DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy rửa bát Bosch có 02 mức giá và chính sách bảo hành khác nhau?

Biên tập bởi: Trần Đức Đoàn Cập nhật vào Th 6 25/08/2023
Nội dung bài viết

Thời gian gần đây, có nhiều khách hàng mua một số sản phẩm nhập khẩu như máy rửa bát, bếp từ, lò nướng,... của thương hiệu Bosch, sau khi được tư vấn thì có thắc mắc là: Tại sao cùng một model sản phẩm lại có hai chính sách bảo hành khác nhau? Điều này liệu có phải do sản phẩm không chuẩn hay vì một nguyên nhân nào khác? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời với Siêu thị Bếp Thái Sơn.


Chính sách bảo hành của hãng và người tiêu dùng.

Thực trạng và nguyên nhân

Một số sản phẩm tiêu biểu như máy rửa bát Bosch SMS68MI04E gần đây đang được khách hàng quan tâm lại có hai chính sách bảo hành khác nhau là bảo hành 2 năm và bảo hành 3 năm với giá thành cũng chênh lệch từ vài trăm đến một triệu. Đây là ví dụ cho nhiều trường hợp sản phẩm nhập khẩu khác trên thị trường đang khiến khách hàng băn khoăn.

Hiện trạng này là do có cùng lúc nhiều đơn vị nhập khẩu cùng chọn một sản phẩm để nhập khẩu và phân phối. Và mỗi đơn vị lại xây dựng một chính sách bảo hành riêng. Như trường hợp của máy rửa bát Bosch SMS68MI04E là do cùng lúc có 2 đơn vị nhập khẩu Bosch là Thế Giới Bếp và EUI cùng nhập và chịu trách nhiệm bảo hành. Thế Giới Bếp bảo hành 3 năm tại nhà phạm vi bán kính 400km tính từ 2 trung tâm lớn Hà Nội và Sài Gòn. Trong khi EUI bảo hành sản phẩm này chỉ 2 năm tại nhà những phậm vi toàn quốc.

Nhiều đại lý có quan hệ hợp tác với cả hai đơn vị nhập khẩu đều nhập sản phẩm này của cả hai bên. Khi khách hàng có nhu cầu thì giới thiệu và tư vấn cho khách nên chọn mua sản phẩm của bên nào để phù hợp nhất với điều kiện của họ. Quyền lựa chọn vẫn thuộc về khách hàng và sản phẩm đương nhiên vẫn chỉ là một model đó. Không có chuyện khác nhà bảo hành thì khác sản phẩm, hay sản phẩm của bên này là hàng thật, bên kia là hàng giả.


Tem bảo hành HMH áp dụng tại nhà, trên toàn quốc trong 03 năm.

Thực tế thì trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị từ lớn tới nhỏ đều có thể nhập được sản phẩm của Bosch. Các đơn vị lớn như HMH, EUI, Thế Giới Bếp,... có thể nhập được số lượng lớn, có đội bảo hành riêng, những lại không đa dạng mẫu mã. Bởi vì phải ký những hợp đồng số lượng lớn với hãng nên không thể cùng lúc nhập được nhiều mẫu. Trong khi nếu muốn tìm những model mới, lạ hơn thì khách hàng có thể tham khảo ở những đơn vị xách tay. Hàng của họ tuy không nhiều nhưng thường cập nhật được model mới. Tuy nhiên vấn đề bảo hành thì không bằng được các đơn vị lớn. Thường hàng xách tay sẽ chỉ được bảo hành tại Hà Nội hoặc Sài Gòn, và người tiêu dùng thường phải cá cược rủi ro nhiều hơn so với mua hàng của các công ty nhập khẩu lớn.

Người tiêu dùng cần làm gì?

Trước hết, là một người tiêu dùng thông thái, bạn nên tìm hiểu kỹ thị trường, xác định nhu cầu, mong muốn và tài chính của bản thân. Sau khi chọn được model thích hợp thì tìm hiểu xem có những đơn vị nào bảo hành cho sản phẩm này? Cân nhắc các lợi thế và nhược điểm của từng bên và cuối cùng chọn mua sản phẩm phù hợp.


Mua máy rửa bát, người tiêu dùng nên chọn nhà bảo hành nào?

Ví dụ, trường hợp máy rửa bát Bosch SMS68MI04E, khách ở Đà Nẵng thì nên chọn mua sản phẩm của EUI vì sẽ được bảo hành tại nhà thay vì phải gửi máy lên trung tâm bảo hành. Còn khách ở Hà Nội hoặc Sài Gòn và các tỉnh lân cận thì có thể chọn hàng của bất cứ đơn vị nào. Máy của EUI thì giá rẻ hơn máy rửa TGB nhưng thời gian bảo hành ngắm hơn 1 năm.

Cuối cùng, quan trọng nhất là chọn mua sản phẩm tại một đơn vị bán hàng uy tín. Một đơn vị uy tín thường sẽ có sẵn hàng, mẫu mã đa dạng và giá sản phẩm tốt hơn, do mạnh về tài chính nên có thể ôm được các lô hàng lớn. Đại lý uy tín cũng giàu kinh nghiệm hơn, nhân sự am hiểu về sản phẩm và dịch vụ các bên hơn, nên có thể hỗ trợ tốt cho khách hàng. Mua hàng ở đại lý uy tín có đầy đủ showroom, website, fanpage và các gian hàng thương mại điện tử,... thể hiện đại lý đó vững mạnh, là nơi khách hàng có thể tìm đến nhờ tư vấn và hỗ trợ bất cứ lúc nào.


Máy rửa bát tại Bếp Thái Sơn – đại lý uy tín tại Việt Nam.

Trên đây, Bếp Thái Sơn đã giải thích cặn kẽ nguyên nhân của việc tại sao cùng một sản phẩm Bosch lại có hai chính sách bảo hành và giá khác nhau. Điều đó cũng đúng với nhiều sản phẩm của thương hiệu khác tại Việt Nam như Cata chẳng hạn (có cả hàng bảo hành bởi ALC và Đức Chính, giá của ALC cao hơn giá của Đức Chính vì ALC bảo hành toàn quốc). Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu, mua hàng, mời liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn đẻ được tư vấn tận tình và nhận giá tốt. Tham khảo thêm các chương trình ưu đãi mới nhất cho thiết bị bếp Bosch TẠI ĐÂY.

Tích hợp hoàn hảo - Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn