DANH MỤC SẢN PHẨM

Không cần tráng bát đĩa với máy rửa bát Bosch

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 7 26/08/2023
Nội dung bài viết

Trước khi sử dụng máy rửa bát, nhiều người có khuyên bạn nên loại bỏ hết thức ăn thừa bám trên bát đĩa để không làm tắc nghẽn đường ống xả nước và không ảnh hưởng đến hiệu quả rửa. Nhiều chị em vì vậy nghĩ rằng, tốt hơn hết để cho chắc chắn thì không chỉ gạt thức ăn thừa vào thùng rác mà còn cẩn thận tráng qua một lượt bát đĩa bẩn dưới vòi nước rồi mới cho bát đĩa vào máy rửa bát. Điều này có đúng và nên làm không? Tất nhiên là không nên, nếu loại máy rửa bát bạn chọn mua và sử dụng cho gia đình là máy rửa bát Bosch của Đức.

Không cần tráng bát đĩa với máy rửa bát Bosch
Tráng bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát có cần thiết không?

Có một số lý do quan trọng dưới đây để thuyết phục bạn bỏ ngay công việc thừa thãi này khi sử dụng máy rửa bát Bosch:

Thứ nhất, các enzyme của chất tẩy rửa cần có chỗ để bám – tức là thức ăn thừa, dầu mỡ… còn dính trên bát đĩa, thì mới phát hủy được tác dụng của chúng. Nếu chúng ta đã tráng hết dụng cụ bát đĩa sạch đi rồi, thì chất tẩy rửa sẽ không có môi trường xúc tác để hoạt động, hay nói cách khác là chúng không bám lên được bề mặt của dụng cụ để tiến hạch làm sạch.

Không cần tráng bát đĩa với máy rửa bát Bosch
Không cần tráng bát đĩa với máy rửa bát Bosch để tránh giảm hiệu quả của chất tẩy rửa

Thứ hai, nếu chúng ta tráng rửa bát đĩa trước khi bỏ chúng vào máy rửa bát, ta có thể lãng phí hàng ngàn lít nước mỗi năm. Tại sao phải làm thế trong khi công việc này là của máy rửa bát mà ta mua về? Điều này vừa làm giảm hiệu quả của máy, vừa tốn thời gian của chúng ta, lại vừa phát sinh thêm lượng nước dùng cho việc rửa bát đĩa. Trong khi nhiều loại máy rửa bát Bosch có hiệu năng cực tốt, chỉ sử dụng 6.5L-11L nước cho toàn bộ chu trình rửa thì việc tráng bát trước đó có thể tiêu thụ một lượng tương tự, thậm chí nhiều hơn. Nếu bạn làm điều này, thì việc tiết kiệm nước của máy rửa bát Bosch cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Không cần tráng bát đĩa với máy rửa bát Bosch
Rửa sơ bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát là lãng phí nước và công sức

Nhiều người dùng vẫn còn lầm tưởng rằng tráng sơ bát đĩa sẽ giúp máy rửa sạch hơn, không làm tắc nghẽn đường thoát nước của máy. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng, ít nhất là với máy rửa bát Bosch. Bạn chỉ cần gạt bỏ những vụn thức ăn thừa lớn vào thùng rác, rồi đặt luôn vào trong máy. Các loại máy rửa bát Bosch hiện tại đều có công năng rửa tốt, sạch sẽ, với hiệu quả năng lượng cao.

Một số máy rửa bát Bosch sẽ có chương trình RỬA TRÁNG (LÀM SẠCH SƠ) – PRERINSE, trong khoảng 15 phút mà không dùng đến hóa chất tẩy rửa. Chương trình này trên máy rửa bát Bosch chỉ nên sử dụng nếu bạn muốn rửa bát dụng cụ, bát đĩa cất kho lâu ngày không đụng đến hoặc rửa tráng bát đĩa để thức ăn không bị khô két vào bề mặt, ám mùi, vi khuẩn, khiến khó rửa, khi bạn muốn tích đủ bát đĩa trong ngày để rửa một lần cho tiết kiệm. Chức năng này khác với việc bạn lần nào cũng phải tráng sơ bát đĩa bên ngoài rồi mới cho vào máy.

Không cần tráng bát đĩa với máy rửa bát Bosch
Chỉ rửa tráng nếu có ý định tích bát đĩa

Máy rửa bát Bosch có thể là lựa chọn tốt nhất hiện nay cho các gia đình muốn giảm tối đa công sức và thời gian cho việc nội trợ, vệ sinh hậu kỳ. Giúp giải phóng phụ nữ khỏi gánh nặng việc nhà, để họ có thêm thời gian chăm sóc bản thân và gia đình. Vì vậy, nếu đang hoặc chuẩn bị sở hữu sản phẩm này, hãy cứ mạnh dạn khai thác trọn vẹn công năng của nó, tận hưởng thành quả và đánh giá những gì chúng có thể giúp bạn.

Không cần tráng bát đĩa với máy rửa bát Bosch
Máy rửa bát Bosch nhập khẩu được cung cấp bởi Bếp Thái Sơn

Quý khách hàng quan tâm đến máy rửa bát Bosch hoặc có thắc mắc về cách sử dụng và khai thác sản phẩm, mời liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn hoặc truy cập TRANG KHUYẾN MẠI BOSCH để tham khảo các chương trình ưu đãi mới và được phục vụ chu đáo nhất.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn