DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy rửa bát sử dụng bao nhiêu nước?

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 7 26/08/2023
Nội dung bài viết

Sử dụng chúng hàng ngày, nhưng chúng ta có thực sự biết điều gì đang xảy ra đằng sau cánh cửa máy rửa bát của chúng ta không? Hãy cùng Bếp Thái Sơn tìm hiểu xem máy rửa bát sử dụng bao nhiêu nước và cách bạn có thể tiết kiệm nguồn tài nguyên quý giá này bằng một vài mẹo đơn giản.

Máy rửa bát sử dụng bao nhiêu nước? 1

Máy rửa bát - Thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại

Là một trong những thiết bị lớn và quan trọng nhất trong gia đình bạn, sẽ không vô lý khi cho rằng máy rửa bát sẽ sử dụng một lượng nước đáng kể với mỗi chu kỳ. Tuy nhiên, việc một chiếc máy rửa bát tiết kiệm nước hay sẽ tốn nhiều nước, còn phụ thuộc vào thương hiệu sản xuất và kiểu máy của bạn.

Tất nhiên, một máy rửa chén hiện đại, tiết kiệm năng lượng sẽ hiệu quả hơn nhiều so với một mô hình cũ. Trên thực tế, máy rửa bát trước năm 1994 sử dụng khoảng 37 đến 56 lít nước cho mỗi lần tải. Trong khi, một số các thương hiệu nổi tiếng ngày nay như Bosch, Miele, Siemens lại chỉ tiêu thụ trung bình khoảng 10L mỗi lần rửa. Đặc biệt có những model của Bosch tiêu thụ cực kỳ thấp, chỉ 6.5L/tải. Đây quả thật là những bước tiến cực xa của các nhà sản xuất máy rửa bát, để các sản phẩm không chỉ hiệu quả hơn mà còn tiết kiệm hơn, thân thiện với môi trường hơn.

Máy rửa bát sử dụng bao nhiêu nước? 2

Máy rửa bát sử dụng bao nhiêu nước?

Cách sử dụng máy rửa bát tiết kiệm nước nhất.

Khi nói đến tiết kiệm nước ở mỗi chu trình của máy rửa bát, thì mỗi bước nhỏ đều có giá trị. Những mẹo dưới đây không chỉ giúp giảm hóa đơn tiền nước mà còn đảm bảo rằng máy rửa bát của bạn vận hành bền lâu hơn và bát đĩa của bạn luôn sạch bóng.

-  Bỏ qua bước rửa tráng.

Việc tráng sơ bát đĩa dưới vòi nước trước khi cho vào máy rửa bát có thể làm lãng phí tới 25 tỷ lít nước mỗi năm chỉ riêng ở Đức. Bạn có thể dùng thìa hoặc giấy ăn để vét hết cặn bẩn thực phẩm vào thùng rác. Trực tiếp bỏ bát đĩa vào máy mà không cần tráng với nước. Hãy để việc này cho máy và viên rửa. Nếu không có chất bẩn thì viên rửa hoạt động cũng không hiệu quả.

-  Tránh nhiều chu kỳ rửa mỗi ngày.

Bằng cách đợi cho đến khi máy đầy tải thì mới cho máy hoạt động, bạn có thể tiết kiệm gấp đôi lượng điện nước sử dụng cho máy rửa bát mỗi ngày. Tất nhiên, nếu bạn có một gia đình lớn, đông thành viên, lượng bát đĩa mỗi bữa ăn đủ nhiều để chạy đầy tải thì việc cho máy rửa bát hoạt động nhiều hơn một lần trong ngày là điều khó tránh khỏi.  Hãy đảm bảo rằng máy luôn được tải đầy đủ trước khi bạn khởi động để chương trình hoạt động hiệu quả nhất có thể.

Máy rửa bát sử dụng bao nhiêu nước? 3

Không rửa tráng và nên gom nhiều bữa để rửa một mẻ

-  Đảm bảo bên trong máy rửa bát của bạn sạch sẽ và các cánh tay phun không bị cản trở.

Điều này cũng giúp loại bỏ sự cần thiết phải cho máy chạy nhiều chương trình tự vệ sinh.

-  Nên chọn chương trình rửa tiết kiệm (ECO).

Hầu hết các dòng máy rửa bát nguồn gốc EU đều tích hợp một chế độ rửa tiết kiệm với lượng điện nước giảm tối đa. Trong đó, bát đĩa của bạn được rửa ở nhiệt độ thấp hơn và sử dụng ít nước hơn trong mỗi chương trình. Nếu bát đĩa của bạn không quá bẩn thì việc sử dụng thường xuyên chế độ Eco rất tốt cho máy và tiết kiệm tài nguyên.

-  Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp.

Việc chọn sử dụng một loại chất tẩy rửa chất lượng tốt, phù hợp sẽ giúp kết quả rửa của bạn hoàn hảo từ lần đầu tiên và mọi lần sau này. Các cao cấp, các tính năng tẩy rửa càng đa dạng và giúp đồ và máy của bạn sạch nhất, bền nhất kể cả với các tải rửa tiêu thụ thấp tài nguyên. Chúng cũng rất thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến chất lượng nước thải.

Thực tế ở Việt Nam, vì tài nguyên nước dồi dào, phí nước thấp, nên nhiều người tiêu dùng không quá quan tâm đến vấn đề tiết kiệm nước của máy. Với họ, việc chênh lệch lượng tiêu thụ vài lit nước không phải vấn đề gì quá quan trọng. Nhưng ở nước ngoài, khi tư tưởng phát triển bền vững, ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên được nâng cao thì việc một sản phẩm được nâng cấp để tiết kiệm thêm 1L nước cũng là rất quý giá và được khen ngợi.

Máy rửa bát sử dụng bao nhiêu nước? 4

Mua máy rửa bát để tiết kiệm nước, thời gian và công sức nhất

Hãy giáo dục các thế hệ con trẻ và nâng cao ý thức để bảo vệ môi trường bằng việc mua sắm và sử dụng các sản phẩm có hiệu suất cao, tiết kiệm tài nguyên. Để được tư vấn chi tiết, tận tình về máy rửa bát nói riêng và thiết bị bếp nhập khẩu nói chung, mời quý khách hàng liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn