DANH MỤC SẢN PHẨM

4 Loại đèn báo máy rửa bát Bosch người sử dụng cần biết

Biên tập bởi: Nguyễn Thị Lan Cập nhật vào CN 31/03/2024
Nội dung bài viết

Mỗi serie máy rửa bát sẽ có một cách biểu thị thông tin khác nhau để cảnh báo người dùng trong quá trình sử dụng. Đối với máy rửa bát Bosch thì sử dụng các loại đèn báo. Có 4 loại đèn báo máy rửa bát Bosch phổ biến nhất mà người dùng thường xuyên thắc mắc. Đó là đèn báo hết muối, đèn báo hết bóng, đèn báo lỗi nguồn cấp nước và đèn báo khi máy bẩn. Hãy cùng Bếp Thái Sơn tìm hiểu chi tiết ý nghĩa của các loại đèn báo này để hiểu rõ hơn về sản phẩm của mình.

Máy rửa bát Bosch âm tủ SMV8YCX01E Series 8 Máy rửa bát Bosch âm tủ SMV8YCX01E Series 8
-25%

Máy rửa bát Bosch âm tủ SMV8YCX01E Series 8

32,500,000₫ 42,800,000₫
-25%
So sánh
Máy rửa bát Bosch SGV4HCX48E Series 4 Máy rửa bát Bosch SGV4HCX48E Series 4
-40%

Máy rửa bát Bosch SGV4HCX48E Series 4

(2 đánh giá)
17,950,000₫ 29,500,000₫
-40%
Bảo hành sản phẩm chính hãng 3 năm tại nhà So sánh
Máy rửa bát Bosch SMI4ECS14E bán âm 13 bộ
-34%

Máy rửa bát Bosch SMI4ECS14E bán âm 13 bộ

17,500,000₫ 26,500,000₫
-34%
So sánh

Đèn báo máy rửa bát Bosch khi hết nước bóng

Video chi tiết về 4 loại đèn báo máy rửa bát Bosch được Bếp Thái Sơn thực hiện cho quý khách tham khảo

Đèn báo này có biểu tượng bông tuyết trên màn hình điều khiển của máy rửa bát Bosch. Đây là biểu thị cho chất trợ xả, hay còn gọi là nước bóng. Khi lượng nước bóng còn lại ít, máy sẽ báo sáng đèn led ở biểu tượng đó để cảnh báo người dùng cần bổ sung thêm. Hộc chứa nước bóng nằm ngay cạnh hộc chứa viên rửa. Bạn nạy nắp ra và đổ đầy nước bóng đến mức max là được. Mỗi lần đổ đầy có thể sử dụng lâu dài từ 1 đến 3 tháng tùy vào mức cài đặt tiêu hao nước bóng thấp hay cao. Nếu nhà bạn quyết định không sử dụng nước bóng thì có thể mặc kệ và bỏ qua chỉ báo này.

den-bao-may-rua-bat-bosch
Biểu tưởng hoa tuyết (Led đỏ) là đèn cảnh báo máy rửa bát Bosch Sms6zci49e hết nước bóng

Đèn báo máy rửa bát Bosch khi hết muối

Biểu tượng mũi tên đổi chiều là biểu thị cho muối làm mềm nước trên máy rửa bát Bosch. Khi đèn led đỏ sáng trên biểu tượng này có nghĩa là lượng muối sắp hết, bạn cần bổ sung muối ngay. Không như nước bóng, không có cũng không ảnh hưởng gì ngoài việc bát đĩa chậm khô, nhưng muối là khá quan trọng. Muối làm mềm nước có tác dụng trung hòa nước cứng, giữ lại cặn vôi, khoáng để giúp máy bền lâu, không bị vôi hóa, không bị tắc khi sử dụng lâu dài. Vì vậy, muối làm mềm nước rất quan trọng với máy rửa bát. Khi đèn báo máy rửa bát Bosch báo hết muối, bạn cần bổ sung ngay. Mỗi lần đổ đầy khoang chứa muối có thể lên tới 1.2kg đến 1.5kg, đủ dùng trong vài tháng.

den-bao-may-rua-bat-bosch-mui-ten-hai-chieu
Biểu tượng mũi tên 2 chiều là cảnh báo máy hết muối

Đèn báo nguồn cấp nước

Đèn báo máy rửa bát Bosch khi nguồn cấp nước có vấn đề là khi đèn led sáng ở biểu tượng vòi nước trên màn hình điều khiển. Điều đó có nghĩa là nguồn cấp nước vào máy có vấn đề và nên được kiểm tra lại. Khi đèn báo máy rửa bát Bosch này sáng lên có thể do người dùng vô tình khóa vòi khiến nước không chảy vào. Cũng có thể do nguyên nhân khách quan như vòi bị tắc do tạp chất, hoặc bị cặn hóa vôi, ống nước bị xoắn,… hoặc do áp lực nước quá yếu. Hãy xem xét hết các nguyên nhân, chỉnh lại dây cấp nước cho thẳng, mở khóa vòi, vệ sinh bộ lọc cấp nước đầu vào, vệ sinh cánh phun xem có bị tắc lỗ phun không.

den-bao-may-rua-bat-bosch-canh-bao-nguon-cap-nuoc
Lỗi nguồn cấp nước thì đèn led bảo đỏ ở biểu tượng vòi. 

Đèn báo máy rửa bát Bosch khi cần vệ sinh máy

Chỉ máy nào có chức năng vệ sinh máy Machine Care chuyên dụng mới có đèn led biểu tượng này. Khi đèn báo máy rửa bát Bosch sáng lên ở chức năng Machine Care, có nghĩa là máy của bạn đang quá bẩn, cần được vệ sinh ngay. Công tác vệ sinh bao gồm rửa giỏ lọc rác, vệ sinh cánh phun và khoang rửa bám mỡ bằng cách chạy chương trình không tải Machine Care kết hợp với dung dịch vệ sinh chuyên dụng, có thể đánh bay mảng bám, dầu mỡ bám dính và các loại cặn bám lâu ngày.

den-bao-may-rua-bat-bosch-canh-bao-ve-sinh-may
Máy cần được vệ sinh rồi đấy ạ!

Trên đây là 4 loại đèn báo máy rửa bát Bosch người dùng cần biết để sử dụng máy hiệu quả, kéo dài tuổi thọ cho máy. Hiểu được ý nghĩa của các đèn báo sẽ giúp bạn kịp thời xử lý những lỗi vặt và luôn có được những tải rửa kết quả như ý.

Xem thêm: Cách sử dụng máy rửa bát Bosch SMS46KI04E Serie 4

Hiện tại, Bếp Thái Sơn đang bày bán chính hãng các loại máy rửa bát Bosch nhập khẩu và bảo hành bởi các đơn vị lớn và uy tín nhất thị trường như HMH, TGB, EUI, MEEG,… Mời Quý khách ghé thăm showroom hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt nhất. Truy cập KHUYẾN MẠI BOSCH để tham khảo các ưu đãi đang áp dụng.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

BẾP THÁI SƠN - Thiết bị nhà bếp nhập khẩu cao cấp chính hãng
☎ Hotline: 0936 55 68 68
📞 Tư vấn 1: 0243 632 01 89
📞 Tư vấn 2: 0243 960 68 68
🌐 Fanpage: Bếp Thái Sơn
🕗 Time: 8:00-20:00
--------
📍 Showroom 1: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
📍 Showroom 2: 411 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
📍 Showroom 3: 414 đường 3 tháng 2, P. 12, Q. 10, Hồ Chí Minh
Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn