DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy rửa bát Bosch có sấy nào tốt?

Biên tập bởi: Trần Đức Đoàn Cập nhật vào Th 7 26/08/2023
Nội dung bài viết

Với những khách hàng đang tìm kiếm cả máy rửa bát và máy sấy bát, Bếp Thái Sơn khuyến khích bạn nên sử dụng một thiết bị kết hợp 2 chức năng để tiết kiệm cả không gian và tiền bạc. Đặc biệt, với máy rửa bát Bosch có chức năng sấy, chúng đảm bảo có thể rửa và sấy cực kỳ hoàn hảo, trong khi giúp bạn tiết kiệm được cả thời gian và hóa đơn tiền điện.

Nhưng trong hàng trăm mẫu máy rửa bát Bosch hiện nay trên thị trường, model máy rửa bát Bosch có sấy nào tốt và đáng mua nhất?

Câu trả lời cho câu hỏi trên chính là máy rửa bát Bosch Series 8 với hệ thống sấy PerfectDry – Sử dụng đá tự nhiên Zeolith.

Máy rửa bát Bosch có sấy nào tốt?
Máy rửa bát Bosch công nghệ sấy tốt nhất hiện nay - PerfectDry

Đặc điểm hệ thống sấy Zeolith của máy rửa bát Bosch:

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học của Bosch phát hiện ra một loại khoáng chất có khả năng hấp thụ độ ẩm và sau đó giải phóng một lượng nhiệt lớn, thậm chí đủ để đun sôi nước. Ngoài ra, chúng còn có khả năng tự tái tạo, bổ sung bằng cách giải phóng hấp thụ nước ngay sau khi cho nước nóng vào. Loại khoáng chất này có tên là Aluminosilicate vi mô, gọi tắt là Zeolith. Aluminosilicate có cấu trúc xốp được tổ chức tốt. Các phân tử tạo thành mạng lưới các lỗ nhỏ, nên trọng lượng nhẹ hơn so với kích thước, giúp hỗ trợ cho khả năng hút ẩm. Chúng thường được sử dụng để bắt và loại bỏ các tạp chất trong các dòng khí và chất lỏng trong các nhà máy hóa chất. Tương tự, chúng cũng được dùng để làm mềm nước nhờ khả năng giữ lại các ion dương trong cấu trúc và trao đổi với các ion khác. 

Máy rửa bát Bosch có sấy nào tốt?
Đá Zeolith - Bí mật công nghệ sấy hiệu quả nhất thị trường của máy rửa bát Bosch

Sự khác biệt hóa học đó đã thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất thiết bị nhà bếp, khi họ đang nỗ lực tìm kiếm giải pháp để cắt giảm năng lượng tiêu thụ. Tại hội chợ IFA Berlin Đức năm 2012, Bosch lần đầu tiên giới thiệu máy rửa bát có sấy công nghệ Zeolith và kể từ đó, chúng trở thành tiêu chuẩn mới cho ngành sản xuất máy rửa bát trên toàn thế giới. 

Máy rửa bát Bosch có sấy công nghệ Zeolith hoạt động như thế nào?

Vào cuối chu kỳ rửa, độ ẩm trong bồn rửa được hút vào trong một khoang chứa 1.15Kg khoáng chất Zeolith dạng sỏi ​​bên dưới khoang chính. Ở đó, nó trải qua một quá trình phản ứng  hóa học tự nhiên của sự hấp phụ, mà từ đó, sản phẩm chính được sản sinh là nhiệt độ cao - đủ để đun sôi nước. Bosch báo cáo rằng công nghệ này chỉ đơn giản là hút không khí ẩm trong khoang rửa và cho thổi qua khoang chứa Zeolith khô, không khí nóng sản sinh sẽ được thổi ngược lại khoang chính và làm cho dụng cụ trở nên khô nóng. Độ ẩm còn lại trong khoang rửa dần dần được hút ra khỏi khoang bởi Zeolith. Và đây là một quá trình tuần hoàn liên tục cho tới khi không còn chút hơi ẩm nào trong khoang. 

Máy rửa bát Bosch có sấy nào tốt?
Cơ chế hoạt động của chức năng sấy trên máy rửa bát Bosch

Kết quả là một chu kỳ sấy khô cực nhanh, tiêu thụ năng lượng ít hơn (giảm ít nhất 20% năng lượng tiêu thụ), và các vật dụng được rửa rất khô ráo, bất kể là vật liệu gì từ thủy tinh, thép, hay nhựa... Thậm chí, tuyệt vời hơn nữa là khi chu kỳ rửa mới được bắt đầu và cơ chế làm nóng nước hoạt động, nước hấp thụ từ đá khô Zeolith được giải phóng trở lại vào bồn rửa, do đó các khoáng chất này được làm mới để sẵn sàng cho một chu trình sấy khô khác. Vì vậy, trong điều kiện đơn giản, vật liệu sấy Zeolith có khả năng tự bổ sung, và nó không bao giờ cần phải được thay thế. Và cũng bởi vì các thuộc tính năng lượng của Zeolith ​​là kết quả của các phản ứng hóa học tự nhiên, không cần can thiệp bởi điện hoặc các loại năng lượng, hóa chất khác, nên máy rửa bát Bosch rất an toàn và tiết kiệm năng lượng. Sau khi ra mắt, sản phẩm máy rửa bát Bosch có sấy công nghệ Zeolith đạt được giải thưởng đổi mới của Bộ môi trường Đức.

Máy rửa bát Bosch có sấy nào tốt?
Máy rửa bát Bosch Series 8 tích hợp công nghệ sấy Zeolith PerfectDry

Tuy nhiên, nếu máy rửa bát Bosch có sấy series 8 vượt quá khả năng chi trả của bạn, thì bạn có thể tham khảo sang các dòng máy rửa bát Bosch series 4 hoặc 6 với chế độ sấy tăng cường ExtraDry, cũng đem lại kết quả sấy rất hiệu quả kể cả với đồ nhựa. Nhưng tất nhiên, chúng không tiết kiệm như các đời series 8. 

Máy rửa bát Bosch có sấy nào tốt?
Mua máy rửa bát Bosch có sấy ở đâu chuẩn chính hãng, giá tốt?

Bạn có thể tìm loại máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ở các model đời series 8. Hãy tìm đến một địa chỉ mua uy tín và nhờ họ tư vấn và giới thiệu thêm. Tuy nhiên, cá với bạn là không ai có thể cung cấp thông tin đầy đủ về loại máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith này bằng bài viết mà bạn đang đọc đây. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đến tận nơi để họ chỉ cho bạn mẫu mã rồi tự mình lựa chọn và cân đối chi phí. Để tìm hiểu thêm và các tính năng khác hay cần được tư vấn thêm về sản phẩm phù hợp, mời bạn liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn hoặc truy cập TRANG KHUYẾN MẠI BOSCH để cập nhật chương trình khuyến mại mới nhất tại Bếp Thái Sơn.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn