Ngày nay, bếp từ với mẫu mã đa dạng, thiết kế hiện đại cùng nhiều tính năng ưu việt như nấu nhanh, hấp thụ nhiệt tốt, an toàn và vô cùng tiết kiệm điện năng ngày càng chinh phục được nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bếp có thể gặp một số vấn đề trục trặc được thông báo dưới các dạng mã báo lỗi. Bếp từ là loại bếp cao cấp và có giá khá cao, vì vậy bạn cần phải biết rõ các cảnh báo này cho những lỗi gì để kịp thời khắc phục, giúp bếp được bền hơn.

 bếp từ lỗi e0

Bếp từ có nhiều tính năng ưu việt

Khi sử dụng bếp từ mà màn hình điện tử trên mặt bếp hiển thị mã E0 kèm theo tiếng kêu tít tít gián đoạn thì nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục lỗi như thế nào?

 bếp từ lỗi e0

Bếp từ chinh phục được nhiều người tiêu dùng

Có thể có 3 lý do cho bếp từ lỗi E0 như sau:

    -    Không có dụng cụ nấu đặt trên mặt bếp.

Cách khắc phục: Bạn phải đặt ngay dụng cụ nấu lên bếp để bếp tiếp tục hoạt động hoặc nên đặt dụng cụ nấu lên bếp trước khi bật bếp.

    -    Đường kính dụng cụ nấu nhỏ hơn 10 cm.

Cách khắc phục: Bạn nên chọn dụng cụ nấu có đường kính phù hợp với từng vùng nấu của bếp từ.

bếp từ lỗi e0

Bếp từ báo lỗi E0 khi không có dụng cụ nấu trên mặt bếp

    -    Dụng cụ nấu có vật liệu không thích hợp như nồi thủy tinh, nồi sứ, nồi đất…

Cách khắc phục: Cần xem lại dụng cụ nấu này có thích hợp với bếp từ không. Cách đơn giản là cầm một mẩu nam châm đặt gần nồi. Nếu nam châm không dính vào nồi thì có nghĩa nồi đó không sử dụng được với bếp từ. Nên chọn dụng cụ nấu cho phù hợp với bếp từ, nên chọn chảo từ , Bộ nồi từ (có từ tính), đáy bằng phẳng để đạt hiệu suất nấu cao nhất.