DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy rửa bát Bosch rửa không sạch - Xử lý sao?

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 7 26/08/2023
Nội dung bài viết

Máy rửa bát Bosch phải trải qua 485 bài kiểm định chất lượng nghiêm ngặt trước khi xuất khỏi nhà máy, đưa ra thị trường. Vì vậy, Bosch có thể đảm bảo chất lượng về sản phẩm mà họ cung cấp và bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua và sử dụng máy rửa bát của hãng này. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng được kiểm tra nhiều như vậy, thì đôi khi bạn cũng có thể thấy kết quả rửa không đạt kết quả mong đợi. Đừng vội lo lắng, vì phần lớn trường hợp có thể dễ dàng xác định lý do và giải quyết. Hãy tham khảo một số gợi ý của Siêu thị Bếp Thái Sơn để xử lý và đạt kết quả rửa tốt nhất hơn cả sự mong đợi của bạn.

Máy rửa bát Bosch rửa không sạch - Xử lý sao?
Máy rửa bát Bosch rửa không sạch - Xử lý sao?

1. Cách để có kết quả rửa hoàn hảo.

Khi bạn phát hiện ra các cặn trắng trên đồ sành sứ, bát đĩa hoặc dao kéo, hãy đảm bảo rằng bạn đã xếp dụng cụ vào máy rửa bát đúng cách và không bị quá tải. Kiểm tra xem cánh phun có quay không và có bị vướng víu gì không. Kiểm tra lỗ phun có bị tắc không (Ví dụ như hạt chanh hoặc mảng bám chẳng hạn). Nếu lỗ phun trên cánh phun bị tắc, hãy tháo và rửa sạch chúng dưới vòi nước. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, luôn chọn chương trình rửa phù hợp với tải rửa thực tế.

Kiếm tra cánh tay phun máy rửa bát có bị tắc không?
Kiếm tra cánh tay phun máy rửa bát có bị tắc không?

2. Cách xử lý các cặn vôi.

Nếu bạn phát hiện ra dấu vết của cặn vôi, cặn khoáng trên dụng cụ, nhiều khả năng bạn không cho đủ muối làm mềm nước hoặc độ cứng của nước chưa được thiết lập chính xác. Hãy điều chỉnh lại độ cứng của nước trên máy rửa bát và lượng muối làm mềm phù hợp.

Bảng độ cứng của nước và kiểm tra muối và chất tẩy rửa.
Bảng độ cứng của nước và kiểm tra muối và chất tẩy rửa.

3. Cách để xử lý khiếm khuyết trên đồ thủy tinh.

Nếu có những giọt nước còn sót lại trên ly cốc thủy tinh của bạn, hãy đảm bảo lần rửa sau, các ly cốc được xếp đúng cách, để nước ngưng tụ được chảy xuống hết. Bên cạnh đó, đảm bảo mức dung dịch làm bóng đúng tiêu chuẩn. Khi có những vệt cặn trắng, hay vết bẩn trên ly thủy tinh, hãy kiểm tra lại chất lượng chất tẩy rửa và liều lượng. Bởi đôi khi, liều lượng viên trợ rửa quá cao cũng có thể xuất hiện vết bẩn trên dụng cụ. Nếu đúng nguyên nhân do viên trợ rửa, hãy điều chỉnh lại số lượng phù hợp ở các lần rửa sau.

Sắp xếp đúng cách, giúp ly thủy tinh phải luôn sáng bóng.
Sắp xếp đúng cách, giúp ly thủy tinh phải luôn sáng bóng.

4. Cách giúp dụng cụ đều khô ráo.

Có một số loại dụng cụ khó có thể khô sau khi rửa bằng máy rửa bát. Trước tiên, hãy xem mức nước trợ xả (dung dịch làm bóng), và cách xếp dụng cụ có tối ưu không. Nếu đồ nhựa không khô, hãy sử dụng chế độ sấy tăng cường hoặc hé cửa sau mỗi chu trình rửa.

Kiểm tra dung dịch làm bóng.
Kiểm tra dung dịch làm bóng.

5. Cách rửa đồ sành sứ.

Rửa đồ sành sứ bằng máy rửa bát có thể xảy ra các trường hợp như dụng cụ bị mất màu, mờ men, xước men, hoặc bám cặn... Trong trường hợp đó, có thể do đồ sành sứ của bạn không đủ tiêu chuẩn để chịu đựng áp lực từ nước nóng, áp lực phun và chất tẩy rửa nồng độ cao. Hãy đổi loại khác tốt hơn. Mặt khác, nếu nó rửa không sạch hoặc bám cặn bẩn, hãy kiểm tra độ cứng nước, đảm bảo luôn dùng đúng liều muối làm mềm và nước bóng.

Chất lượng đồ sành sứ sau khi làm sạch bằng máy rửa bát Bosch.
Chất lượng đồ sành sứ sau khi làm sạch bằng máy rửa bát Bosch.

6. Cách để giúp rửa dụng cụ sạch và vệ sinh nhất.

Đôi khi, bạn cần rửa dụng cụ của mình với yêu cầu vệ sinh cao nhất. Ví dụ như trong mùa dịch bệnh hoành hành, hay trong nhà có trẻ em, người bị bệnh dị ứng... Trên máy rửa bát Bosch có tùy chọn bổ sung là chương trình rửa đặc biệt "Hygiene Plus", với cơ chế tăng nhiệt độ nước lên tới trên 70ᵒC.  Bạn có thể sử dụng chế độ này để diệt khuẩn dụng cụ, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.

Chế độ rửa chuyên sâu Intensive lên đến 70oC.
Chế độ rửa chuyên sâu Intensive lên đến 70oC.

7. Cách xử lý mùi hôi trong máy

Máy rửa bát dùng lâu ngày có thể trở thành ổ vi khuẩn, nơi tích tụ cặn thức ăn thừa, yếm khí. Để giải quyết mùi khó chịu và các mảng bám lâu ngày, gây mất vệ sinh, hãy tham khảo lời khuyên sau:

Thứ nhất, vệ sinh định kỳ máy hàng tuần, hàng tháng, đổ giỏ lọc rác thường xuyên.

Thứ hai, thỉnh thoảng hé cửa sau khi chạy máy để không khí trong lành lùa vào làm thông thoáng khoang rửa.

Thứ ba, có thể sử dụng mẹo như tách vỏ cam, vỏ bưởi, quất, xả... có tinh dầu thơm tự nhiên, lành tính để khử mùi hôi, làm thơm bát đĩa dụng cụ sau khi rửa.

Vệ sinh định kỳ giỏ lọc rác thường xuyên.
Vệ sinh định kỳ giỏ lọc rác thường xuyên.

Trên đây là một vài lời khuyên và gợi ý cách xử lý các vấn đề có thể xảy ra khi rửa bằng máy rửa bát. Nếu các vấn đề trở nên nghiêm trọng và vượt ngoài tầm kiểm soát, hãy liên hệ với bên cung cấp hàng để được xử lý tốt nhất. Hoan nghênh quý khách ghé thăm hệ thống Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn mua hàng thiết bị nhà bếp nhập khẩu tận tâm, chuyên nghiệp, giá tốt. Tham khảo thêm TRANG KHUYẾN MẠI.

Tích hợp hoàn hảo - Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn