DANH MỤC SẢN PHẨM

Lợi và Hại của tính năng tự động mở cửa Máy rửa bát

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 6 25/08/2023
Nội dung bài viết

Một số tính năng tuy rất nhỏ nhưng lại có sức ảnh hưởng lớn đối với người tiêu dùng. Với máy rửa bát, thì tính năng tự động mở cửa là một ví dụ điển hình. Đôi khi, có nhiều người chỉ định mua một model nào đó chỉ vì sản phẩm ấy có tính năng này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về tính năng tự hé cửa cũng như các ưu nhược điểm của nó trước khi đưa ra quyết định mua hàng nhé!

Lợi và Hại của tính năng tự động mở cửa Máy rửa bát

Lợi và hại của tính năng tự động mở cửa Máy rửa bát.

Tính năng tự động mở hé cửa trên máy rửa bát là gì?

Tự hé cửa là tính năng chỉ một số model máy rửa bát có. Nó được nhấn mạnh với từ chuyên môn như "AutoOpen", "Auto Release Dry", "Automatic Door-Opening",... Mặc dù tên gọi mỗi hãng mỗi khác những ý tưởng cơ bản là như nhau. Máy sẽ tự động mở cửa vào cuối chu kỳ rửa để tăng hiệu quả sấy. Bằng cách mở cửa, nó giúp thoát hơi ẩm, làm khô ráo bát đĩa mà không cần ống thông hơi, quạt hay các bộ phận làm nóng.

Lợi và Hại của tính năng tự động mở cửa Máy rửa bát

Hơi nước thoát ra khi mở cửa máy rửa bát.

Ưu điểm và nhược điểm của tính nặng tự động mở cửa trên máy rửa bát?

- Ưu điểm: Cửa máy rửa bát tự bật mở với độ hé vừa phải khi máy rửa xong, giúp không khí bên ngoài lùa vào, đồng thời hơi nước trong máy rửa bát thoát ra ngoài, giảm rõ rệt sự ngưng tụ, thúc đẩy quá trình sấy khô tốt hơn. Nhiệt dư từ máy cho phép dụng cụ của bạn khô tự nhiên. Mặt khác, giúp cân bằng không khí bên trong khoảng rửa, làm tươi mới và ngăn mùi ám vào dụng cụ.
Tóm lại, ưu điểm cuả tính năng tự mở hé cửa là hỗ trợ sấy khô hơn với những mẫu máy sử dụng công nghệ sấy ngưng tụ hay còn gọi là sấy nhiệt dư. Ngoài ra, nó cũng giúp hạn chế sự sản sinh của vi khuẩn gây mùi và làm thoáng mát khong rửa. Sự đơn giản trong thiết kế mà lại đem lại hiệu quả lớn là ưu điểm không thể chối cãi của nó. Bởi vậy là mẫu máy mới nhất thuộc Serie 8 của Bosch vẫn tiếp tục ứng dụng tính năng tự hé cửa kể cả khi đã có công nghệ sấy Zeolith hiện đại.

Lợi và Hại của tính năng tự động mở cửa Máy rửa bát

Bát đũa sẽ khô thoáng hơn, không bị đọng nước.

- Nhược điểm: Mặc đù đơn giản và hiệu quả, song khi về đến Việt Nam, tính năng tự mở cửa của máy rửa bát gặp phải một số hạn chế và bộc lộ sự bất cập của nó. Đó là sự thâm nhập của côn trùng. Với điều kiện thời tiết nóng ẩm, nhiều gia đình ở Việt nam rất đau đầu vấn nạn côn trùng. Nếu máy rửa bát của bạn tự động bật mở cửa, sẽ tạo điều kiện để gián, bọ, chuột chui vào, làm bẩn hết dụng cụ đã được rửa sạch cũng như khiến máy nhanh hỏng và gặp sự cố hơn. Hãy mua máy rửa bát có tính năng tự hé cửa khi nhà bạn không có nhiều côn trùng hoặc đảm bảo diệt trừ được chúng.  

Lợi và Hại của tính năng tự động mở cửa Máy rửa bát

Máy rửa bát cần tránh côn trùng.

Mua máy rửa bát nào có tính năng tự động mở hé cửa?

Hầu hết các hãng máy rửa bát đều có các model tích hợp tính năng này, tiêu biểu như Bosch, elextrolux, Siemens, Miele, và một số hãng máy Việt đặt nước ngoài sản xuất như Texgio, Eurosun, Faster,... hãy lưu ý để hỏi nhân viên tư vấn bán hàng khi chọn mua sản phẩm cũng như các cách để hạn chế côn trùng nếu bạn vẫn thích dùng máy có tính năng này.

Lợi và Hại của tính năng tự động mở cửa Máy rửa bát

Máy rửa bát đa dạng model cho người tiêu dùng lựa chọn.

Hiện, Bếp Thái Sơn đang phân phối và bày bán nhiều mẫu máy rửa bát có tính năng tự mở cửa. Quý khách hàng có nhu cầu muốn được hỗ trợ tư vấn và mua hàng, mời liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận gía tốt nhất. Xem thêm các chương trình ưu đãi mới nhất TẠI ĐÂY.

Tích hợp hoàn hảo - Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn