DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy rửa bát Bosch model 2021 có gì mới?

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 7 26/08/2023
Nội dung bài viết

Tại thị trường Châu Âu, hãng Bosch đã dần thay thế các model máy thế hệ cũ bằng các model máy mới 2021, có một số model thì giáng sinh năm nay mới bắt đầu giới thiệu và bán ra.

Những Model máy rửa bát Bosch phổ biến hiện đang có trên thị trường Việt Nam như Serie 4: SMS46MI05E, SMS46NI05E, SMS46NI03E, SMS46MI07E.. hay Serie 6: SMS68MI04E, SMS68TW06E, SMI68TS06E… có thể sang năm 2021 sẽ không còn sản xuất nữa (thông tin này hiện đang chờ nhà sản xuất Bosch xác thực).

Vậy thế hệ máy rửa bát Bosch model 2021 có những khác biệt gì so với những model hiện hành? Dựa theo thông tin được chia sẻ từ những nhà phân phối, đại lý và những người am hiểu rất rõ về Bosch, Bếp Thái Sơn tổng hợp lại và đưa ra những đặc điểm dưới đây.

Máy rửa bát Bosch model 2021 có gì mới?
Máy rửa bát Bosch model 2021 có gì mới?

1.   Kiểu dáng máy và lắp đặt.

Nhìn tổng thể, máy rửa bát Bosch model 2021 vẫn thiết kế theo hình dáng, kích thước chuẩn như những model đời trước, nếu có khác biệt chỉ có bảng điều khiển (cái này sẽ nói chi tiết hơn ở mục số 03).

Màu sắc bên ngoài là xám inox và sơn trắng (giá thành rẻ hơn màu xám inox). Có lẽ đây là 02 màu rất an toàn và dễ để kết hợp với nội thất với không gian bếp nên được Bosch duy trì.

Bosch vẫn thiết kế máy rửa bát theo 03 cách lắp đặt truyền thống từ trước đến nay là:

- Máy để độc lập có thể lắp âm tủ.

- Máy lắp âm bán phần.

- Máy lắp âm toàn phần.

Kiểu dáng máy rửa bát Bosch model 2021
Kiểu dáng máy rửa bát Bosch model 2021 vẫn giữ nguyên.

2.   Cách đặt tên mã máy.

Theo như cách đặt mã máy rửa bát Bosch trước đây Siêu thị Bếp Thái Sơn đã phần tích chi tiết xem tại đây. Bảng mã này hiện giờ chỉ áp dụng được khoảng 70% để cho ta biết chi tiết về sản phẩm.

Những quy định về kích thước, kiểu lắp đặt, serie, màu sắc, thị trường sản xuất vẫn như cũ. Nhưng có một số khác biệt như sau:

- Vị trí thứ 5 thể hiện cho số chương trình rửa cơ bản, nhưng nay đã đổi thành những ký tự chữ như: I, H, E, Z, Y…

- Vị trí thứ 6 trước đây là thể hiện loại giỏ đựng, nhưng ngày nay đã được bổ sung thêm một số loại giỏ đựng mới (chi tiết phần 4).

- Vị trí thứ 9 thể hiện có kết nối HomeConnect không? Câu trả lời là hiện nay là đa số máy rửa bát các Serie sẽ có kết nối HomeConnect.

Các model máy rửa bát mới sẽ có mã như sau:

Serie 2 – SMS2ITI33E, SMS2ITI11E …..

Serie 4 – SMS4HCI48E, SMS4HVI33E, SMS4HVW33E, SMS4EVI14E …

Serie 6 – SMS6ZCI49E, SMS6ECI07E, SMS6EDI06E …

Serie 8 – SMS8YCI01E...

So sánh cách đặt tên mã máy rửa bát Bosch.
So sánh cách đặt tên mã máy rửa bát Bosch.

3.   Bảng điều khiển và chương trình.

Máy rửa bát Bosch độc lập model 2021 có bảng điều khiển và chương trình như sau:

- Serie 4 bàn phím dạng thanh dài, các phím nhấn nhỏ lại, nhìn tổng quan sẽ thấy thiết kế đẹp hơn trước.

- Serie 6 bàn phím cảm ứng, có 2 loại:

   + Khu vực điều khiển cũng chính là màn hình, những icon/biểu tượng được in trực tiếp trên màn hình để chọn. Thiết kế này vẫn giống những model máy rửa bát Serie 6 đời trước.

   + Có 02 khu vực, bên ngoài là màn hình chỉ có tác dụng để hiển thị, còn muốn điểu khiển phải mở cửa ra mới thấy có bàn phím bấm (gần giống thiết kế giống serie 8).

- Serie 8 thiết kế quá đẹp và sang trọng rồi, không cần phải thay đổi thiết kế lại.

Bảng điều khiển máy rửa bát Bosch model 2021.
Bảng điều khiển máy rửa bát Bosch model 2021.

- Reset máy chuyển sang phím nguồn, chứ không ở phím Start nữa.

- Vị trí sắp xếp chương trình thay đổi, chương trình Eco được đưa lên đầu tiên (Đây là chương trình mà 90% người sử dụng thường xuyên dùng).

- Có thêm chương trình Favourite, là để chọn chương trình rửa và phụ trợ theo sở thích của người dùng và nhớ vào máy. Có thể lưu chương trình thông qua ứng dụng HomeConnect hoặc thao tác trực tiếp trên máy, khi dùng thì chọn trực tiếp Favourite và nhấn Start là xong.

- Chương trình rửa tráng Pre Rinse – sẽ mặc định có ở các model, nhìn trên bàn phím không thấy nó đâu cả, nhưng nó đã được tích hợp vào các chương trình rửa cơ bản như: Intensive, Glass, Eco, Silence. Vì vậy thời gian hoàn thành chu trình rửa của các chương trình sẽ bị tăng lên.

- Thời gian của chương trình rửa có thay đổi. Với máy Serie 4 thông thường, chương trình Eco sẽ là 3h45. Với máy có thêm tính năng mở cửa thời gian là 4h35.

 - Tính năng VarioSpeed được đổi tên thành Speed Perfect, tên này không có gì mới cả, vì đã có từ ngày xưa hơn chục năm rồi, giờ quay lại dùng.

- Tính năng rửa bán tải Half Load ở thế hệ cũ bỏ, giờ lại có. Tiết kiệm được chút xíu thời gian và điện nước, chứ không phải 50/50 như mọi người hay nghĩ.

- Ở máy Serie 2 bổ sung thêm chương trình vệ sinh máy Machine Care. Tổng số chương trình bây giờ sẽ là 6, chứ không phải 5 như cũ.

4.   Nội thất và hệ thống giỏ đựng.

- Nội thất và hệ thống khay giỏ về cơ bản vẫn giống như cũ, tay cầm mở rộng ra 2 bên nhìn thấy đẹp hơn. Có thêm thanh nhựa đỡ ly cốc, để tránh sứt mẻ, bảo vệ vật dụng tốt hơn.

- Trước đây thường quen với tên gọi là Vario, Vario Flex hay Vario Flex Pro. Bây giờ thấy có thêm MaxFlex, MaxFlex Pro với thiết kế mang tính tiện dụng hơn.

- Khác biệt lớn nhất là có thêm Extra Clean Zone, nó là phụ kiện lắp thêm vào tay phun của khay giữa, dùng khi muốn rửa những bát đĩa bẩn nhiều ở khay trên, cái này sẽ rất hữu dụng.

- Ngoài ra ở một số máy rửa bát Bosch Serie 6 model 2021 còn được tích hợp hệ thống đèn EmotionLight giúp tăng độ sáng và tính thẩm mỹ cho máy rửa bát. Trước kia, trang bị này chỉ được tích hợp trên những dòng Serie 8.

ExtraClean Zone – vùng rửa chuyên sâu mới.
ExtraClean Zone – vùng rửa chuyên sâu mới.

5.   Tính năng mở cửa – AutoOpen Door.

Đây là tính năng mà trước đây người tiêu dùng rất hay để ý, giữa lựa chọn việc có rửa tráng sẽ không tự động mở cửa hay không rửa tráng sẽ tự động mở cửa. Sang thế hệ máy rửa bát Bosch 2021 sẽ được điều chỉnh lại, cụ thể như sau:

- Các máy serie 6 ngoài những máy có thêm sấy Zeolith, các model còn lại đều có tính năng mở cửa (sẽ có tính năng sấy EfficientDry - cải thiện hiệu suất sấy thông qua việc mở cửa tự động.). Máy serie 4 cũng có một số model có.

- Khác biệt so với các máy có tính năng mở cửa hiện có, là nó sẽ mở cửa ở tất cả các chương trình, chứ không riêng mỗi Eco như ngày trước.

- Có 3 lựa chọn để cài đặt.
   + 1. Không mở cửa.
   + 2. Có mở cửa ở tất cả các chương trình.
   + 3. Có mở cửa, nhưng ở riêng chương trình Eco.

- Khác biệt nữa, là khi bước vào chu trình sấy là máy sẽ mở cửa luôn, chứ không chờ khi kết thúc mới mở cửa giống như hiện tại. Đấy chính là lý do tai sao, thời gian của chương trình Eco lại dài đến 4h35, thực tế thì thời gian rửa vẫn như cũ.

Chức năng AutoOpen Door được điều chỉnh lại.
Chức năng AutoOpen Door được điều chỉnh lại.

6.   Kết nối mạng WLAN - HomeConnect.

Kết nối HomeConnect sẽ là phổ cập các model từ serie 2, 4, 6 hay 8 đều có. Nhà sản xuất cam kết là sẽ dễ kết nối hơn, thông minh hơn, chứ không loằng ngoằng như hiện giờ. Thậm chí máy rửa bát Serie 2 (SMS2ITW33E) cũng sẽ có kết nối WLAN.

Khởi động từ xa Remote Start – Đây chính là khác biệt của máy thế hệ mới này, ở thế hệ trước muốn start từ xa thì bắt buộc phải nhấn phím hình điện thoại trên bảng điều khiển mới được, bây giờ thế hệ 2021 không cần thế nữa, có thể khởi động máy mọi lúc mọi nơi.

HomeConnect được phổ cập cho các đời Serie.
HomeConnect được phổ cập cho các đời Serie.

7.   Mã lỗi máy rửa bát.

Mã lỗi, sẽ loằng ngoằng và hơi khó cho người dùng. Ví dụ lỗi E27 giờ chuyển thành E90-01. Hay E25 chuyển thành E60-02…

Giải thích một số mã lỗi như sau:
E21-30: Cảnh báo lỗ hút của thùng chứa Zeolite.
E21-60: Thiết bị đã nhận ra một bộ phận gia nhiệt bị vôi hóa.
E30-30: Hệ thống bảo vệ nước được kích hoạt.
E32-00: Các bộ lọc trong kết nối nước của đầu vào hoặc ống AquaStop bị tắc.
E92-40: Bộ lọc bị bẩn hoặc bị tắc.
E61-02: Nắp máy bơm nước thải bị lỏng.
E90-01: Điện áp nguồn quá thấp.

Ngoài ra còn một số thay đổi mới trên máy rửa bát Bosch model 2021, Siêu thị Bếp Thái Sơn sẽ tiếp tục cập nhật.

Máy rửa bát độc lập Bosch model 2021.
Máy rửa bát độc lập Bosch model 2021.

Thời gian sản phẩm máy rửa bát Bosch 2021 mới nhất về đến Showroom Siêu thị Bếp Thái Sơn đã có. Liên hệ trực tiếp Hotline 02439606868 hoặc inbox Fanpage: Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn và đặt hàng.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Viết bình luận của bạn
Bình luận
binh-luan

Louella Stowers

Buna ziua.
Quantum Bits va poate ajuta sa va cresteti substantial veniturile prin urmatoarele metode:
- Va ajutam sa vindeti produse si servicii automatizat in toate cele 27 de tari membre UE.
- Va putem ajuta cu diverse solutii de marketing, pentru a atrage mai multi clienti.
- Va putem ajuta sa triplati numarul de clienti, prin convertirea eficienta a traficului pe care il aveti deja
- Construim ieftin pentru dumneavoastra, softuri de automatizare care sa va ajute sa cresteti productivitatea si de cateva mii de ori.

Toate acestea, dar si altele, doar pe https://qbits.ro

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn