DANH MỤC SẢN PHẨM

6 cách bảo dưỡng máy rửa bát

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 7 26/08/2023
Nội dung bài viết

Thường xuyên làm sạch và bảo trì máy rửa bát của bạn để nó hoạt động trơn chu và cho bạn những chiếc bát đĩa, xoong nồi sạch sẽ, vệ sinh. Bếp Thái Sơn sẽ chỉ cho bạn 6 cách bảo dưỡng máy rửa bát để nó hoạt động tốt nhất.

Sử dụng thường xuyên

Một trong những cách tốt nhất đảm bảo rằng máy rửa bát của bạn không bị tích tụ chất bẩn quá mức là sử dụng nó thường xuyên. Sử dụng máy rửa bát thường xuyên là cách tốt nhất để giữ sạch máy và các mảnh vụn không bị lắng xuống đáy thiết bị và giảm số lần rửa máy thường xuyên.

6 cách bảo dưỡng máy rửa bát

6 cách bảo dưỡng máy rửa bát

Làm sạch máy rửa bát

Để thực hiện, bạn cài đặt một chu trình rửa đầy đủ, với điều kiện trong thiết bị trống. Điều này cho phép bạn dễ dàng truy cập vào toàn bộ máy rửa bát và làm sạch, bảo trì một cách chính xác.

Kiểm tra và làm sạch cánh tay phun

Kiểm tra và làm sạch cánh tay phun

Kiểm tra và làm sạch cánh tay phun

Máy rửa bát hoạt động bằng cách phun nước từ các cánh tay quay ra bát đĩa, vật dụng được để trong lòng thiết bị. Khi những cánh tay quay đó quay không đúng cách hoặc các lỗ phun bị tắc nghẽn, bát đĩa, vật dụng của bạn sẽ không được làm sạch hoàn toàn. Kiểm tra thường xuyên để đảm bảo nó quay chính xác và làm sạch tất cả các chất tích tụ bám ở lỗ phun nước.

Làm sạch các cạnh

Trong quá trình rửa, nước chỉ làm sạch vật dụng bên trong lòng thiết bị. Do đó, cách cạnh và khu vực bên ngoài của máy rửa bát gần như không được làm sạch nhưng lại bị ảnh hưởng bởi những sự cố tràn và dính mảnh vụn thức ăn. Một chiếc khăn ẩm và chút dung dịch tẩy rửa sẽ làm sạch mọi góc cạnh và khu vực ít được làm sạch. Những khu vực cần làm sạch như: Các mép cạnh, dưới cánh cửa bên trong và bên ngoài, các giỏ, các miếng đệm, hộp đựng chất tẩy rửa.

Làm sạch các mép cạnh và khu vực ngóc ngách

Làm sạch các mép cạnh và khu vực ngóc ngách

Làm sạch cống

Ở đáy của máy rửa bát là cống, nơi tích tụ nhiều vụn thức ăn và là nguyên nhân phổ biến gây ra các rắc rối cho thiết bị. Vì vậy, để tránh những rắc rối không mong muốn xảy ra, nên thường xuyên làm sạch cống, loại bỏ các mảnh vụn tích tụ.

Sử dụng axit để loại bỏ tích tụ

Loại bỏ cặn nước và tích tụ trong máy rửa bát để máy rửa bát hoạt động hiệu quả và bát đĩa được sạch, vệ sinh hơn. Sử dụng một trong những loại sau: Giấm trắng, đường, chanh.

Có thể làm sạch máy rửa bát với chanh

Có thể làm sạch máy rửa bát với chanh

Bảo dưỡng máy rửa bát để thiết bị hoạt động hiệu quả, còn để sở hữu chiếc máy rửa bát chính hãng, chất lượng, giá tốt đến với Bếp Thái Sơn. Bếp Thái Sơn bày bán đa dạng các hãng máy rửa bát nhập khẩu nổi tiếng như Bosch, Fagor,... Để biết chi tiết, vui lòng xem tại khuyến mại chung.

Bếp Thái Sơn – nơi giữ lửa cho tổ ấm gia đình

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn