Trong số các Model máy rửa bát Bosch Serie 6 thì SMS68MI04E được coi là mẫu kinh điển nhất, có thời gian dài khảo nghiệm trên thị trường, nhận được cơn mưa khen ngợi từ người dùng. Mẫu “quốc dân” này của Serie 6, hiện đang được đặt lên bàn cân để so sánh với một model Serie 6 khác. Đó là model mới nhất 2021 SMS6ZCI49E. vậy trong hai mẫu máy rửa bát này nên chọn mua mẫu nào? Câu trả lời sẽ có trong bài “So sánh máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E và SMS68MI04E Serie 6 độc lập”.

So sánh máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E và SMS68MI04E
So sánh giống và khác nhau giữa hai model máy rửa bát Bosch độc lập Serie 6

Giống nhau

Hai model máy rửa bát Bosch SMS68MI04E và SMS6ZCI49E  có CÙNG:

Serie 6; kiểu dáng độc lập có thể lắp âm; chất liệu màu sắc inox; thiết kế bảng điều khiển cảm ứng; công suất rửa 14 bộ; lượng nước và điện tiêu thụ ở chương trình Rửa tiết kiệm Eco 50°; độ ồn 40-42Db; số lượng chương trình rửa cơ bản và chế độ đặc biệt; có sấy Zeolith; đầy đủ công nghệ cơ bản như động cơ EcoSilence, hệ thống cảm biến ActiveWater, AquaSensor, LoadSensor, AquaStop, HeatExtrance.

Khác nhau

Mới nhìn qua, người tiêu dùng khó có thể phân biệt hai model máy rửa bát này, vì thiết kế bên ngoài của hai sản phẩm tương đối giống nhau. Tuy nhiên, quan sát kỹ và phân tích vào chức năng thì Bosch SMS68MI05E và SMS6ZCI49E có những khác biệt cơ bản sau:

Thứ nhất, SMS68MI04E ra mắt sớm hơn SMS6ZCI49E. Sản phẩm này có vài năm tiếp cận với khách hàng trong khi SMS6ZCI49E mới chỉ ra mắt vào nửa cuối 2020, được cho là một trong những model chính triển khai trong năm 2021 của Bosch.

So sánh máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E và SMS68MI04E
Bosch SMS6ZCi49E là model máy rửa bát Serie 6 mới nhất 2021 của Bosch

Thứ hai, mặc dù hai sản phẩm này có cùng số lượng chương trình rửa, nhưng trong đó vẫn có một chút thay đổi như sau.

-         Model Bosch SMS6ZCI49E đã thay thế chương trình Rửa 1H 60° của SMS68MI04E thành chương trình Rửa cơ bản 1.5H.

-         Nhà sản xuất cũng loại bỏ phím Rửa tráng Pre-Rinse trên bảng điều khiển của máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E để thay thế bằng phím chức năng Favourite. Chức năng “Favourite” này bản chất là ghi nhớ và lưu lại chu trình rửa mà người dùng cảm thấy hiệu quả và ưa thích nhất, để dùng lại hằng ngày chỉ qua một phím bấm. Ví dụ: Chu trình Rửa kết hợp chế độ Auto 45-65° với ExtraDry là bạn cảm thấy rửa sạch và khô nhất, bạn có thể lưu lại trong phím “Favourite” và mỗi lần cho máy hoạt động bạn chỉ việc chọn duy nhất phím này.

-         Nếu bạn nghĩ như vậy thì Bosch SMS6ZCI49E không có chương trình Rửa tráng thì không phải. Bosch chỉ bỏ chế độ Rửa tráng khỏi bảng điều khiển, nhưng vẫn tích hợp trên phần mềm của máy. Bạn có thể cho máy chạy chương trình Rửa tráng qua ứng dụng HomeConnect được cài đặt trên di động. Và bạn cũng có thể lưu trữ sẵn chương trình này trong phím mặc định “Favourite” nếu thích.  Như vậy, tính cụ thể thì mẫu máy rửa bát mới 2021 này của Bosch có đến 09 chương trình cơ bản chứ không phải 8 như những model cũ.

-         Tuy nhiên, mẫu mới SMS6ZCI49E lại không có chế độ đặc biệt Rửa diệt khuẩn Hygiene Plus như mẫu cũ SMS68MI04E, thay vào đó là chế độ khởi động từ xa Remote Control.

So sánh máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E và SMS68MI04E
So sánh các chương trình rửa của hai mẫu 

Thứ ba, model Bosch SMS68MI04E không có công nghệ HomeConnect. Trong khi nhờ có công nghệ này, máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E có thể được khởi động từ xa. Người dùng có thể lựa chọn các chương trình rửa, cài đặt thời gian, theo dõi quá trình và kiểm soát năng lượng máy ngay trên chính điện thoại của mình. HomeConnect được biết chỉ tích hợp trên những model máy rửa bát mới nhất của Bosch.

Thứ tư, vẫn là chế độ đặc biệt vùng rửa chuyên sâu mà cả hai model đều có, nhưng Bosch SMS6ZCI49E lại có thêm phụ kiện lắp riêng cho cánh phun trên là ExtraCleanZone để tăng cường áp lực tia nước, giúp máy rửa chuyên sâu cả giỏ dưới và giỏ trên. Phụ kiện này có thể bật tắt theo ý muốn.

Thứ năm, mặc dù cả hai đều tích hợp công nghệ sấy đá Zeoltih hiện đại nhất nhưng biểu tượng của công nghệ này ở mặt trong cửa máy đã được thay đổi. Mẫu SMS68MI04E là ZEOLITH, còn SMS6ZCI49E là ZEOLITH DRYING TECHNOLOGY. Bạn có thể dựa vào đặc điểm này để phân biệt máy.

Thứ sáu, hệ thống giỏ của SMS6ZCI49E được cải tiến với các điểm nút đỏ điều chỉnh được và khu vực cài ly thủy tinh bằng silicol mềm giúp bảo vệ đồ thủy tinh mỏng mạnh, nhạy cảm khỏi bị xước, va đập. Khu vực giỏ dưới cũng sâu hơn của SMS68MI04E, cho phép để nhiều đồ hơn.

So sánh máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E và SMS68MI04E
Bosch SMS6ZCI49E có hệ thống giỏ hiện đại, tiện ích hơn

Nên chọn mua máy rửa bát nào?

Qua các phân tích trên, có thể thấy, model máy rửa bát Bosch mới SMS6ZCI49E có nhiều ưu điểm và được cải tiến mới hơn so với mẫu cũ SMS68MI04E. Mặc dù vẫn có chất lượng tốt, hiệu quả rửa sấy cao, nhưng người tiêu dùng vẫn có xu hướng chọn mua những sản phẩm mới nhất. Sự ra đời của SMS6ZCI49E nói riêng và các model 2021 nói chung đã ảnh hưởng không nhỏ tới sự tiêu thụ của các model cũ. Mặc dù vậy, mẫu mới luôn đi cùng với giá thành cao. Hiện, giữa hai model này có sự chệnh lệch giá từ 1-2 triệu. Tùy vào nhu cầu và ngân sách mà người mua hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, phân tích hành vi mua hàng gần đây của khách tại Bếp Thái Sơn, rất nhiều người sẵn sàng chi trả cao hơn để sở hữu model mới nhất 2021 này.

So sánh máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E và SMS68MI04E
Nên mua máy rửa bát Bosch SMS6ZCi49E hay SMS68MI04E?

Trên đây là bài so sánh sự giống và khác nhau giữa máy rửa bát Bosch SMS68Mi04E và SMS6ZCI49E. Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo máy rửa bát Bosch nói riêng và thiết bị bếp Bosch nói chung, mời xem ưu đãi tại TRANG KHUYẾN MẠI BOSCH hoặc liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn