DANH MỤC SẢN PHẨM

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch và tính năng của các ký hiệu

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 4 23/08/2023
Nội dung bài viết

Để có được một món ăn ngon, hoàn hảo sẽ cần đến rất nhiều công đoạn. Nhưng mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn biết cách sử dụng lò nướng Bosch đúng cách. Để làm được điều đó, bạn cần phải biết và hiểu được những chức năng mà nhà sản xuất BOSCH tích hợp trên lò nướng.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Điều khiển lò nướng Bosch qua App HomeConnect.

Bếp Thái Sơn sẽ phân tích ý nghĩa các ký hiệu trên lò nướng Bosch để hỗ trợ người tiêu dùng trong việc vận hành và sử dụng hiệu quả nhất.

1. 4D HotAir – Làm nóng đa chiều.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Là chế độ nấu có sự kết hợp của quạt, giúp luồng khí nóng liên tục di động trong khoang lò. Thường được tích hợp trên lò nướng Bosch Serie 8.

Bạn có thể đặt thực phẩm ở bất kỳ vị trí giá kệ nào hoặc cả 4 - 5 vị trí cũng được. 4D HotAir đảm bảo kết quả nướng hoàn hảo, đồng đều kể cả khi bạn nấu nhiều món cùng lúc.

Chức năng nướng này có nhiệt độ trong khoảng từ 30 - 275°C

Xem thêm: Cách sử dụng lò nướng Bosch HBG635BB1 Series 8

2. 3D HotAir – Làm nóng ba chiều.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Tương tự như 4D HotAir nhưng không hiệu quả bằng, 3D HotAir cũng sử dụng quạt để phân phối nhiệt đều trong khoang lò, trên 3 tầng giá kệ.

3D HotAir thường được tích hợp trên lò nướng Bosch Serie 6, 4 và 2.

3. AutoPilot – Công thức nấu ăn cài đặt sẵn.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Tự động hoàn thiện kết quả. Tùy thuộc vào từng model, sẽ có 10, 30 hoặc 40 công thức nấu các món ăn khác nhau. Chế độ nướng, nhiệt độ và thời gian nấu được thiết lập phù hợp với từng loại thực phẩm nhất định để bạn tham khảo.

4. Hot air eco – Nướng tiết kiệm.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Gia nhiệt nhẹ nhàng cho các loại thực phẩm được chọn ở một tầng nhất định mà không cần làm nóng lò trước. Quạt sẽ phân phối nhiệt từ bộ phận thanh nhiệt để đảm bảo hơi nóng đồng đều, nấu chín thực phẩm mà cần ít năng lượng nhất. Nó cũng là chế độ dùng để đo mức tiêu thụ năng lượng tiêu chuẩn niêm yết trên nhãn năng lượng đi kèm.

Chức năng nướng này có nhiệt độ trong khoảng từ 30 - 275°C và hiệu quả nhất trong khoảng từ 125 đến 275°C.

5. Top/bottom heating – Nướng mặt trên và dưới.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Đây là chế độ nướng truyền thống nhất sử dụng nhiệt được phát ra từ cả phía trên và dưới.

Chức năng được sử dụng để đo mức tiêu thụ năng lượng ở chế độ thông thường (Nếu lò không có chế độ nướng tiết kiệm ECO).

Dao động nhiệt độ trong khoảng từ 30 - 300°C và hiệu quả nhất ở nhiệt độ từ 150 đến 250 ° C.

6. Hot air grilling – Nướng đối lưu.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Thích hợp nhất để nướng thịt gia cầm, cá nguyên con và những tảng thịt cỡ lớn. Thanh nhiệt trên và quạt sẽ được bật xen kẽ. Quạt giúp lưu thông khí nóng xung quanh khối thực phẩm, giúp các mặt chín đều và nhanh. Chức năng này của lò nướng có nhiệt độ trong khoảng từ 30 - 300°C

7. Grill, large area – Nướng khu vực rộng.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Để nướng các món ăn có bề mặt phẳng như bít tết và xúc xích, cũng thích hợp làm bánh mì nướng hoặc thực phẩm để trong khay. Toàn bộ khu vực bên dưới thanh nhiệt đều trở nên nóng.

Cài đặt nướng: 1 = thấp, 2 = trung bình, 3 = cao.

8. Grill, small area – Nướng khu vực nhỏ.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Để nướng một lượng nhỏ thực phẩm như bít tết hoặc xúc xích, và bánh mì nướng. Chọn chế độ này, sẽ chỉ có khu vực trung tâm lò bên dưới thanh nhiệt là nóng lên.

Cài đặt nướng: 1 = thấp, 2 = trung bình, 3 = cao.

9. Pizza setting – Nướng Pizza.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Để nướng bánh pizza và các món ăn đòi hỏi nhiều nhiệt từ bên dưới, lò sẽ gia nhiệt tập trung ở khu vực đáy lò và mặt trong lò.

Chức năng này có nhiệt độ trong khoảng từ 30 - 275°C

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Sử dụng lò nướng Bosch làm bánh Pizza.

10. Slow cooking – Nấu chậm.

Chuyên cho nấu các món ăn cần độ tinh tế cao, nhiệt độ thấp, nhẹ nhàng và nấu với thời gian dài hơn, giúp thịt mềm mà không cần đậy nắp, bảo toàn được dinh dưỡng và hương vị. Nhiệt được phát ra đều từ cả phía trên và dưới.

Chức năng nướng này có nhiệt độ trong khoảng từ 70 - 120°C

11. Defrost – Rã đông.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Hoàn hảo cho việc làm tan đá của thịt, gia cầm, rau củ, bánh mì.

12. Bottom heating – Làm nóng dưới.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Được sử dụng như một chế độ làm nóng cho các món đặt trong khay nướng hoặc cho chu kỳ nấu cuối cùng (các món cần qua nhiều công đoạn nấu).

Chức năng nướng này có nhiệt độ trong khoảng từ 30 - 250°C

13. Intensive Heat – Làm nóng chuyên sâu.

Kết hợp sự gia nhiệt của tất cả các thanh nhiệt, với nền nhiệt độ cao, giúp nấu các món ăn cần độ chín sâu đạt được độ giòn, cháy cạnh đẹp mắt hoặc các món đựng trong hộp thiếc.

14. Keeping warm – Giữ ấm.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Để giữ ấm thực phẩm đã được nấu chín. Tính năng này duy trì nhiệt độ khoảng từ 60 - 100°C, vai trò giữ cho thực phẩm đã chín nóng hổi, thơm ngon cho đến lúc dùng bữa. 

15. Preheating ovenware – Làm nóng dụng cụ trước khi nấu.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Làm nóng khoang lò cùng các dụng cụ nội thất lò trước khi cho thực phẩm vào trong, giúp giữ lại được các chất và nước bên trong (nhờ việc mặt ngoài se lại rất nhanh). Thúc đẩy thời gian nấu và bạn có thể sử dụng chức năng này hầu như mọi trường hợp trước khi nấu.

Chức năng nướng này có nhiệt độ trong khoảng từ 30 - 70°C

16. Steam function – Sử dụng hơi nước.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Hơi nước ngăn không cho thức ăn bị khô, nó cung cấp lớp vỏ giòn ngon và giữ cho bánh mì mịn ở bên trong. Chỉ cần đổ đầy bình chứa nước, được tích hợp vô hình phía sau bảng điều khiển trong lò nướng Serie 8. 

Khi được nấu chín nhẹ trong hơi nước, rau vẫn giòn, trong khi thịt gia cầm và cá vẫn ngon ngọt và mềm. Các món ăn được nấu trong hơi nước nóng không chỉ giữ lại vitamin và khoáng chất, mà còn có hương vị tự nhiên, đầy đủ. Hơi nước thậm chí cho phép bạn nấu ăn mà không cần thêm dầu hoặc chất béo.

Ví dụ: Lò nướng của Bosch có chức năng hơi nước đảm bảo cho bạn món thịt quay ngon ngọt với lớp vỏ giòn và bánh mì có màu nâu hoàn hảo.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Bảo lưu dinh dưỡng và hương vị tự nhiên của món ăn.

17. Sabbath Mode – Chế độ nấu cho ngày Sabbath.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Chế độ này đặt hẹn giờ tối đa trong 74h, bạn có thể giữ ấm thức ăn trong khoang lò mà không cần bật hay tắt lò. Chế độ này vốn được tích hợp để phù hợp với văn hóa tín ngưỡng của người Hồi Giáo.

18. Bosch Assist – Hỗ trợ của Bosch.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Chức năng này là các  quy trình thiết lập sẵn về thời gian và nhiệt độ cho rất nhiều món ăn như thịt, cá rau, tráng miệng. Bạn có thể sử dụng chúng như các gợi ý có sẵn mà không cần mất công tra cứu công thức nấu phù hợp. Sau khi chọn, lò nướng Bosch sẽ tự động hoàn thành nhiệm vụ với quy trình phù hợp.

19. DoughProving - Ủ Bột.

Giúp ủ bột nở nhanh mà không làm khô bề mặt bột.

20. Pyrolystic function – Chức năng Nhiệt phân.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Bạn không cần vệ sinh lò nữa. Chức năng này sẽ tăng nhiệt độ lên rất cao từ 400-500ºC, đủ để đốt các vụn thức ăn và dầu mỡ thành tro. Tùy thuộc vào mức độ bẩn của lò, bạn chỉ cần chọn một trong ba mức độ làm sạch. Lò nướng sẽ tự động làm phần còn lại. Một số tro vẫn còn, và bạn có thể dễ dàng loại bỏ bằng giấy ăn sau đó.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Vệ sinh lò nướng Bosch đơn giản.

21. EcoClean Direct easy cleaning - Công nghệ men tự làm sạch.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

EcoClean Direct - công cụ hỗ trợ làm sạch tiết kiệm năng lượng, giúp cho việc vệ sinh lò dễ dàng. Một lớp phủ đặc biệt cấu tạo từ các hạt gốm siêu vi microfine bên trong khoang lò sẽ hấp thụ và phân hủy các phân tử chất béo bắn lên tường lò trong khi lò đang nướng. men này không cần bảo trì và thay thế trong suốt toàn bộ tuổi thọ của thiết bị, giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng của bạn.

22. Home Connect – Kết nối lò với thiết bị di động qua internert.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Chỉ cần sử dụng thiết bị di động của bạn để chọn chế độ mong muốn thông qua ứng dụng Home Connect mà bạn không cần phải trực tiếp chạm vào bảng điều khiển.

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát, kết nối các thiết bị thông minh Bosch với nhau thông qua ứng dụng này.

23. PerfectBake Backsensor – Cảm biến dành cho nướng bánh.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Với cảm biến PerfectBake, lò sẽ đo độ ẩm của bánh nướng và tự động điều chỉnh loại nhiệt, thời gian và nhiệt độ phù hợp để giúp bánh chín hoàn hảo. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn danh mục thực phẩm phù hợp trong menu và nhấn Bắt đầu - lò nướng sẽ làm phần còn lại. Kết quả: bánh mì, bánh hoặc các món tráng miệng khoái khẩu khác được nướng hoàn hảo. 

24. PerfectRoast Bratenthermometer – Cảm biến dành cho nướng thịt.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Gà tây hay thịt cừu nướng sẽ được nướng chín hoàn hảo với que dò cảm biến PerfectRoast. Đầu đo với độ nhạy cao của que cảm biến cắm sâu bên trong tảng thịt sẽ xác định nhiệt độ lõi bên trong. Giúp lò xác định được mức độ chín của thực phẩm để điều chỉnh phù hợp. Điều đó đảm bảo kết quả hoàn hảo mọi lúc, cho dù bạn sử dụng lò nướng, lò vi sóng hay chế độ lò hơi.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Sử dụng que thăm nhiệt trong lò nướng Bosch.

25. Rapid heating – Làm nóng nhanh.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Bạn sử dụng chế độ này để lò nướng đạt đến nhiệt độ lý tưởng thật nhanh rồi cho thực phẩm vào trước khi chọn bất kỳ chế độ nấu nào khác như “4D HotAir” hoặc “Top and Bottom Heat”.

26. Baking trolley with soft feed.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Hệ thống giá kệ và nội thất lò linh hoạt, cho phép việc kéo khay nướng ra để kiểm tra thức ăn hoặc vệ sinh một cách dễ dàng, an toàn hơn.

27. Muffled door – Cửa tự đóng siêu êm. 

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Thiết kế cánh cửa đặc biệt, có thể mở ra đóng vào thao tác nhẹ nhàng và không gây tiếng ồn.

28. Easily dismantled door – Cửa cho phép tháo để vệ sinh. 

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Cửa lò có thể được tháo dỡ nhanh chóng và dễ dàng để làm sạch.

29. XXL oven – Lò nướng cỡ lớn.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Đảm bảo đủ không gian cho món nướng thể tích lớn như gà tây quay hoặc một số lượng lớn  đồ ăn trong một lúc. Dung tích lò lên tới 71L.

30. Time-setting Options – Tùy chọn cài đặt thời gian.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Chọn biểu tượng "Tùy chọn cài đặt thời gian" và sử dụng núm xoay hoặc phím cảm ứng để  cài đặt thời gian bạn yêu cầu.

31. Temperature – Nhiệt độ.

Chọn biểu tượng "Nhiệt độ" và sử dụng núm xoay hoặc phím cảm ứng để đặt nhiệt độ bạn yêu cầu.

32. Weight  kg – Cân nặng.

Chọn biểu tượng "Trọng lượng" và sử dụng núm xoay hoặc phím cảm ứng để đặt trọng lượng bạn yêu cầu.

33. Childproof lock – Khóa trẻ em.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Nếu biểu tượng này sáng lên, khóa trẻ em được kích hoạt.

34. Start/Stop - Bắt đầu / Tạm dừng.

Bắt đầu hoặc tạm dừng hoạt động

Lưu ý: Nhấn và giữ kết thúc thao tác hiện tại và các cài đặt cho chế độ vận hành được chọn sẽ được đặt lại về giá trị mặc định.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Lò nướng Bosch Serie 8 với cuộc sống gia đình hiện đại.

Lò nướng  Fagor 6H-760BX
-45%

Lò nướng Fagor 6H-760BX

21,500,000₫ 38,500,000₫
-45%
So sánh
Lò nướng âm tủ Fagor 8H-185TFTNA
-20%

Lò nướng âm tủ Fagor 8H-185TFTNA

35,500,000₫ 44,200,000₫
-20%
So sánh
Lò nướng âm tủ Fagor F-Class 8H-185BSMA
-20%

Lò nướng âm tủ Fagor F-Class 8H-185BSMA

14,000,000₫ 17,500,000₫
-20%
So sánh
Lò nướng âm tủ Fagor F-Class 8H-185BXA
-20%

Lò nướng âm tủ Fagor F-Class 8H-185BXA

14,000,000₫ 17,500,000₫
-20%
So sánh
Lò nướng âm tủ Fagor T-Class 8H-115BMsSmA
-20%

Lò nướng âm tủ Fagor T-Class 8H-115BMsSmA

14,800,000₫ 18,500,000₫
-20%
So sánh
Lò nướng âm tủ Fagor X-Class 8H-175AXA
-20%

Lò nướng âm tủ Fagor X-Class 8H-175AXA

18,000,000₫ 22,500,000₫
-20%
So sánh
Lò nướng âm tủ Fagor X-Class 8H-195TCXA
-20%

Lò nướng âm tủ Fagor X-Class 8H-195TCXA

23,600,000₫ 29,500,000₫
-20%
So sánh
Lò nướng BEKO BBIM12300X
-20%

Lò nướng BEKO BBIM12300X

11,200,000₫ 13,990,000₫
-20%
So sánh
Lò nướng BEKO BBIM13300XPSE
-21%

Lò nướng BEKO BBIM13300XPSE

27,000,000₫ 33,990,000₫
-21%
So sánh
Lò nướng BEKO BBIM134N0X
-20%

Lò nướng BEKO BBIM134N0X

19,200,000₫ 23,990,000₫
-20%
So sánh

Trên đây là những ký hiệu lò nướng Bosch cơ bản mà Siêu thị Bếp Thái Sơn đưa ra, để người tiêu dùng sử dụng cần lưu ý. Để biết thêm chi tiết và giải đáp thắc mắc, liên hệ trực tiếp Hotline bộ phận chăm sóc khách hàng hoặc inbox Fanpage Siêu thị Bếp Thái Sơn.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn