Hướng dẫn sử dụng bếp điện lẩu nướng
Biên tập bởi: Hà Duy Thức
Cập nhật vào Th 2 28/08/2023
Nội dung bài viết
Hiện nay, bếp điện đã dần trở nên quen thuộc trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của người tiêu dùng Việt bởi sự tiện lợi và tính an toàn mà bếp điện mang lại. Ngoài chức ăn nấu thông thường, bếp điện còn có thể được sử dụng để nấu lẩu hay nướng thức ăn.
Bếp điện lẩu nướng đa năng là một sản phẩm nên có trong gia đình, nhất là với những gia đình đông thế hệ, hay tổ chức tiệc tùng. Hãy cùng chúng tôi khám phá những món ăn ngon mà bếp điện có thể làm được.
Lẩu riêu cua bắp bò
Lẩu riêu cua bắp bò
Nguyên liệu:
- Cua đồng: 300-400 gr
- Thịt bắp bò: 400 gr
- Chả cua: 300 gr
- Đậu phụ: 4-6 bìa
- Cà chua: 5 quả
- Giá sống: 200 gr
- Rau xà lách, rau mùi, mùi tàu, ngổ, kinh giới, tía tô
- Hoa chuối, bắp chuối
- Dấm bỗng
- Rau nhúng lẩu: rau cải non (cải chân), rau muống...
Cách làm:
Bước 1: Cua đồng mua về các bạn xay nhỏ, hòa với nước rồi lọc lấy phần thịt cua. Nếu mua loại cua đồng tinh chế đã được lọc sẵn thì các bạn sử dụng khoảng 2 túi, đem hòa trực tiếp với nước và 1 thìa cà phê muối.
Bắc nồi lên bếp, vừa đun vừa khuấy đều cho thịt cua khỏi bén dưới đáy nồi trong khoảng 5 phút rồi đậy vung lại. Khi canh sôi, gạch sẽ nổi lên, các bạn múc riêng ra 1 cái bát.
Bước 2: Múc từng viên chả cua thả vào nồi nước dùng vừa đun, đợi chả cua chín nổi lên, các bạn cũng vớt riêng ra 1 bát. Khi nào ăn sẽ thả vào sau vì nếu đun nhiều chả cua sẽ mất đi độ giòn ngọt ban đầu.
Bước 3: Đậu phụ xắt miếng, rán vàng.
Bước 4: Rau sống ngâm nước muối pha loãng 15 phút rồi vớt ra vẩy ráo. Hoa chuối và bắp chuối ngâm nước pha mấy thìa dấm cho khỏi bị thâm. Các loại rau ăn kèm, dùng để nhúng lẩu cũng nhặt rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn.
Bước 5: Cà chua bổ làm tư, bỏ hạt, đem xào cùng dầu ăn để tạo màu rồi trút vào nồi nước dùng. Nêm nếm lượng bột canh sao cho vừa miệng.
Bước 6: Cho gạch cua, chả cua, đậu phụ rán vào nồi nước dùng, dấm bỗng sẽ được cho vào sau cùng để tạo độ chua và làm nước dùng dậy mùi.
Bước 7: Bày bắp bò, đậu rán, rau sống, hoa chuối và các loại rau ăn kèm xung quanh nồi lẩu và thưởng thức.
Bếp điện nướng: Một điểm đặc biệt của bếp điện là có thể dùng để nướng thức ăn, làm ra bàn tiệc BBQ đầy hấp dẫn mà lại nhanh và tiện lợi. Các món nướng được thưởng thức nóng hổi trên bàn ăn sẽ đem lại cảm giác tuyệt vời cho những buổi sum họp gia đình.
Cua nướng muối ớt
Cua nướng muối ớt
Nguyên liệu:
- Cua: 1kg
- Ớt: 2 quả
- Tỏi, muối, tiêu, chanh, sốt ớt.
Cách làm:
Bước 1: Cua rửa sạch, cho vào nồi với 1 ít nước, muối đun đến khi nước hơi ấm, xóc cua cho sạch bùn đất và rửa lại thật sạch. Để ráo. Ướp cua với 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh ớt bằm nhuyễn trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Bọc cua vào giấy bạc.
Bước 3: Nướng cua bọc trên giấy bạc tầm 15 phút. Đến khi cua chuyển sang màu đỏ sẫm thì bỏ lớp giấy bạc rồi nướng trực tiếp cua trên bếp một lần nữa.
Bước 4: Cua nướng chín lấy ra, ăn nóng, chấm với muối tiêu và chanh.
BẾP THÁI SƠN - Thiết bị nhà bếp nhập khẩu cao cấp chính hãng
☎ Hotline: 0936 55 68 68
📞 Tư vấn 1: 0243 960 68 68
📞 Tư vấn 2: 0243 632 01 89
🌐 Fanpage: Bếp Thái Sơn
🕗 Time: 8:00-20:00
--------
📍 Showroom 1: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
📍 Showroom 2: 411 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
📍 Showroom 3: 414 đường 3 tháng 2, P. 12, Q. 10, Hồ Chí Minh