DANH MỤC SẢN PHẨM

Hiểm họa khi dùng bếp điện từ giá rẻ

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 2 28/08/2023
Nội dung bài viết

Không thể phủ nhận tính năng ưu việt mà bếp điện từ cao cấp nhập khẩu mang lại như hiệu suất đun nấu nhanh, tiết kiệm điện năng, an toàn cho người sử dụng. Nhưng đó là với loại bếp điện từ đảm bảo chất lượng, còn đối với loại bếp điện từ giá rẻ hoặc những loại bếp trôi nổi trên thị trường thì lại là mối đe dọa rất lớn đối với sự an toàn của người tiêu dùng.

Phần lớn bếp điện từ giá rẻ đều không đảm bảo chất lượng, tuổi thọ ngắn và dễ hư hỏng nếu người sử dụng không biết cách bảo quản. Mặt khác, nguyên lý hoạt động chung của thiết bị này là sử dụng dây đốt để làm nóng trực tiếp hoặc gián tiếp, nên nguy cơ rò rỉ điện rất cao. Đối với loại bếp điện từ giá rẻ có nguồn gốc từ Trung Quốc, các nhà sản xuất nhiều khi sử dụng nguyên liệu không bảo đảm chất lượng hoặc lắp ráp không đúng yêu cầu về kỹ thuật. Dây dẫn điện không đạt chuẩn dẫn đến tình trạng quá tải gây nóng, chảy, chạm mạch. Ngoài ra, do sử dụng trong môi trường nhiệt cao, các linh kiện dễ bị “lão hóa”, gỉ sét, cũng dẫn đến chập điện.

Hiểm họa khi dùng bếp điện từ giá rẻ

Bếp điện từ giá rẻ mặt kính chịu lực chịu nhiệt kém, dễ vỡ

Vì vậy, để hạ giá thành sản phẩm thì các loại bếp giá rẻ mà không phải của các thương hiệu lớn thường sử dụng loại kính chịu nhiệt kém, phần điều khiển gia nhiệt dùng IC điều khiển chất lượng thấp. Mặt khác, những loại bếp từ giá rẻ thường có công suất nhỏ dưới 1.800 W. Trong khi loại bếp điện từ thông thường là 1.800-2.000 W, cấu tạo bề mặt kính chịu nhiệt kém chất lượng nên dễ dẫn đến cháy mạch điện, cháy IC điều khiển gây nguy hiểm khi sử dụng thường xuyên.

Với các loại sản phẩm này thường có tuổi thọ ngắn và dễ hư hỏng nếu người sử dụng không biết cách bảo quản. Mặt khác, nguyên lý hoạt động chung của thiết bị này là sử dụng dây đốt để làm nóng trực tiếp hoặc gián tiếp, nên nguy cơ rò rỉ điện rất cao. Đối với loại bếp điện từ giá rẻ có nguồn gốc từ Trung Quốc, các nhà sản xuất nhiều khi sử dụng nguyên liệu không bảo đảm chất lượng hoặc lắp ráp không đúng yêu cầu về kỹ thuật. Dây dẫn điện không đạt chuẩn dẫn đến tình trạng quá tải gây nóng, chảy, chạm mạch. Ngoài ra, do sử dụng trong môi trường nhiệt cao, các linh kiện dễ bị “lão hóa”, gỉ sét, cũng dẫn đến chập điện và có thể gây cháy nổ…

Hiểm họa khi dùng bếp điện từ giá rẻ 2

Bếp điện từ chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Vì vậy, khi chọn mua bếp điện từ, người tiêu dùng nên đến những đại lý, showroom uy tín, sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chế độ bảo hành, hậu mãi chu đáo để nâng cao hiệu quả trong nấu nướng cũng như đảm bảo được sự an toàn cho những người thân yêu trong gia đình.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn