DANH MỤC SẢN PHẨM

Hợp kim nhôm magie - Bí quyết của chảo Hokua Nhật Bản mới

Biên tập bởi: Trần Đức Đoàn Cập nhật vào Th 7 26/08/2023
Nội dung bài viết

Gần đây, Hokua mới ra mắt 2 dòng chảo mới là Mystar và model Evolution thuộc dòng Plateado. Hai sản phẩm này được quảng cáo là nhẹ hơn và bền hơn cả phiên bản cũ, cực kỳ thích hợp với người dùng Châu Á. Bí quyết của của “bền và nhẹ” này không chỉ nằm ở kết cấu dập ép khuôn nguyên tấm mà còn nhờ một loại vật liệu mới đặc biệt là hợp kim nhôm – magie. Cùng Bếp Thái Sơn tìm hiểu chi tiết về loại vật liệu này và công dụng mà nó đem lại trong sản xuất đồ gia dụng.

Hợp kim nhôm magie - Bí quyết của chảo Hokua Nhật Bản mới.
Chảo Hokua Nhật Bản mới 2022

Kết cấu 2 lớp ép khuôn liền khối và kéo căng dần về phía thành.

Mystar và Plateado Evolution là các dòng chảo thế hệ thứ hai, và là dòng chảo chống dính chuyên nghiệp được sản xuất bởi Hokuariku Aluminium – thương hiệu đồ gia dụng có tiếng tại Nhật Bản. Kế thừa những ưu điểm của chảo thế hệ đầu là chảo dập liền nguyên khối đa lớp (không dán đáy nên bắt từ tốt, nhẹ và dễ vệ sinh), Mystar vẫn có cấu tạo 2 lớp vật liệu là: Inox 430 nhiễm từ ở bên ngoài và hợp kim nhôm-magie bên trong. Lớp ngoài là thép không gỉ nhiễm từ đảm bảo khả năng bắt từ tốt, ổn định, dẫn nhiệt nhanh của bếp từ, chống chịu va đập, mài mòn, chịu nhiệt cao, kháng xước... Lớp trong là hợp kim Nhôm - Magie giúp nâng cao khả năng hấp thụ nhiệt nhanh, phân bố nhiệt đều và nhanh hơn. Cấu tạo hai lớp giúp thân chảo dẫn nhiệt nhanh, giữ nhiệt tốt giúp rút ngắn thời gian đun nấu, tiết kiệm điện năng, bảo đảm độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Hai lớp kim loại này được ép vào khuôn và kéo căng, mỏng bên thành chảo. So với các loại chảo được dập khuôn có cùng chất liệu và hình dáng, chảo MyStar có trọng lượng nhẹ hơn giúp các thao tác cầm nắm trong quá trình chế biến đồ ăn trở nên dễ dàng hơn, thuận tiện hơn, giúp chảo phù hợp với việc nấu ăn tại nhà hơn. Ngoài ra, bằng quy trình quay ép khuôn và kéo căng này độ bền chảo được tăng lên, khả năng chống biến dạng của chảo cũng tốt hơn so với các thế hệ trước.

Hợp kim nhôm magie - Bí quyết của chảo Hokua Nhật Bản mới.
Kết cấu đặc biệt của chảo ép khuôn nguyên tấm Hokua

Hợp kim nhôm magie.

Hợp kim nhôm có tỷ trọng thấp nhưng độ bền tương đối cao, gần bằng hoặc vượt qua thép chất lượng cao. Nó có độ dẻo tốt và dễ gia công. Đồng thời, khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt và chống ăn mòn cũng rất tốt, nên được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và công dụng của nó chỉ đứng sau thép. Nhờ các đặc tính trên mà nhiều nhà sản xuất đồ gia dụng nồi tiếng đều sử dụng hợp kim nhôm cho sản phẩm của mình như chảo hợp kim nhôm, bộ nồi hợp kim nhôm.

Việc thêm magie có thể khiến cho hợp kim của nhôm có độ đàn hồi tốt hơn, chống lại sự ăn mòn của kiềm tốt hơn (gia vị mặn khi nấu ăn). Magie được sử dụng để làm cho hợp kim bền nhẹ, đặc biệt là cho ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, chế tác phần cứng cho phương tiện giao thông. Magie là kim loại tương đối cứng, nhẹ (chỉ nặng khoảng 2/3 nhôm nếu cùng thể tích). Nên hợp kim nhôm-magie sẽ nhẹ nhất trong các hợp kim nhôm. Việc nhà sản xuất chảo ứng dụng hợp kim nhôm-magie là nhằm mục đích giảm khối lượng của chảo mà vẫn giữ được cơ tính cao (cứng và tăng cường hạn chế sự ăn mòn). Hai sản phẩm mới của Hokua trọng lượng giảm 30% so với thế hệ trước.

Hợp kim nhôm magie - Bí quyết của chảo Hokua Nhật Bản mới.
Dòng chảo Hokua Mystar 2 lớp inox không gỉ và hợp kim nhôm magie

Tại sao người Nhật lại hướng đến các sản phẩm “bền và nhẹ”, ngược lại với quan điểm của gia dụng phương Tây?

Mỗi vùng miền lại có đặc trưng ẩm thực và phong cách chế biến khác nhau. Với người nội trợ Châu Âu, họ cho rằng nồi chảo phải dày và nặng mới tốt và dùng được lâu bền. Đặc thù thể trạng của họ cũng tốt, khỏe nên sử dụng được các loại dụng cụ nặng.

Nhưng, ẩm thực Châu Á như Nhật thiên nhiều về chiên xào và họ thường xuyên sử dụng thao tác hất, đảo trong khi nấu. Điều đó gần như bất khả thi nếu dụng cụ nấu có trọng lượng nặng. Nếu bạn phải đun nấu bằng những chiếc chảo có trọng lượng trên 2kg, bạn sẽ cảm thấy, chỉ cầm và nhấc chảo lên cũng đã cực kỳ khó khăn rồi chứ đừng nói đến việc nhấc hẳn chảo để hất đảo như những đầu bếp chuyên nghiệp. Bởi vậy, chảo của người Nhật luôn nhẹ và càng ngày họ càng cố gắng tạo ra những chiếc chảo chất lượng hơn mà lại nhẹ hơn.

Mặt khác, ở Châu Á, người phụ nữ thường sẽ vào bếp và nội trợ nhiều hơn đàn ông. Với thể chất yếu và bàn tay nhỏ, phụ nữ cần những loại dụng cụ nấu phù hợp để việc đun nấu không mất nhiều sức lực. Đó là lý do những chiếc chảo Nhật Hokua từ trước tới nay luôn rất được đón nhận tại Việt Nam vì có sự tương đồng lớn về văn hóa. Khi sử dụng những chiếc chảo nhẹ, có cán cầm nhỏ gọn sẽ không gây áp lực nhiều ở cổ tay, cầm nắm, di chuyển, vệ sinh dễ dàng, khiến người nội trợ cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn.

Để có được những chiếc chảo bền và nhẹ như mong muốn, các sản phẩm mới của Hokua đã được cải tiến cả cách thức ép khuôn và vật liệu. Hứa hẹn sẽ mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm đun nấu tốt hơn. Hiện, các sản phẩm chảo chống dính nội địa Nhật đang được bày bán tại hệ thống showroom Siêu thị Bếp Thái Sơn. Quý khách hàng quan tâm mời tham khảo khuyến mại mới nhất TẠI ĐÂY hoặc liên hệ để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Thu gọn