DANH MỤC SẢN PHẨM

Kinh nghiệm mua bếp từ tốt, dùng lâu dài và nên mua bếp từ nào?

Biên tập bởi: Hà Đăng Lý Cập nhật vào Th 5 27/06/2024
Nội dung bài viết

Với xu hướng hiện nay, việc có một chiếc bếp từ trong căn bếp nhà bạn là trở lên rất cần thiết. Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất bếp từ, vì vậy mà mọi người thường sẽ không biết nên chọn mua bếp từ nào để dùng. Bếp Thái Sơn với hơn 22 năm kinh doanh bếp từ sẽ chỉ ra cho các bạn biết kinh nghiệm mua bếp từ, bạn sẽ sắm được một chiếc bếp từ phù hợp, chất lượng tốt, dùng bền lâu!

Kinh nghiệm mua bếp từ tốt nhất với 5 tiêu chí sau

Để chọn mua được một chiếc bếp từ tốt, bạn cần xem xét 5 tiêu chí:

  1. Nguồn gốc thương hiệu
  2. Công suất bếp từ
  3. Chất liệu mặt kính bếp
  4. Bảng điều khiển và tính năng
  5. Dịch vụ bảo hành sửa chữa, đơn vị bán

Chọn bếp từ có nguồn gốc, thương hiệu nổi tiếng

Nguồn gốc và thương hiệu của bếp từ là một điều bạn cần quan tâm đầu tiên khi muốn mua bếp từ. Đầu tiên là thương hiệu, hiện nay các thương hiệu sản xuất bếp từ tốt nhất có thể kể đến như Bosch, Chef's, Mifa, Teka, Fargo, ... Đa phần các thương hiệu này đều đến từ các nước Châu Âu như Đức, Thổ Nhỹ Kỳ, Tây Ban Nha,... Lí do người sử dụng thích những thương hiệu này là vì chất lượng sản phẩm Châu Âu thường được đặt làm tiêu chuẩn tốt nhất cho các sản phẩm. Tại Châu Âu, các sản phẩm được sản xuất với tiêu chuẩn hiện đại, sử dụng các linh kiện tốt, bền, đặc biệt là an toàn.

Các thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ sản xuất bếp từ trên thị trường

Các thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ sản xuất bếp từ trên thị trường

Thương hiệu từ Đức nhưng tại sao lại sản xuất ở Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, ... Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng sẽ có bên nào đó làm hàng giả hàng nhái các thương hiệu này. Đúng là có nhiều trường hợp như vậy. Nhưng thực tế thì các thương hiệu này họ thường đặt nhà máy sản xuất tại nhiều nơi trên thế giới. Họ sẽ mang công nghệ của họ để sản xuất tại nước đó, phục vụ cho khu vực đó với tiêu chí là sẽ tiết kiệm chi phí sản xuất hơn là sản xuất tại nước họ. Đơn giản như việc sản xuất một con ốc vít ở nước Đức sẽ đắt hơn sản xuất ở Trung Quốc vì chi phí nhân công ở nước Đức cao hơn nhiều so với Trung Quốc. Và nếu như đưa con ốc này bán cho Việt Nam thì chi phí vận chuyển từ Đức chắc chắn sẽ cao hơn nhiều khi vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Chính vì vậy sẽ dễ hiểu khi thấy sản phẩm thương hiệu Đức nhưng sản xuất từ nước khác.

Chính vì vậy, bạn nên chọn cửa hàng bán bếp từ uy tín, họ sẽ nhập các sản phẩm có nguồn gốc rõ dàng, thương hiệu uy tín. Bếp Thái Sơn là đơn vị bán bếp từ bạn có thể yên tâm, khi chúng tôi có kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành (từ 2002), thành lập công ty từ 2010 với mã số thuế 0104600266 cấp ngày 21-04-2010. Bếp Thái Sơn cam kết sản phẩm bán cho khách hàng là hàng chuẩn nguồn gốc, thương hiệu, bếp từ đúng công suất thực tế, chất liệu đạt tiêu chuẩn tốt, sử dụng bền lâu.

Chọn bếp từ có công suất lớn, tiết kiệm điện Inverter

Bếp Thái Sơn xin đưa ra một kinh nghiệm khi chọn mua bếp từ tốt đó là "chọn bếp từ có công suất lớn, tiết kiệm điện Inverter". Đa số các bếp từ hiện tại đều được trang bị công nghệ Inverter tiết kiệm điện vì đậy là tiêu chuẩn bắt buộc phải có của một chiếc bếp từ.

Điều quan trọng nhất là bếp từ đó có công suất thực tế lớn hay không. Rất nhiều bếp từ hiện nay ghi công suất là một kiểu, nhưng thực tế đo là một kiểu. Ví dụ, bên ngoài ghi là công suất tối đa 2500W, nhưng thực tế khi dùng thử máy đo công suất, bật chế độ Booster lên đo chỉ có 2000W. Mà bạn biết đấy, công suất càng lớn thì việc đun nấu sẽ càng nhanh, ngược lại, việc làm một mâm cơm sẽ rất lâu.

Bếp Thái Sơn đề xuất bạn nên chọn bếp từ có công suất thực tế tối thiểu từ 2300W trở lên khi lựa chọn bếp từ. Bạn có thể tham khảo các mẫu bếp từ bán chạy nhất của Bếp Thái Sơn.

Chọn bếp từ có chất liệu mặt kính Ceramic, EuroKera, Schott Ceran

Hiện nay trên thị trường có 6 - 7 loại mặt kính bếp từ khác nhau, nhưng phổ biến nhất là 3 loại mặt kính: Ceramic, EuroKera (K+) và Schott Ceran. Đây là một trong ba loại mặt kính tốt nhất với khả năng chịu nhiệt lên đến 1000 độ C, khả năng chịu lực tốt giúp hạn chế vỡ mặt kính và khả năng vệ sinh cũng dễ dàng.

Bạn muốn một chiếc bếp từ "xịn" thì tham khảo bếp từ trang bị mặt kính Schott Ceran thường có giá từ 10-15 triệu trở lên.

Với ngân sách trung bình khoảng 10 triệu thì bạn tìm loại bếp từ có mặt kính EuroKera (K+).

Hoặc loại bếp từ phổ thông dưới 10 triệu thì bạn chọn loại mặt kính Ceramic là phù hợp nhất.

Bảng điều khiển dễ sử dụng, nhiều tính năng hữu ích

Khi mua bếp từ thì bạn cần xem bếp từ có bảng điều khiển thế nào, có dễ sử dụng hay không. Với kinh nghiệm của Bếp Thái Sơn, bạn nên chọn bếp từ có những tiêu chí sau:

  1. Bảng điều khiển cảm ứng, dạng trượt slide với dải công suất, thường là từ 1 đến 9. Việc này sẽ giúp bạn hạ nhiệt nhanh hoặc tăng nhiệt nhanh, sử dụng sẽ rất linh hoạt.
  2. Bảng điều khiển độc lập riêng biệt mỗi vùng nấu. Bếp đôi thì có 2 bảng điều khiển. Bếp 3 thì có 3 bảng điều khiển. Điều này cũng giúp cho việc thao tác sẽ linh hoạt hơn rất nhiều.
  3. Bảng điều khiển tích hợp sẵn các nút chương trình nấu như ninh/hầm/ủ, khoá trẻ em, nút tạm dừng chương trình, hẹn giờ nấu.

Bếp từ có bảng điều khiển độc lập thường dễ sử dụng hơn bảng điều khiển gộp

Bếp từ có bảng điều khiển độc lập thường dễ sử dụng hơn bảng điều khiển gộp

Tất cả các tiêu chí trên nhằm mục đích giúp cho việc nấu ăn trở nên dễ dàng và ninh hoạt hơn. Đặc biệt là khi nhìn vào bảng điều khiển ai trong gia đình bạn có thể dùng được chiếc bếp từ này.

Chọn bếp từ có chính sách bảo hành dài, có linh kiện thay thế

Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm ngành bếp, không chỉ bếp từ mà hầu hết các thiết bị điện tử, Bếp Thái Sơn khuyên các bạn nên chọn nơi bán uy tín, thương hiệu nổi tiếng để mua sản phẩm. Các bếp từ mà Bếp Thái Sơn lựa chọn phân phối bán, đều được kiểm tra và cam kết từ hãng và mặt tiêu chuẩn sử dụng, thời gian bảo hành. Đặc biệt, Bếp Thái Sơn luôn lựa chọn những hãng có sản xuất thêm linh phụ kiện thay thế, nhỡ khách hàng chẳng may hỏng phần nào đó thì còn có linh phụ kiện để thay.

Rất nhiều trường hợp khách hàng đến Bếp Thái Sơn phàn nàn rằng, khi họ mua bếp từ của bên khác, chẳng may vỡ mặt kính hay hỏng quạt gió thì hỏi lại hãng hoặc cửa hàng bán đều trả lời rằng "phụ kiện bị hết không thay thế được" và yêu cầu mua bếp mới. Đặc biệt là sau thời gian bảo hành chính hãng (từ 2-3 năm).

Vì vậy, hãy chắc chằn rằng hãng bếp từ mà bạn mua, chính sách bảo hành, linh kiện thay thế của hãng luôn có sẵn. Bạn có thể tham khảo các hãng như Bosch, Chef's, Mifa khi mua bếp từ. Đặc biệt khi mua bếp từ chính hãng tại Bếp Thái Sơn, Bếp Thái Sơn sẽ hỗ trợ khách hàng kể cả sau thời gian bảo hành.

Ngân sách dưới 10 triệu thì nên chọn mua bếp từ nào?

Phía trên Bếp Thái Sơn đã đưa ra các tiêu chí kinh nghiệm mua bếp từ. Với mức ngân sách dưới 10 triệu thì các bạn có thể lựa chọn một trong các model bếp từ dưới đây.

Bếp từ đôi Mifa VA07

Về cơ bản thì chiếc bếp từ này hội tụ đủ các yếu tố bên trên. Về thương hiệu MIFA tuy rằng không được quảng cáo rầm rộ nhưng được giới chuyên gia sửa chữa tín nhiệm về độ hoàn thiện sản phẩm cực kỳ tốt. Bếp từ đôi Mifa VA07 được nhập khẩu từ Đức, có công suất tối đa mỗi vùng nấu là 3000W (khá lớn), và tổng công suất bếp lên đến 6000W. Với mức công suất này chắc chắn sẽ làm tăng hiệu năng nấu nướng trong căn bếp. Tất nhiên thì bếp từ đa số bây giờ đều được trang bị công nghệ Inverter tiết kiệm điện.

Với số tiền bỏ ra dưới 10 triệu, cụ thể thì tầm 7 triệu, bếp từ Mifa VA07 được trang bị mặt kính cường lực Ceramic, chịu lực, chịu nhiệt, chống xước khá tốt. Nhà sản xuất cũng rất tinh tế khi đã bo viền nhôm xung quanh kính bếp từ, giảm thiểu khả năng bị vỡ kính, và kèm theo là gioăng bếp từ để lắp âm được tốt nhất.

Bếp từ đôi Mifa VA07 với giá chỉ hơn 7 triệu

Bếp từ đôi Mifa VA07 với giá chỉ hơn 7 triệu

Khả năng sử dụng mỗi vùng nấu của chiếc bếp từ này rất linh hoạt khi nhà sản xuất tách riêng 2 bảng điều khiển. Đầy đủ các tính năng cơ bản như khoá an toàn trẻ em, hẹn giờ độc lập, tạm dừng chương trình nấu, nấu nhanh booster.

Bếp từ hãng MIFA được bảo hành chính hãng 3 năm, hãng sẽ kiểm tra và sửa chữa cho bạn trong thời gian bảo hành này. Ngoài thời gian bảo hành này, bạn vẫn yên tâm sử dụng vì linh kiện sửa chữa của hãng luôn sẵn. Bếp Thái Sơn cũng là đơn vị sửa bếp từ chuyên nghiệp nên bạn yên tâm khi mua sản phẩm tại Bếp Thái Sơn.

Bếp từ đôi Mifa VA08

Về chiếc bếp từ mã VA08 này của hãng Mifa khá giống với model VA07 phía trên. Chỉ khác ở chỗ model này được hãng sản xuất tại Malaysia, và có kích thước to hơn (W750xS450) chiếc VA07 một chút (W730xS420). Mã VA08 này có công suất nhỏ hơn VA07 một chút. Về thiết kế thì trên mặt kính bếp chỉ khác về hình vẽ mâm từ. Còn lại về chức năng 2 mã bếp này cũng khá là giống nhau.

Nhìn chung thì 2 mã này của hãng MIFA khá là giống nhau. Với mức giá dưới 10 triệu thì bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 model này để sử dụng.

Bếp từ đôi Prato PT-662

Thương hiệu Prato là thương hiệu thiết bị gia dụng đến từ Italy (nước Ý). Chiếc bếp từ Prato model PT-662 này được sản xuất tại Malaysia và nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Trong phân khúc dưới 10 triệu thì bạn có thể tham khảo bếp từ đôi mã PT-662 này.

Về thiết kế thì chiếc bếp từ này trông khá chắc chắn khi sử dụng mặt kính EURO Platium được sản xuất tại Ý, ngoài ra nó cũng được bo viền nhôm, cho khả năng chống trầy xước, chịu lực, chịu nhiệt lên đến 1000 độ C.

Bếp từ này có 2 vùng nấu, công suất mỗi vùng là 2200W có Inverter, được điều khiển riêng biệt giúp cho việc sử dụng linh hoạt hơn. Các tính năng như khoá an toàn, hẹn giờ nấu, tạm dừng chương trình, nấu nhanh Booster, các chương trình ninh hầm ủ cũng được hãng tích hợp sẵn trên bảng điều khiển. Ngoài ra thì chiếc bếp này được tích hợp thêm một số công nghệ như hệ thống bảo vệ quá tải, quá nhiệt, ngắn mạch tự động khi có sự cố, tự ngắt khi cảm biến trào nước lên mặt kính.

Bếp từ đôi Prato PT-662 thương hiệu Ý thiết kế đẹp, mặt kính Euro Platium

Bếp từ đôi Prato PT-662 thương hiệu Ý thiết kế đẹp, mặt kính Euro Platium

Bếp Thái Sơn đánh giá sản phẩm bếp từ Prato này khá tốt, khách hàng có thể yên tâm sử dụng. Không chỉ tính thẩm mỹ bếp đẹp, công nghệ nhiều, chất lượng tốt, mà hãng Prato này cũng làm tốt về dịch vụ bảo hành của hãng. Bếp từ Prato được bảo hành chính hãng 3 năm, đổi trả trong vòng 30 ngày nếu sản phẩm lỗi. Bên cạnh đó, khi khách hàng mua hàng tại Bếp Thái Sơn, sẽ nhận được quà tặng như bộ nồi hoặc chảo (số lượng có hạn), miễn phí vận chuyển lắp đặt tại nội thành Hà Nội.

Bếp từ 3 vùng nấu Prato PT-668.I3

Nếu khách hàng có nhu cầu nấu ăn thường xuyên và nhiều món hơn thì có thể tham khảo mẫu bếp từ Prato PT-668.I3 này. Vẫn chỉ trong tầm giá dưới 10 triệu, mặc dù giá rẻ nhưng chất lượng bếp được đánh giá khá cao. Đặc biệt là được trang bị mặt kính SCHOTT CERAN tốt nhất hiện nay (sản xuất tại Đức). Bảng điều khiển cảm ứng được tách riêng cho 3 vùng nấu nên sử dụng sẽ rất linh hoạt.

Chiếc bếp từ 3 vùng nấu Prato này vẫn đầy đủ các chương trình như ninh hầm ủ, nấu nhanh Booster, hẹn giờ và tạm dừng chương trình, khoá an toàn trẻ em. Chiếc bếp từ này khá hay ở chỗ nếu có nước trào ra mặt kính thì trong một khoảng thời gian ngắn nhất định bếp sẽ tự ngắt để đảm bảo an toàn. Ngoài công nghệ này ra thì bếp từ prato PT-668.I3 này cũng được trang bị công nghệ tự ngắt khi quá tải nghiệt.

Ngân sách trên 10 triệu thì nên chọn mua bếp từ nào?

Bếp từ đôi Chef's EH-DIH888V Made in Germany

Được sản xuất tại Đức và nhập khẩu chính hãng về Việt Nam, với các tiêu chí bếp từ bên trên thì chiếc bếp từ này cũng được coi là bếp từ xịn, cao cấp. Sở hữu mặt kính cường lực Schott Ceran cực kỳ chắc chắn, chịu nhiệt cũng cực kỳ tốt. Hơn nữa chiếc bếp từ này còn được bo viền nhôm khiến cho tổng thể bếp từ rất chắc chắn.

Nên mua bếp từ đôi Chef's EH-DIH888V với số tiền trên 10 triệu

Nên mua bếp từ đôi Chef's EH-DIH888V với số tiền trên 10 triệu

Bỏ ra số tiền trên 10 triệu, vì vậy, bếp từ đôi Chef's EH-DIH888V này cũng được sản xuất với thiết kế bo mạch tốt nhất đến từ nhà sản xuất bo mạch EGO. Công suất mỗi vùng nấu là 2300W, khi bật Booster tối đa là 3700W cho khả năng nấu nướng khá nhanh.

Bếp Thái Sơn là một đối tác phân phối chính hãng lớn của thương hiệu Chef's. Vì vậy, khi mua hàng tại Bếp Thái Sơn, khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi và quà tặng kèm theo.

Bếp từ 3 vùng nấu Bosch PID675DC1E hoặc Bosch PID775DC1E Made in Spain

Cả 2 chiếc bếp từ 3 vùng nấu Bosch này đều được Bếp Thái Sơn nhập khẩu từ Tây Ban Nha. Với tiêu chuẩn bếp cao từ Châu Âu nên 2 chiếc bếp từ này được coi là mẫu bếp từ cao cấp của hãng Bosch. 2 chiếc bếp từ này chỉ khác nhau một chút về kích thước, còn lại về tính năng và thiết kế là tương đương nhau.

Bếp từ 3 vùng nấu Bosch PID675DC1E hoặc PID775DC1E Made in Spain

Bếp từ 3 vùng nấu Bosch PID675DC1E hoặc PID775DC1E Made in Spain

Nếu như bạn yêu thích phong cách Châu Âu thì có thể lựa chọn 1 trong 2 bếp từ này. Bảng điều khiển của 2 chiếc bếp từ này là bảng điều khiển gộp, dải công suất nấu khá lớn. Đầy đủ các tính năng và chương trình. Công suất nấu của 2 mẫu bếp từ 3 vùng nấu Bosch này là 7400W cực kỳ mạnh mẽ mà vẫn có công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng.

Và chắc chắn rồi, bếp từ cao cấp thì sẽ được trang bị mặt kính xịn Schott Ceran cao cấp. Khung viền kim loại chống gỉ cũng được bo quanh mặt kính này.

Trên đây là kinh nghiệm mua bếp từ tốt, bền, đẹp đáng đồng tiền nhất mà Bếp Thái Sơn đề xuất. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp cho các bạn chọn lựa được những sản phẩm bếp từ tốt, dùng lâu dài.

Đừng quên Bếp Thái Sơn là đơn vị có tuổi đời hơn 20 năm trong ngành bếp, đặc biệt là các thiết bị nhà bếp như bếp từ, máy rửa bát, máy hút mùi. Hãy liên hệ ngay đến Bếp Thái Sơn để được tư vấn lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho gia đình của bạn!

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn