DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy rửa bát Bosch tự hé cửa

Biên tập bởi: Trần Đức Đoàn Cập nhật vào Th 6 25/08/2023
Nội dung bài viết

Ngoài những tính năng cơ bản được nhà sản xuất nhấn mạnh, có một tính năng không phải máy rửa bát Bosch nào cũng có, nhưng lại được nhiều người dùng máy rửa bát quan tâm, đó là chức năng tự hé cửa. Vậy bản chất và cơ chế hoạt động của chức năng này là gì? Tại sao nó lại được các đơn vị bán hàng đưa ra làm lợi thế quảng cáo và người dùng truyền tai nhau đến vậy?


Máy rửa bát Bosch tự hé cửa vào cuối chu kỳ.

Tự hé cửa là tính năng chỉ một số model máy rửa bát có. Nó được nhấn mạnh với từ chuyên môn như "AutoOpen", "Auto Release Dry", "Automatic Door-Opening",... Mặc dù tên gọi mỗi hãng mỗi khác những ý tưởng cơ bản là như nhau. Máy sẽ tự động mở cửa vào cuối chu kỳ rửa để tăng hiệu quả sấy. Bằng cách mở cửa, nó giúp thoát hơi ẩm, làm khô ráo bát đĩa mà không cần ống thông hơi, quạt hay các bộ phận làm nóng.


Tính năng tự hé cửa trên máy rửa bát Bosch độc lập và âm tủ.

Không có ai thích những dụng cụ sau khi rửa vẫn còn ướt hay chỉ khô dở chừng. Bạn có thể sử dụng chức năng sấy tăng cường hoặc Sấy Zeolith được trang bị trên hầu hết các máy rửa bát Bosch Serie 6 trở lên hiện nay, nếu bạn đủ điều kiện sở hữu chúng. Tuy nhiên, với các model đời thấp thì có thể sẽ khó khăn hơn khi làm khô đồ nhựa và cùng với đó là máy sẽ ngốn thêm năng lượng. Có một cách đơn giản để giúp dụng cụ khô ráo một cách tự nhiên là mở hé cửa vào cuối chu kỳ, và Bosch đã hiện thực hóa ý tượng bằng cách biến nó thành một chức năng tự động. Cánh cửa có thể tự bật mở với độ hé vừa phải khi máy rửa xong, giúp không khí bên ngoài lùa vào, đồng thời hơi nước trong máy rửa bát thoát ra ngoài, giảm rõ rệt sự ngưng tụ, thúc đẩy quá trình sấy khô tốt hơn. Nhiệt dư từ máy cho phép dụng cụ của bạn khô tự nhiên. Mặt khác, giúp cân bằng không khí bên trong khoảng rửa, làm tươi mới và ngăn mùi ám vào dụng cụ.


Hơi nước trong máy rửa bát thoát ra bên ngoài.

Một số khách hàng cho rằng tính năng này có thể không cần thiết khi chúng ta có thể mở cửa bằng tay sau khi máy làm việc xong. Nhưng với một số chương trình có thời gian hoạt động lâu như ECO 50oC mà bạn có việc phải ra ngoài, hoặc bạn cho chạy máy vào ban đêm, ... thì chức năng tự động hé cửa sẽ rất có ích trong những trường hợp đó.

Vậy máy rửa bát Bosch nào có tích hợp tính năng tự hé cửa?

Máy rửa bát Bosch có tính năng này chủ yếu thuộc Serie 4, vì lên đến Serie 6 và Serie 8, chức năng sấy được hoàn thiện và đạt hiệu năng cực tốt, nên không cần đến chức năng tự hé cửa hỗ trợ nữa. Ví dụ như: SMS46MI05E, SMS46NI05E,...

Tuy nhiên, đến 2021, Bosch đã cải tổ toàn bộ máy rửa bát của mình. Trong đó, hãng đã tăng cường tính năng tự hé cửa như một công nghệ để thêm vào hệ thống sấy tiêu chuẩn của nhiều mẫu máy. Để biết thông tin chi tiết về máy rửa bát Bosch tự hé cửa mới nhất, mời Quý khách xem TẠI ĐÂY.


Đá sấy khô thông minh Zeolith trên máy rửa bát Bosch Serie 6.

Hoặc để tự mình kiểm tra, bạn có thể thử mở cửa máy rồi đóng lại từ từ đến 45o rồi thả tay ra, nếu khi thả tay ra, cửa máy tự động đóng tiếp nhưng trước khi sập vào có ngưng lại một chút, thì máy rửa bát đó có tính năng tự hé cửa. Hoặc kiểm tra xem máy đó có chế độ rửa tráng không, máy rửa bát Bosch model nào có rửa tráng thì thường sẽ không có tự hé cửa nữa.

Có thể nói, mặc dù tính năng tự hé cửa không phải một tính năng quan trọng hay chủ chốt của một sản phẩm máy rửa bát, nhưng nó vẫn được nhiều người dùng đánh giá cao và khá coi trọng khi tham khảo mua hàng, bên cạnh các yếu tố như tiêu thụ năng lượng, chế độ rửa, giàn rửa...


Máy rửa bát Bosch SMS68MI04E có nhãn năng lượng tiết kiệm.

Để được tư vấn chọn mua một sản phẩm máy rửa bát chất lượng, phù hợp với nhu cầu của gia đình, mời quý khách hàng liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn - Đơn vị cung cấp và phân phối máy rửa bát Bosch chính hãng, uy tín tại Việt Nam. Chọn mua và xem thêm các ưu đãi mới cho thiết bị nhà bếp Bosch TẠI ĐÂY.

Tích hợp hoàn hảo - Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn