DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất Fissler

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 7 26/08/2023
Nội dung bài viết

Fissler là thương hiệu đồ gia dụng của CHLB Đức chế tạo ra chiếc nồi áp suất đầu tiên trên thế giới. Từ đó, cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ và kỹ thuật, những chiếc nồi áp suất của Fissler luôn là sản phẩm dẫn đầu trên thị trường. Với ưu điểm dùng hơi nóng và áp suất cao để làm chín mềm thực phẩm, nấu ăn với nồi áp suất Fissler giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng tối đa, thích hợp với các món ninh, hầm, cháo…

Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất Fissler 1

Nồi áp suất Fissler cao cấp nhập khẩu nguyên chiếc CHLB Đức

Tuy nhiên, nồi áp suất Fissler cũng là một vật dụng không hè rẻ, cần phải biết cách sử dụng để vừa nấu ăn hiệu quả nhất, vừa không làm hư hại nồi. Sau đây, Siêu thị Bếp Thái Sơn sẽ hướng dẫn các bước sử dụng cơ bản nồi áp suất Fissler của Đức.

1. Cách đóng - mở nồi áp suất

Đầu tiên, đặt nắp lên nồi. Bạn sẽ quan sát thấy, Fissler thiết kế sẵn tab kim loại có chữ “Close” trên nắp nồi.

Bạn chỉ cần đặt đúng tab kim loại này khớp với khe ở tay cầm gắn với nồi, đẩy nhẹ qua trái, khi nghe 1 tiếng “CLICK” có nghĩa là nắp đã được đóng chặt và đúng cách.

Ngoài ra, ngay trên tay cầm nồi, bạn cũng dễ dàng nhìn thấy khóa an toàn của Fissler. Nếu khóa còn ở vị trí màu đỏ- nồi chưa được đóng đúng cách. Khi nồi được đóng đúng cách, bạn sẽ thấy khóa hiện màu xanh, đồng thời nghe tiếng “CLICK” phát ra.

Tương tự để mở nồi, bạn dùng ngón cái bấm vào thẻ khóa (có tác dụng như cái chốt) ở bên trái tay cầm, rồi đẩy tay cầm trên sang chiều từ trái qua phải và nhấc nắp lên.

Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất Fissler 2

Hướng dẫn đóng mở nồi áp suất Fissler đúng cách

2. Theo dõi quá trình nấu

Chọn chế độ nấu ăn phù hợp với món ăn với van điều chỉnh chế độ nấu như sau:

Chế độ 1 (Nhiệt độ: 110°C ; Áp suất: 45 kPa): phù hợp với những món ăn thanh cảnh như các loại rau xanh hay cá.

Chế độ 2 (Nhiệt độ: 116°C ; Áp suất: 75 kPa): phù hợp cho món thịt, khoai tây, các loại đậu và các món hầm. 

Chế độ hấp hơi nước: nồi Fissler Vitavit hoạt động mà không có áp suất, bạn có thể nhìn, khuấy và nêm gia vị bất kì lúc nào. Phù hợp để hấp thức ăn.

Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất Fissler 3

Các chế độ nấu điều khiển bằng núm vặn trên nắp nồi

Sau khi đã chọn chế độ nấu ăn phù hợp, nồi sẽ bắt đầu vận hành và hệ thống van điều khiển 3 màu sẽ hoạt động.

Màu vàng: báo hiệu nồi đã gần đạt đến nhiệt độ thiết lập, bạn có thể hạ thấp nhiệt độ.

Màu xanh lá: báo hiệu nồi đã đạt đến nhiệt độ thiết lập và bắt đầu tính thời gian nấu.

Màu đỏ: Nhiệt độ trong nồi quá cao. Nồi sẽ tự động xả áp suất để đảm bảo an toàn. Lúc này, bạn cần hạ thấp nhiệt độ để nhiệt độ trong nồi.

Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất Fissler 4

Ngoài chức năng điều khiển, núm vạch cho phép hiển thị thông tin 

3. Hướng dẫn xả áp

Với nồi áp suất Fissler, bạn có 4 cách xả áp khác nhau:

• Xả áp nhanh: Bấm nút xả áp trên tay cầm nồi cho đến khi không còn thấy hơi nóng thoát ra và hệ thống vạch màu rút xuống hẳn. Hơi nóng sẽ thoát ra từ bên dưới tay cầm, bạn cần lưu ý để không bị bỏng. Khi trong nồi không còn áp suất, bạn có thể nhấn nút xả áp để mở nồi. Lưu ý, nếu còn hơi nóng trong nồi, nút xả áp sẽ không nhấn vào sâu để mở nồi được. Vui lòng không cưỡng chế nhấn nút, tránh gây hư hỏng nồi.

• Xả áp từ từ: Trên van điều chỉnh chế độ nấu, bạn chọn chế độ xả áp và để nồi xả áp tự động.

• Xả áp tự nhiên: Khi gần hết thời gian nấu, tắt lửa,nhấc nồi khỏi bếp và để nguội tự nhiên cho đến khi bạn thấy hệ thống vạch màu rút hẳn xuống dưới. Sau đó, nhấn nhút nút xả áp để xả phần áp suất còn lại trong nồi.

• Xả áp dưới dòng nước chảy: Chỉ cần đặt nồi dưới vòi nước chảy cho đến khi bạn thấy hệ thống vạch màu rút hẳn xuống dưới.Tuy nhiên, chỉ cho nước chảy bên hông nồi, không để nước chảy trực tiếp lên nắp và bộ van điều chỉnh. Sau đó, nhấn nhút nút xả áp để xả phần áp suất còn lại trong nồi.

Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất Fissler 5

Hướng dẫn xả áp nồi áp suất Fissler

4. Hướng dẫn vệ sinh nồi sau khi sử dụng.

Nồi áp suất Fissler có thể tháo rời từng bộ phận để vệ sinh. Phần nắp có thể tháo rời núm điều khiển, tay cầm, gioăng, và nắp inox. Phần inox có thể rửa bằng máy rửa bát, các bộ phận khác, bạn nên rửa bằng tay. Sau khi vệ sinh, để khô ráo và lắp ráp lại cho lần sử dụng tiếp theo.

Ngoài ra, các vết bẩn hay mất màu là kết quả của quá trình các chất trong nước bị hấp thụ vào màng thụ động của thép không gỉ. Chất tẩy rửa có chứa một lượng lớn chất silicat và phosphate cơ bản cũng có thể tạo ra sự chuyển màu như vậy đối với inox kể cả cao cấp như 304.

Thêm muối vào nước chưa đun sôi cũng có thể tạo ra các mảng muối tinh thể ở đáy nồi. Muối sau đó phản ứng với thép không gỉ, tạo thành những đốm trắng nhỏ trên đáy nồi.

Sự biến màu cũng có thể xảy ra nếu dụng cụ nấu bằng thép không gỉ được đặt lên bếp đã nóng sẵn hoặc đun nấu quá lâu.

Phần lớn các vết bẩn và sự biến màu trên nồi áp suất Fissler có thể dễ dàng loại bỏ bằng dung dịch tẩy ố và đánh bóng Fissler Stainless Steel Cleanser/Care.

Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất Fissler 6

Tháo rời các bộ phận nồi áp suất Fissler để vệ sinh riêng

5. Những lưu ý đặc biệt nên biết khi sử dụng nồi áp suất Fissler

Tất cả các hướng dẫn liên quan đến nồi áp suất của bạn có trong sách hướng dẫn. Dưới đây là tóm tắt của năm điều quan trọng nhất cần nhớ:

- Hãy cẩn thận với lượng chất lỏng tối thiểu cho vào nồi áp suất cần thiết để tạo hơi. Đánh dấu bằng chữ “MIN” bên trong thành nồi.

- Không bao giờ phủ đầy nồi áp suất vượt quá 2/3 dung tích nồi. Khi nấu thực phẩm xốp, hãy chỉ cho nhiều nhất là ½ tổng dung tích nồi. Khi nấu đậu và các loại thực phẩm tương tự, hãy chỉ nên cho 1/3 dung tích nồi áp suất.

- Không dùng lực mạnh để mở nồi áp suất sau khi nấu xong. Trước tiên để hơi nước hoàn toàn tiêu tan (hoặc chủ động xả áp), lắc nhẹ nồi áp suất để loại bỏ nước ngưng tụ khỏi nắp và sau đó bạn có thể an toàn mở nồi áp suất của bạn.

- Không tự ý sửa hay đổi phụ kiện nồi như: Nắp, tay cầm hoặc van.

- Thường xuyên thay gioăng silicol. Để duy trì hiệu suất tối ưu, khuyên nên thay thế gioăng silicol nồi áp suất của Fissler sau hai năm hoặc khoảng 400 lần sử dụng, tùy điều kiện nào đến trước và chỉ sử dụng các bộ phận gốc của Fissler.

Cơ bản, sử dụng nồi áp suất chỉ bao gồm các thao tác như vậy. Dù không phức tạp, người dùng vẫn nên nắm rõ các bước và chú ý an toàn của bản thân. Vì áp suất hơi nước của nồi khi xả ra, nếu không chú ý có thể gây bỏng không hề nhẹ. Đồng thời nếu đóng mở không đúng cách, bạn có thể khiến nồi bị hỏng. Do đó, khi sử dụng món đồ cao cấp như nồi áp suất Fissler nói riêng và nồi áp suất nói chung, bạn cũng nên thật cẩn thận.

Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất Fissler 7

Bếp Thái Sơn là đại lý chính hãng của Fissler tại Hà Nội 

Gioăng nồi áp suất Fissler

600,000₫
So sánh
Nồi áp suất Fissler Vitavit Anniversary Edition 22cm - Limited
-23%

Nồi áp suất Fissler Vitavit Anniversary Edition 22cm - Limited

(1 đánh giá)
6,950,000₫ 8,990,000₫
-23%
So sánh

Nồi áp suất Fissler Vitavit Premium 22cm - 6L

(11 đánh giá)
7,950,000₫
So sánh
Nồi áp suất Fissler Vitavit Premium 22cm-4.5L
-43%

Nồi áp suất Fissler Vitavit Premium 22cm-4.5L

(1 đánh giá)
4,550,000₫ 7,900,000₫
-43%
Hết hàng
So sánh

Nồi áp suất Fissler Vitavit Premium 26cm - 8.0L

(9 đánh giá)
8,500,000₫
So sánh

Để tham khảo các mẫu nồi áp suất và chương trình khuyến mại hiện hành của đồ gai dụng Fissler tại Việt Nam, mời bạn truy cập Chuyên trang khuyến mại Fissler hoặc liên hệ trực tiếp với Siêu thị bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt nhất.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn