vậy liệu các loại bếp từ khác có ứng dụng công nghệ này hay không? Nếu có, sao không nổi như bếp từ Chefs?

Công nghệ Inverter (biến tần) là công nghệ tiên tiến được ứng dụng trên nhiều thiết bị điện tử hiện nay. Công nghệ này ứng dụng để kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có.

Sự thật về bếp từ Inverter tiết kiệm 5% điện năng cho người dùng 

Nguyên lý của biến tần là chuyển dòng điện 01 chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC). Để làm được điều đó, nó phải thay đổi điện áp cố định DC thành 1 đường cong sóng sin theo dao động điều hòa có ly độ biến thiên trên và dưới 0 volts (V).

Bếp từ Inverter có biến tần sóng sin còn bếp từ thường có biến tần sóng vuông

Đối với bếp từ thì Inverter (biến tần) là mạch công suất, và bếp từ nào cũng có mạch công suất, tuy nhiên mạch công suất có nhiều loại tạo ra các bước sóng khác nhau. Do đó, có thể khẳng định bếp từ nào cũng có Inverter nhưng ở các loại bếp không ứng dụng công nghệ này làm thế mạnh thì không nói đến. Nên dẫn đến khái niệm phân loại bếp từ Inverter và bếp từ không Inverter là sai. Ở các loại bếp từ thông thường thì biến tần ở dạng sóng vuông ít hiệu quả hơn so với bếp từ Chef's ứng dụng biến tần sóng sin. 

Các nhà khoa học so sánh bằng một thử nghiệm vô cùng dễ hiểu về hai loại sóng vuông và sóng sin như sau: Sử dụng sóng vuông chạy một chiếc xe có bánh xe vuông và biến tần sóng sin chạy chiếc xe với bánh xe tròn.

Bếp từ thông thường sử dụng biến tần sóng vuông như trong thử nghiệm ô tô bánh vuông

Khi công nghệ biến tần lần đầu tiên xuất hiện, cách phổ biến nhất nhất là làm cho điện áp đi thẳng từ trên xuống, tạo ra một tín hiệu vuông góc. Đây được gọi là sóng vuông (Square wave), là dạng sóng đơn giản được thiết kế phù hợp với các loại bếp từ không nói đến công nghệ Inverter. Những bếp từ này, chúng thường chạy ở tần số 18KHz cho đến 26KHz. Ở mức này, công suất thấp nhất của bếp là 1000W. Ví dụ, khi muốn sử dụng mức công suất khoảng 600W, bếp sẽ khởi động chế độ 06 giây chạy và 04 giây ngắt để duy trì mức công suất trung bình. Điều này khiến cho điện năng tiêu thụ cao hơn do bếp luôn trong tình trạng tắt mở liên tục. Biến tần sóng vuông thực hiện nhiều bước nên động cơ chạy nóng hơn, ồn hơn, ít hiệu quả hơn và tiêu tốn 5% năng lượng so với biến tần sóng Sin ứng dụng với các thiết bị có độ nhạy cao như bếp từ Chef’s EH – DIH888.

Bếp từ Chef's EH - DIH888 sử dụng biến tần sóng sin như trong thử nghiệm ô tô bánh tròn

Bếp từ Inverter Chef’s EH – DIH888, được ứng dụng biến tần sóng Sin. Sóng Sin là loại sóng dao động điều hòa, là loại dao động có ly độ biến thiên theo thời gian và ở tần số, biên độ không đổi theo thời gian. Dải tần số của bếp hoạt động từ 40KHz – 60KHz, cho phép công suất bếp chạy ổn định ở mức thấp nhất là 300W. Khả năng duy trì chính xác và ổn định ở ba mức nhiệt thấp là 45º, 65º, 85º. Mức nhiệt lý tưởng cho các món ninh, hầm, giữ ấm, hâm nóng. Không chỉ có vậy, bếp còn hoạt động rất ổn định ở mức công suất cực lớn Booster 3700W giúp thức ăn nấu chín một cách nhanh chóng. Ngoài ra các loại bếp này bếp có chức năng tự động san nhiệt chống quá tải điện áp. Như vậy, ngoài khả năng tiết kiệm 5%, công nghệ Inverter còn mang lại những tính năng ưu việt, phục vụ nhu cầu người dùng.

So sánh khả năng hâm nóng của bếp từ Inverter Chef's và bếp từ thông thường

Kết quả, xe sóng vuông chạy rất chậm và thô, trong khi xe sóng sóng sin hoạt động nhẹ nhàng, tăng giảm tốc độ khi cần. Như vậy, với bộ biến tần của bếp từ Chef’s EH – DIH888 hoạt động như bộ phận tăng tốc của một chiếc xe hơi bánh tròn, nhẹ nhàng tăng giảm tốc độ khi cần thiết. Kéo theo, sử dụng năng lượng điện một cách hợp lý, tiết kiệm điện năng và thời gian và tăng tuổi thọ của bếp.

Kết quả thử nghiệm giữa 02 ô tô chạy sóng sin và sóng vuông

Qua bài phân tích này, bạn đã rõ như nào là bếp từ có ứng dụng công nghệ Inverter và ưu điểm của nó. Để sở hữu chiếc bếp từ Inverter Chef’s EH – DIH888 tiết kiệm điện đảm bảo như bài phân tích, bạn đến địa chỉ 175 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội của Siêu thị Bếp Thái Sơn. Đến đây, bạn được nhân viên tư vấn cách sử dụng bếp sao cho tiết kiệm và hiệu quả nhất. Hơn nữa, bạn được thử bếp và kiểm tra các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ chính hãng của sản phẩm. Để cập nhật giá của bếp từ Chef’s EH – DIH888 và các sản phẩm khác, vui lòng xem tại đây.

Mua bếp từ Inverter tại Bếp Thái Sơn để đảm bảo chính hãng, chất lượng

Siêu thị Bếp Thái Sơn – nơi “giữ lửa” cho tổ ấm gia đình

BẾP THÁI SƠN - Thiết bị nhà bếp nhập khẩu cao cấp chính hãng
☎ Hotline: 0936 55 68 68
📞 Tư vấn 1: 0243 960 68 68
📞 Tư vấn 2: 0243 632 01 89
🌐 Fanpage: Bếp Thái Sơn
🕗 Time: 8:00-20:00
--------
📍 Showroom 1: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
📍 Showroom 2: 414 đường 3 tháng 2, P. 12, Q. 10, Hồ Chí Minh

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn