DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy rửa bát Bosch Serie 4 có sấy Zeolith không?

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 6 25/08/2023
Nội dung bài viết

Công nghệ sấy Zeolith là công nghệ hiện đại rất được tản thưởng về độ hiệu quả và tiết kiệm của nó. Bởi vậy, rất nhiều người tiêu dùng quan tâm đến máy rửa bát Bosch đều muốn sở hữu một chiếc máy rửa bát có sấy Zeolith. Nhưng không biết công nghệ này ứng dụng trên những sản phẩm nào? và với ngân sách chỉ mua được máy serie 4 thì liệu có máy rửa bát Bosch Serie 4 nào tích hợp công nghệ này không?

Máy rửa bát Bosch Serie 4 có sấy Zeolith không?

Máy rửa bát Bosch Serie 4 có công nghệ sấy Zeolith không?

Câu trả lời là: Không có máy rửa bát Bosch Serie 4 nào có công nghệ sấy Zeolith. Công nghệ này chỉ có trên một số máy rửa bát Serie 6 và Serie 8, với mức giá ở phân khúc cao nhất của Bosch.

Ưu điểm công nghệ sấy Zeolith trên máy rửa bát Bosch.

Công nghệ sấy Zeolith là ứng dụng của một loại đá có tên gọi Zeolite. Loại đá khoáng tự nhiên này có tính chất hút ẩm, tạo nhiệt tự nhiên. Cuối chu trình rửa, hơi ẩm trong khoang máy được dẫn vào khoang chứa đá. Tại đây, phản ứng hóa học giữa đá Zeolite và nước đã tạo ra nhiệt lượng lớn lên tới 176°C dẫn ngược trở lại khoang rửa và sấy khô toàn bộ dụng cụ bát đĩa, bao gồm cả đồ nhựa. Điều hay là, sau khi ngậm nước, loại đá này có thể tự giải phóng nước và tự làm mới mình để sẵn sàng cho lần rửa sau. Bosch khẳng định, máy rửa bát có công nghệ sấy Zeolith có thể tăng 60% hiệu quả sấy khô đồ nhựa so với sấy ngưng tụ thông thường và tiết kiệm 20% điện năng sử dụng so với các dòng máy khác.

Máy rửa bát Bosch Serie 4 có sấy Zeolith không?

Công nghệ sấy Zeolith trên máy rửa bát Bosch

Những model máy rửa bát Bosch phổ biến có sấy Zeolith.

Từ 2021, Bosch đổi tên mã sản phẩm và tiến vào giai đoạn bỏ sản xuất các mẫu cũ. Bởi vậy, trong bài viết này, Bếp Thái Sơn chỉ nếu một số model máy rửa bát Bosch mới có ứng dụng sấy Zeolith như: SMS6ZCI42E, SMS6ZCI48E, SMS4ZCI49E, SMS6ZDI48E, SMS8YCI01E,… (cùng các model âm tủ và bán âm tủ các model trên). Tất cả những model máy rửa bát Bosch có ký tự Z hoặc Y ở vị trí thứ 5 đều sẽ có công nghệ này.

Máy rửa bát Bosch Serie 4 có sấy Zeolith không?

 Máy rửa bát Bosch từ serie 6 trở lên mới tích hợp công nghệ sấy Zeolith

Máy rửa bát Bosch Serie 4 có công nghệ sấy gì?

Nếu máy rửa bát Bosch Serie 4 không có sấy Zeolith thì liệu bát đĩa có khô không? Hãy yên tâm, vì đồ của bạn vẫn khô nhé, chỉ trừ đồ nhựa khó khô hơn thôi! Với Serie 4 thì công nghệ sấy cơ bản vẫn là ngưng tụ - lợi dụng nhiệt dư cuối chu kỳ rửa để bát đĩa tự bốc hơi, tự khô. Nếu dùng đủ nước bóng, xếp bát đúng cách thì đồ sành sứ, inox có thể khô hẳn, đồ nhựa vẫn lấm tấm nước.

Hiện, Serie 4 có 3 dòng mà người tiêu dùng có thể tham khảo.

Sấy ngưng tụ thông thường: Các model thấp của Bosch sản xuất tại nước thứ 3 (Thổ Nhĩ Kỳ) như SMS4IVI01P, SMS46GI01P. Giá rẻ, ngân sách tầm dưới 20 triệu. 

Sấy ngưng tụ có thêm phím “Sấy tăng cường” ExtraDry: Tăng nhiệt độ nước lên 70°C ở 10 phút rửa sau cùng, để tăng cường độ bốc hơi, giúp bát đĩa khô ráo hơn. Model nổi bật là SMS4HCI48E của Đức. 

Sấy ngưng tụ có thêm phím “Tự hé cửa”: Một số model như SMS4EC26E, SMS4EVI14E, SMS4ECI14E,... Thay vì tăng nhiệt độ nước, với máy có tính năng tự hé cửa thì sau khi rửa xong máy sẽ tự động mở hé khoảng 15° để hơi nước thoát ra ngoài, khí tươi mát tràn vào trong giúp dụng cụ khô hơn, không bị ám mùi tanh hôi. Máy có hé cửa rất được ưa chuộng vì hiệu quả sấy tốt. Nhưng nhược điểm của nó là dễ bị côn trùng chui vào. Nhà nào có nhiều côn trùng thì nên sử dụng thuốc đuổi/diệt côn trùng xung quanh máy hoặc đổi sang dùng loại máy có sấy tăng cường để yên tâm hơn.

Máy rửa bát Bosch Serie 4 có sấy Zeolith không?

Máy rửa bát Bosch serie 4 có sấy hé cửa khô không kém gì zeolith

Mặc dù, máy rửa bát Bosch Serie 4 không có sấy Zeolith, xong hiệu quả rửa và sấy của nó vẫn đạt tiêu chuẩn và làm hài lòng người dùng. Hãy dựa vào nhu cầu và ngân sách của bạn để chọn cho mình một chiếc máy rửa bát phù hợp.

Hiện, nhiều model máy rửa bát Bosch serie 4, serie 6 và serie 8 đang được bày bán chính hãng tại Siêu thị Bếp Thái Sơn. Quý khách hàng quan tâm mời truy cập KHUYẾN MẠI BOSCH để cập nhật các chương trình ưu đãi mới nhất hoặc liên hệ trực tiếp với Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt nhất.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn