DANH MỤC SẢN PHẨM

Thép không gỉ carbon - Bí quyết tạo nên những mẫu kéo, dao thép carbon Zwilling chất lượng

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 6 25/08/2023
Nội dung bài viết

Dao kéo Zwilling vốn được coi là tường thành tiêu chuẩn trong ngành sản xuất dao kéo và dụng cụ nhà bếp. Bí quyết làm nên chất lượng và thành công của thương hiệu này chính là vật liệu thép không gỉ carbon cao cấp cùng công nghệ rèn dao độc quyền. hãy cùng Bếp Thái Sơn tìm hiểu xem loại thép không gỉ carbon này có gì đặc biệt?

Bí quyết tạo nên những mẫu kéo, dao thép carbon Zwilling chất lượng 3

Dao kéo Zwilling - tường thành tiêu chuẩn chất lượng

Thép không gì carbon là gì?

Zwilling J.A. Henckels chính là thương hiệu tiên phong trong việc sáng tạo ra loại hợp kim này và đưa vào việc sản xuất dao kéo của họ. Kể từ đó, loại vật liệu này trở thành tiêu chuẩn ngành cho độ cứng từ 55-61HRC của lưỡi dao và khả năng chống ăn mòn xuất sắc.

Thép không gỉ carbon chất lượng cao là hợp kim có chứa một lượng tương đối carbon. Lượng carbon cao nhất có thể lên tới 1,2% và thấp nhất là 0,2%. Tỉ lệ carbon bao nhiêu tùy thuộc vào nhà sản xuất và loại dao mà họ muốn tạo ra.

Bí quyết tạo nên những mẫu kéo, dao thép carbon Zwilling chất lượng 4

Bí quyết nào tạo nên những mẫu dao kéo chất lượng đỉnh cao?

Bàn riêng về thép không gỉ. Vật liệu này là hợp kim chứa Crôm từ 10,5% trở lên. Chrom là thành phần làm cho thép không gỉ chống lại hoen ố. Trên thực tế, thép không gỉ chỉ nên được gọi là thép chống gỉ, vì nó vẫn có thể bị hoen ố, nhưng khả năng này ít hơn so với thép tinh khiết. Thép không gỉ cũng rất dễ vệ sinh và bảo quản, chúng không yêu cầu bảo trì thường xuyên để giữ gìn vẻ đẹp. Thép không gỉ dễ tạo hình, mềm dẻo, nên nó vẫn là một chất liệu làm lưỡi dao rất tốt.

Bí quyết tạo nên những mẫu kéo, dao thép carbon Zwilling chất lượng 5

Thép không gỉ carbon - Bí quyết tạo nên những mẫu dao kéo Zwilling chất lượng

Trong khi đó, thép carbon lại là một khía cạnh khác. Dao làm từ thép carbon cũng tốt khi được mài sắc nét đúng cách và thường xuyên. Việc chế tạo một con dao bằng thep carbon cũng khó hơn rất nhiều. Dao thép carbon dễ bị mòn hơn và cần được bôi dầu đều đặn để tránh hoen gỉ.

Khi bạn kết hợp thép carbon và thép không gỉ để có được thép không gỉ carbon chất lượng cao, bạn sẽ tổng hợp được những ưu điểm tốt nhất của mỗi loại hợp kim. Thép này có khả năng chống gỉ, hoen ố, rất cứng, và giữ cạnh sắc nét với yêu cầu bảo dưỡng tối thiểu.

Bí quyết tạo nên những mẫu kéo, dao thép carbon Zwilling chất lượng 6

Tỉ lệ thành phần đều là bí mật độc quyền của thương hiệu Zwilling

Những khó khăn khi sản xuất dao thép carbon

Nhưng trong mọi sản phẩm cùng loại, vẫn có sản phẩm chất lượng cao và chất lượng thấp. Một số vấn đề mà các nhà sản xuất phải đối mặt khi sản xuất dao bằng thép không gỉ carbon chất lượng cao là cân bằng tỉ lệ thành phần: Hàm lượng carbon, hàm lượng crôm.... Ví dụ: Hàm lượng carbon sẽ làm cứng thép, do đó, nếu thêm quá nhiều carbon, hợp kim trở nên giòn. Nếu các nhà sản xuất sử dụng quá ít carbon, thì lại không đủ để làm cứng thép. Hàm lượng crôm có thể có ảnh hưởng rất lớn đến sản phẩm cuối cùng. Chrom bị hấp thụ bởi carbon, có nghĩa là carbon có thể ăn cắp crom từ thép không gỉ. Nếu để điều này xảy ra, sản phẩm cuối cùng ít có khả năng chống hoen gỉ ở mức cần thiết.

Nhiệt độ nung cũng có thể làm cho lưỡi dao bằng thép không gỉ carbon trở nên giòn. Thép không gỉ carbon thường có độ chịu nhiệt thấp ở khoảng 500°F (260°C) trước khi nó trở nên quá giòn cho việc sử dụng để chế tạo dao.

Bí quyết tạo nên những mẫu kéo, dao thép carbon Zwilling chất lượng 1

Dao Zwilling cứng chắc, không gỉ, giữ cạnh sắc rất tốt

Lý do dao thép carbon có giá cao

Khi mua một con dao hay bất cứ sản phẩm gì, bạn nên biết “tiền nào của nấy”. Hãy chắc chắn rằng lưỡi dao có thể phát huy hết khả năng của nó thông qua tay cầm. Sự cân bằng của dao, giữa lưỡi và cán. Sự chắc chắn của cán dao thể hiện bởi các đinh tán. Hãy cảm nhận nó trong tay của bạn. Một con dao chất lượng có nghĩa là bạn sẽ không phải cưa nhiều lần khi cắt thực phẩm; thay vào đó là một lát cắt gọn với ít nỗ lực hơn… Bạn càng ít nỗ lực để thái, chặt đồ ăn, thì khả năng va chạm và xảy ra tai nạn của bạn sẽ càng ít. Đó chính là tiêu chuẩn để đánh giá một con dao có tốt hay không dù nó làm từ thép không gỉ đơn thuần hay thép không gỉ carbon.

Bí quyết tạo nên những mẫu kéo, dao thép carbon Zwilling chất lượng 2

Một con dao tốt chắc chắn giúp bạn rất nhiều trong việc làm bếp

Cùng với việc tạo ra thép không gỉ carbon chất lượng cao, là công nghệ trui rèn đặc biệt như SigmaForce và Friodur để chế tạo ra những mẫu dao tốt nhất, đẳng cấp thế giới. Ở thời điểm hiện tại, Zwilling vẫn là nhà sản xuất dao kéo lớn và nổi tiếng hàng đầu hiện nay. Mặc dù, giá sản phẩm có thể cao hơn mặt bằng chung những đầu tư một lần sản phẩm chất lượng vẫn hơn phải mua nhiều lần những sản phẩm hiệu năng kém.

Hiện, các sản phẩm dao kéo Zwilling “Made in Germany” đang được bày bán chính hãng tại Siêu thị Bếp Thái Sơn với giá tôt nhất thị trường. Quý khách hàng quan tâm mời xem chi tiết khuyến mại cho sản phẩm TẠI ĐÂY hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn