DANH MỤC SẢN PHẨM

4 loại nồi chảo chống dính tốt và an toàn nhất

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 7 26/08/2023
Nội dung bài viết

Bạn đang tìm kiếm một chiếc nồi hoặc chảo chống dính an toàn, bền bỉ hàng đầu hiện nay? Bếp Thái Sơn gợi ý cho bạn 04 loại nồi chảo chống dính thường gặp mà bạn có thể yên tâm là chúng an toàn.

4 loại nồi chảo chống dính tốt và an toàn nhất

Loại dụng cụ chống dính nào an toàn khi đun nấu?

Dụng cụ nấu ăn không độc hại dường như là một thứ nhất định phải có trong căn bếp gia đình để đảm bảo sức khỏe cho những người thân yêu. Ngày trước, PFOA (có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và được coi là một chất độc hại) được sử dụng rất nhiều trong việc chế tạo các dụng cụ nấu chống dính, từng là mối nguy hại và quan tâm hàng đầu của nhiều chị em nội trợ. Nhưng nay, nó đã không còn là trường hợp để bạn phải quan tâm nữa. Kể từ năm 2013, PFOA đã bị cấm ở Hoa Kỳ và Châu Âu trong việc chế tạo bất kỳ dụng cụ nấu ăn chống dính nào. Vì vậy, chớ nên hoảng sợ mỗi lần nghe đến chữ Teflon nữa nhé! Bởi ngay cả những quốc gia có tiêu chuẩn chất lượng cao nhất như Đức, Thụy Sĩ hay Nhật Bản vẫn đang ứng dụng nó trong sản xuất dụng cụ nấu.

Dễ sử dụng và an toàn tuyệt vời, dụng cụ nấu ăn PTFE chất lượng cao sẽ luôn có vị trí trong nhà bếp của chúng ta. Tuy nhiên, mặc dù nó chắc chắn là sản phẩm chống dính hiệu quả nhất, dễ sử dụng và phổ biến nhất, nhưng không phải là lựa chọn chống dính an toàn duy nhất. Một số loại dụng cụ khác có thể đem lại hiệu quả chống dính khá tốt và vẫn đảm bảo tính an toàn, không hề chứa một hóa chất độc hại nào, ví dụ như gang và thép carbon.

4 loại nồi chảo chống dính tốt và an toàn nhất

Nồi chảo nào tốt và an toàn nhất hiện nay?

Dưới đây, Bếp Thái Sơn tuyển chọn 4 loại nồi chảo chống dính tốt và an toàn nhất mà người dùng có thể chọn lựa.

Option 1: Nồi chảo chống dính Teflon PTFE

Nồi và chảo phủ PTFE - đôi khi được gọi bằng tên thương hiệu Teflon - là một số loại dụng cụ nấu nướng tiện lợi nhất mà bạn có thể mua, vì chúng chỉ cần một lượng dầu tối thiểu để giữ cho thức ăn không bị dính. Loại dụng cụ này cực kỳ lý tưởng cho các gia đình ăn theo chế độ thanh đạm. Chúng là tùy chọn mặc định của hầu hết các gia đình. Chúng rất tuyệt vời cho các công việc như rán trứng, rán cá và hâm nóng thức ăn thừa. Đặc biệt, chúng hoàn toàn có thể làm sạch một cách rất nhẹ nhàng và dễ dàng. Tuy vậy, nhược điểm của nồi chảo chống dính Teflon là không chịu được nhiệt độ quá cao (trên 300°C) và không thể dùng vĩnh cửu (thường chỉ dưới 10 năm trong điều kiện bảo quản tốt vì lớp chống dính có thể bị mài mòn).

Mặc dù các chảo PTFE đời đầu có chứa một lượng nhỏ chất độc hại gọi là PFOA (Axit Perfluorooctanoic), nhưng các nhà sản xuất dụng cụ nấu nướng sử dụng PFOA đã chính thức bị cấm ở Mỹ trong gần một thập kỷ và thậm chí còn lâu hơn ở Châu Âu. Bản thân thương hiệu cung cấp phủ chống dính Teflon cũng đã cam kết không sử dụng PFOA nữa. Miễn là chảo của bạn được sản xuất gần đây ở một quốc gia có lệnh cấm PFOA đang hoạt động, thì nó sẽ an toàn để sử dụng.

4 loại nồi chảo chống dính tốt và an toàn nhất

Chảo chống dính Teflon đã không còn độc hại như xưa

Option 2: Nồi chảo chống dính thép carbon

Khi nói đến dụng cụ nấu chống dính tự nhiên thì chảo thép carbon là một người chiến thắng hoàn toàn trong danh sách của Bếp Thái Sơn. Mặc dù không trơn nhẵn như các loại chảo được phủ PTFE, nhưng chảo thép carbon có tuổi thọ cao hơn và khi được gia nhiệt đúng cách, nó sẽ mang lại hiệu suất chống dính tương đương, cùng với khả năng giữ và phân phối nhiệt thậm chí còn tốt hơn. Một điểm cộng nữa, thép carbon chỉ nặng hơn một chút so với chảo PTFE, nó hoàn toàn phù hợp để sử dụng cho người nội trợ Châu Á.

4 loại nồi chảo chống dính tốt và an toàn nhất

Chảo thép carbon vừa bền vừa chống dính tốt

Bộ chảo hấp sâu lòng Elo Wok set 28cm

1,350,000₫
So sánh

Chảo Benza 32SLK 32cm

750,000₫
So sánh
Chảo chống dính Tefal So Pro 28cm (Nông)
-21%

Chảo chống dính Tefal So Pro 28cm (Nông)

(1 đánh giá)
950,000₫ 1,200,000₫
-21%
So sánh
Chảo chống dính Tefal So Pro 28cm (sâu)
-16%

Chảo chống dính Tefal So Pro 28cm (sâu)

(1 đánh giá)
1,050,000₫ 1,250,000₫
-16%
So sánh
Chảo chống dính Tefal Unlimited 28cm
-16%

Chảo chống dính Tefal Unlimited 28cm

(1 đánh giá)
1,050,000₫ 1,250,000₫
-16%
So sánh

Chảo đáy sâu Fissler Adamant 28cm

(5 đánh giá)
3,950,000₫
So sánh

Chảo đáy sâu Fissler Cenit 28cm

(3 đánh giá)
2,750,000₫
So sánh

Chảo đáy sâu Fissler Cenit 32cm

(1 đánh giá)
3,500,000₫
So sánh

Chảo Fissler Adamant Classic 20CM

(3 đánh giá)
2,650,000₫
So sánh

Chảo Fissler Adamant Classic 24CM

(1 đánh giá)
2,500,000₫
So sánh

Option 3: Nồi chảo chống dính gang

Dụng cụ nấu bằng gang thường có một trong hai kiểu: gang thô và tráng men. Gang thô mặc định có cấu trúc nặng, dày, màu đen, đòi hỏi phải tôi dầu thường xuyên để chống gỉ và đảm bảo việc chống dính. Gang tráng men có cấu trúc siêu bền tương tự, nhưng được hoàn thiện bằng một lớp tráng men mỏng giúp bảo vệ chảo không bị gỉ và loại bỏ yêu cầu phải tôi dầu phức tạp, tốn nhiều công sức.

Nhìn xa hơn bề ngoài thô ráp của một chiếc chảo gang thô dày dặn và bạn sẽ thấy bề mặt nấu bên trong được tạo thành từ các lớp chất béo polyme hóa. Các lớp này tạo ra bề mặt nấu chống dính tự nhiên, tiếp tục hình thành và phát triển theo thời gian. Tức là càng nấu ăn nhiều, chúng càng bền, càng chống dính tốt.

Gang tráng men, mặc dù không phải là loại chất chống dính một cách tự nhiên, nhưng nó cũng có hiệu quả chống dính khá ổn mà không cần phải thường xuyên bảo trì. Đặc biệt, gang tráng men thường có thẩm mỹ cao, rất đẹp, không phải bảo quản tỉ mỉ và cũng nhẹ hơn so với gang thô.

Giống như chảo thép carbon, nồi chảo gang sẽ không mang lại trải nghiệm nấu ăn chống dính hoàn toàn giống như PTFE, mặc dù cả hai đều có một số ưu điểm riêng. Nhưng chúng đặc biệt bền, được chế tạo để tồn tại trong nhiều thập kỷ, nếu không muốn nói là trọn đời, trong khi chảo PTFE có xu hướng tồn tại nhiều nhất là vài năm.

4 loại nồi chảo chống dính tốt và an toàn nhất

Chảo gang chống dính an toàn nhưng đòi hỏi phải bảo trì thường xuyên

Option 4: Nồi chảo thép không gỉ.

Nói đúng ra, dụng cụ nấu bằng thép không gỉ không phải là loại được phủ chất chống dính. Tuy nhiên, khi được làm nóng trước đúng cách, dụng cụ nấu bằng thép không gỉ ít có khả năng gây dính hơn nhiều so với khi bạn cho thức ăn trực tiếp vào chảo lúc nguội. Sự kiên nhẫn của bạn sẽ được đền đáp bằng một dụng cụ nấu nướng không độc hại tự nhiên, có khả năng giữ nhiệt và kiểm soát nhiệt độ tuyệt vời. Để làm nóng trước chảo thép không gỉ của bạn, chỉ cần đun ở nhiệt độ trung bình thấp trong 1-2 phút trước khi cho dầu ăn hoặc thực phẩm vào. Nồi chảo thép không gỉ được đánh giá là dụng cụ anaus ăn an toàn nhất, bền bỉ, sạch sẽ nhất, dù khả năng chống dính là kém nhất trong 4 lựa chọn trên. Nếu yêu cầu chống dính của bạn không quá cao thì hay chọn dụng cụ nấu bằng thép không gỉ, chúng cực kỳ đa dạng mẫu mã để bạn chọn lựa.

4 loại nồi chảo chống dính tốt và an toàn nhất

Chảo thép không gỉ cũng có khả năng chống dính ổn nếu biết cách dùng

Nếu bạn đang tìm kiếm một dụng cụ nấu ăn an toàn, chống dính, đã không còn bị giới hạn trong các loại chảo PTFE truyền thống. Các vật liệu như gang tráng men và thép carbon là hai lựa chọn thay thế tuyệt vời, chỉ cần mất công bảo trì nhiều hơn một chút và chăm sóc để giữ bề mặt không dính tự nhiên của chúng. Và cho dù khách hàng ưa thích và lựa chọn “option” nào trong 4 cái trên, thì Bếp Thái Sơn vẫn luôn sẵn hàng để cung cấp cho bạn. Đặc biệt, các sản phẩm nồi và chảo Bếp Thái Sơn cung cấp đều là hàng nhập khẩu cao cấp từ Châu Âu, không chưa các thành phần độc hại, theo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất thế giới. Quý khách hàng quan tâm mời liên hệ trực tiếp với Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt.

BẾP THÁI SƠN - Thiết bị nhà bếp nhập khẩu cao cấp chính hãng
☎ Hotline: 0936 55 68 68
📞 Tư vấn 1: 0243 632 01 89
📞 Tư vấn 2: 0243 960 68 68
🌐 Fanpage: Bếp Thái Sơn
🕗 Time: 8:00-20:00
--------
📍 Showroom 1: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
📍 Showroom 2: 411 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
📍 Showroom 3: 414 đường 3 tháng 2, P. 12, Q. 10, Hồ Chí Minh

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn