Hướng dẫn nấu ăn bằng nồi áp suất Fissler
Biên tập bởi: Trần Đức Đoàn
Cập nhật vào Th 6 25/08/2023
Nội dung bài viết
Cảm ơn bạn đang quan tâm và theo dõi bài viết và cũng xin chúc mừng nếu bạn đang và sẽ sở hữu một chiếc nồi áp suất Fissler - Vật mà luôn tỏ ra đắc lực mỗi khi bạn cần một bữa ăn giàu dinh dưỡng và nhanh chóng. Các sản phẩm nồi áp suất Fissler là một tường thành tiêu chuẩn cho chất lượng và thiết kế nồi áp suất đương thời.
Để khai thác triệt để công dụng và chức năng của nồi áp suất Fissler trong việc chế biến các món ăn cho gia đình, mời bạn tham khảo một vài hướng dẫn nấu ăn bằng nồi áp suất Fissler với các món cơ bản dưới đây.
Nồi áp suất Fissler nấu cả con gà "ngon lành"
Thịt hầm
Món thịt hầm kiểu Tây là sự kết hợp của nướng và hầm. Thịt đầu tiên được nướng ở nhiệt độ cao và sau đó nấu sôi trong chất lỏng.
• Đun nóng nồi áp suất mà không có chất béo ở nhiệt độ trung bình ( khoảng ⅔ công suất bếp).
• Rắc vài giọt nước lạnh vào nồi. Nếu chúng thành hình ngọc trai rõ ràng và "chạy loăng quăng" trong nồi, thì đó là dấu hiệu cho biết nhiệt độ thích hợp để nướng thịt, có hoặc không có chất béo. Cẩn thận thấm khô nước bằng khăn hoặc giấy ăn rồi sau đó cho dầu hoặc thịt vào nồi.
• Nhấn chặt thịt. Sau vài phút, nó sẽ tự nới lỏng và bạn có thể thêm bất kỳ thành phần khác cần thiết.
• Thêm nước, hoặc nước dùng… trong công thức, nhưng ít nhất là 200-300 ml.
• Đóng nồi áp suất và chọn chế độ nấu.
Lưu ý: Thịt thường được nấu ở level 2.
Món hầm chưa bao giờ nhanh và dễ đến vậy với Nồi áp suất Fissler
Súp và canh hầm
Súp và món canh hầm đều luôn được nấu chín mà không có phần lót.
• Bạn không nên cho quá ⅔ dung tích nồi (đánh dấu bởi "max" trong thành nồi), vì thức ăn có thể nở ra hoặc nhiều bọt. Tốt nhất chỉ nên cho một nửa dung tích nồi (Đánh dấu bởi số ½ trên thành nồi).
• Trước tiên nấu súp hoặc canh mà không đóng nắp để hớt hết bọt. Sau đó khuấy đều.
• Đóng nắp nồi áp suất và chọn chế độ nấu.
Lưu ý: Súp và món hầm thường được nấu ở Level 2.
Súp hay canh đều là sở trường của nồi áp suất Fissler
Rau xanh và củ quả
Rau và các thực phẩm tinh tế khác có thể hấp chín rất nhẹ nhàng trong giỏ hấp đi kèm. Tùy thuộc vào từng model nồi, các chế độ nấu có thể được bao gồm hoặc tách biệt.
• Thêm ít nhất 200-300 ml chất lỏng (“min” trên thành nồi) vào nồi áp suất. Nếu muốn, cũng có thể thêm các loại thảo mộc, gia vị hoặc rượu.
• Cho rau rửa sạch vào giỏ hấp và đặt vào nồi trên chân đỡ. Các loại củ quả có thể nấu trực tiếp trong nước.
• Đóng nồi áp suất và chọn chế độ bạn muốn.
Lưu ý: Các loại rau thường được nấu tại level 1 hoặc hấp hơi.
Ngoài hấp rau xanh, nồi áp suất Fissler có thể dùng để chiết xuất nước ép và mứt hoa quả
Cơm
Chuẩn bị gạo, vo đãi gạo như bình thường.
• Cho gạo và nước theo tỉ lệ chuẩn vào nồi áp suất.
• Thêm chút muối nếu muốn.
• Nấu lượng gạo và nước phải nhiều hơn mức tối thiểu (đánh dấu “min” trên thành nồi).
• Đóng nồi áp suất, chọn Level 2 và chờ cho đến khi đạt được nhiệt độ thích hợp (vòng màu xanh lá cây).
• Nấu khoảng 7-9 phút ở Level 2. Sau đó xả áp và mở nồi, hoặc nhấc nồi khỏi bếp, đặt sang một bên, và để cho cơm tiếp tục chín trong khoảng 15 phút. Sau đó mới mở nồi (xả áp tự nhiên).
Lưu ý: Gạo cũng có thể được nấu chín bằng cách hấp trong giỏ (đồ xôi kiểu Việt).
Cơm dẻo thơm, chín nhanh và kỹ khi được nấu bằng nồi áp suất Fissler
Cá
Cá có thể được nấu bằng chính nước dùng của nó, với lượng chất lỏng tối thiểu hoặc hấp trong giỏ.
Lưu ý: Cá thường được nấu tại Level 2.
Bạn cũng có thể chiên cá trong nồi áp suất mà không có nắp.
Để ngăn ngừa bỏng do dầu sôi hoặc dây bẩn, hãy đảm bảo rằng nồi bạn sử dụng là đủ cao.
• Đổ dầu vào nồi, ước lượng ngập cá.
• Làm nóng chất béo ở mức vừa. Đừng nóng quá.
• Khi đạt được nhiệt độ thích hợp để chiên sâu thì bắt đầu chiên cá.
• Không bao giờ được đậy nắp nồi áp suất khi chiên xào
Bạn có thể chế biến nhiều món cá với nồi áp suất Fissler như chiên, kho, hấp, hầm canh...
Hấp
Làm chín thực phẩm bằng hơi nước ở nhiệt độ khoảng 100°C. Hơi nước nóng liên tục đối lưu bao quanh thực phẩm. Thức ăn không nằm trong nước khi nấu. Đây là lý do tại sao bạn cần sử phụ kiện giỏ hấp. Tùy thuộc vào model nồi, mà chức năng hấp có thể bao gồm hoặc có chế độ riêng.
• Cho ít nhất 200-300 ml nước (“min” trên thành nồi) vào nồi áp suất. Nếu muốn, có thể cho thêm các loại thảo mộc, gia vị hoặc rượu.
• Đặt thức ăn vào giỏ và đặt lên trên chân đỡ vào nồi nấu.
• Đóng nồi áp suất và chọn chế độ hấp.
Ở chế độ hấp, áp suất không hình thành nên cột chỉ báo màu không dâng lên. Nhưng bạn vẫn biết là nước đang sôi nhờ vào việc hơi nước thoát ra qua van điều khiển và nắp nồi.
• Khi nước sôi, hãy giảm nhiệt.
• Việc xả hơi nước trong quá trình nấu là bình thường.
• Đảm bảo chất lỏng trong nồi không bị đun cạn
• Thời gian nấu cho hấp hơi tương đương với nấu bình thường
(Mặc dù chúng có xu hướng dài hơn một chút).
Bạn cũng có thể hấp mà không cần đóng nắp nồi.
Chú thích:
Khi hấp, bạn có thể mở nồi bất kỳ lúc nào để khuấy hoặc cho thêm thực phẩm, gia vị. Nếu nguồn năng lượng quá cao, áp suất mạnh, nồi có thể tạm khoá vì lý do an toàn và bạn không thể mở nồi trừ khi xả bớt áp suất hoặc nhấc nồi khỏi bếp, để một lúc cho nồi xả áp tự nhiên.
Sử dụng chức năng hấp để chế biến các món ăn tinh tế, thậm chí làm caramel cho cả gia đình
Khử trùng
Bình sữa em bé hoặc các vật dụng khác dùng trong nhà (không dùng cho y tế) có thể được tiệt trùng trong nồi áp suất Fissler.
• Cho ít nhất 200-300 ml nước ("min" trên thành nồi) vào nồi áp suất.
• Đặt các vật, chai, lọ, bình đã mở vào giỏ đặt trong nước.
• Đóng nồi áp suất và chọn Level 2, nấu khử trùng trong 20 phút.
Không xả áp nhanh, mà nên để nồi nguội dần dần.
Nấu toàn bộ bữa ăn trong một lần
Bằng cách sử dụng các tấm lót / giỏ hấp, bạn có thể chuẩn bị nhiều món cùng một lúc, lớp này trên lớp khác.
Quy tắc:
• Nấu cá trên rau.
• Nấu rau trên thịt.
• Thực phẩm có thời gian nấu giống nhau nên được đặt trong nồi và nấu cùng một lúc.
• Đối với các loại thực phẩm có thời gian nấu khác nhau, trước hết đặt thức ăn có thời gian nấu dài nhất vào vào trước và bắt đầu. Khi thời gian nấu còn lại của thức ăn này cũng giống như thời gian nấu của các thực phẩm khác, thì nhấc nồi ra khỏi bếp, xả áp, mở nắp và thêm các thực phẩm khác, và sau đó kết thúc nấu.
• Do một số hơi nước sẽ thoát khi nồi áp suất mở, nên bắt đầu ít nhất là 300 ml chất lỏng.
Ví dụ:
Lưỡi bò (20 phút) với khoai tây luộc (8 phút)
Trước tiên, đặt lưỡi bò vào nồi nấu và cài đặt ở level 2 trong 12 phút. Sau đó nhấc nồi ra khỏi bếp và xả áp, mở nồi nấu, và đặt khoai tây vào giỏ hấp trên lưỡi bò bằng cách sử dụng đế ba chân. Đóng nồi nấu, và tiếp tục đun ở level 2 thêm 8 phút
Nấu ăn nhanh gọn, tiết kiệm, nhiều dinh dưỡng với nồi áp suất Fissler của Đức
Trên đây là một vài chỉ dẫn nấu ăn cơ bản bằng nồi áp suất Fissler. Bạn có thể nghiên cứu thông tin chi tiết trong tài liệu đi kèm nồi áp suất. Mọi thông tin mua hàng, mời bạn liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn hoặc truy cập Chuyên trang khuyến mại Fissler để cập nhật chương trình khuyến mại mới nhất.
Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mxy cảm và sự hài lòng tuyệt đối.