DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao máy rửa bát rửa sạch hơn rửa bằng tay?

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 7 26/08/2023
Nội dung bài viết

Sự xuất hiện ngày càng nhiều của máy rửa bát trên thị trường thiết bị gia dụng càng đặt ra một câu hỏi cho người tiêu dùng là máy rửa bát là gì? Máy rửa bát có hiệu quả không? Dựa vào đâu khẳng định máy rửa bát có thể rửa sạch hơn người rửa bằng tay?

Máy rửa bát
Máy rửa bát liệu có rửa sạch hơn rửa bằng tay?

Có thể thập kỷ trước chúng ta cũng đã từng thắc mắc y như vậy đối với máy giặt. Kết quả là ngày nay, hiếm có gia đình nào trong nhà không có máy giặt. Trước một loại thiết bị mới được dự đoán có tính phổ cập, hẳn ai cũng nghi ngờ hiệu quả của nó. Nhưng bạn yên tâm, bởi máy rửa bát thực sự là phát minh vĩ đại không kém gì máy giặt, không những có thể tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm cả điện nước cho gia đình bạn. Điều này được kiểm chứng bởi con số thực tế chứ không phải chỉ nói miệng.

Đối với việc sử dụng nước, nếu rửa tay có thể mất từ 40-50 lít mỗi lần rửa. Một ngày rửa vài lần sẽ không dưới trăm lít nước. Trong khi nếu gom bát đĩa cả ngày để rửa một mẻ thì lượng nước nhiều nhất cũng chỉ lên tới gần 20 lít. Một số máy như Bosch có chương trình chỉ tiêu thụ chưa đầy 10L. Mặt khác về tiêu thụ điện, máy chỉ sử dụng từ 1-2 số điện mỗi lần rửa. Tính ra mỗi ngày chỉ mất chưa đầy 5000đ.

Máy rửa bát
Máy rửa bát tiết kiệm sức lao động, thời gian và tiền bạc

Nhưng vấn đề là nhiều người còn chưa biết nguyên lý hoạt động của máy rửa bát nên vẫn còn chưa tin tưởng vào sản phẩm này. Dưới đây, bếp Thái Sơn sẽ giải thích lý do tại sao máy rửa bát lại rửa sạch hơn là rửa bằng tay.

Thứ nhất, nếu rửa bát bằng tay, bạn chỉ có thể rửa ở nhiệt độ cao nhất là 40°C. Trong khi đó, máy rửa bát có thể đun nóng nước đến 70°C. Nước nóng không chỉ có tác dụng nhanh chóng làm tan các vết bẩn, ráo bát mà còn có thể tiêu diệt nấm mốc, vi khuẩn, vi trùng. Từ đó, hạn chế các tác nhân gây bệnh di ứng, bệnh truyền nhiễm, đảm bảo yêu cầu vệ sinh cao nhất để bảo vệ cả gia đình bạn trong thời đại ô nhiễm như hiện nay.

Thứ hai, rửa bát trong chậu thường chỉ tráng qua dưới vòi nước áp lực thấp hoặc ngâm bát trong chậu nước. Cảm nhận bằng tay bằng mắt liệu có thực sự sạch như bạn nghĩ? Trong khi đó, máy rửa bát sử dụng các tia nước áp lực mạnh vừa phun, vừa quay liên tục trong nhiều giờ, không chỉ hòa tan viên rửa, bột rửa để tăng cường hiệu quả tẩy rửa, mà còn đánh bay hết các cặn thức ăn bám dính cùng dầu mỡ và dư lượng hóa chất. Về điểm này, máy rửa bát có thể rửa sạch không kém người dùng trực tiếp rửa bằng tay.

Máy rửa bát
Nước nóng tiêu diệt vi khuẩn, tia nước mạnh đánh bay dầu mỡ

Thứ ba, khi chúng ra rửa bát bằng tay, nước sử dụng đơn thuần là lấy từ nguồn không qua xử lý hoặc xử lý thô sơ qua bể lọc… Nếu nước quá nhiều cặn vôi, khoáng lâu dài có thể khiến đồ thủy tinh, gốm sứ trắng bị ố vàng, đóng cặn… Nhưng máy rửa bát đã tính toán được điều này và dùng muối làm mềm nước để xử lý nước cứng. Bằng cách xác định độ cứng của nước rồi điều chỉnh liều lượng muối, nước dùng để rửa bát của bạn sẽ luôn ở trạng thái lý tưởng, giúp bảo quản đồ dùng tốt nhất về lâu dài. Nhiều người khen, rửa bát đĩa cốc chén bằng máy rửa bát không chỉ sạch đơn thuần mà còn ráo rẻ, sáng bóng hơn hẳn.

Máy rửa bát
Máy rửa bát rửa sạch hơn, ly sáng bóng hơn

Điều gì khiến máy rửa bát rửa không sạch?

Với ba lý giải trên, về lý thuyết chắc chắn máy rửa bát rửa sạch hơn rửa bằng tay. Tuy nhiên, vẫn có hy hữu trường hợp kết quả rửa không sạch. Với những trường hợp này, có một vài nguyên nhân sau đây:

-      Một là do cách sắp xếp dụng cụ vào giàn rửa không đúng. Xếp những dụng cụ quá cao vào giỏ dưới khiến cánh phun trên không quay được. Xếp quá nhiều bát đĩa, chồng chéo lên nhau khiến tia nước không lọt vào trong. Trôn bát sâu lại không xếp nghiêng khiến cặn bẩn khôi trôi, nước bị đọng.

-      Không vệ sinh giỏ lọc rác thương xuyên, khiến vụn thức ăn từ chu kỳ rửa trước làm bẩn bát ở chu kỳ rửa sau.

-      Nước không thoát kịp do van cấp hoặc vòi không lắp đúng kỹ thuật.

-      Do thiếu hoặc thừa lượng chất tẩy rửa.

-      Do không bổ sung nước bóng nên bát bị nhớt, không ráo bóng.

-      …

Máy rửa bát
Chú ý cách sắp xếp và vệ sinh máy để bát đĩa luôn sạch hoàn hảo

Trên đây là những lý giải tại sao máy rửa bát lại hiệu quả hơn rửa tay. Sự kết hợp của chất tẩy rửa, áp lực tia nước và nước nóng giúp sản phẩm không chỉ rửa sạch hơn mà còn tiết kiệm được thời gian và năng lượng. Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu mua máy rửa bát, mời liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt. Xem thêm KHUYẾN MẠI BOSCH để cập nhật các ưu đãi liên quan đến máy rửa bát tốt nhất thị trường hiện nay.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn