DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy rửa bát nào yên tĩnh nhất?

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 7 26/08/2023
Nội dung bài viết

Yễn tĩnh là một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn mua máy rửa bát, cũng là yếu tố giúp đánh giá máy rửa bát đó có tốt hay không. Càng yên tĩnh, máy rửa bát đó càng hiện đại và càng tốt. Vậy trên thị trường máy rửa bát nào yên tĩnh nhất? Nên chọn mua máy rửa bát Hãng nào để đảm bảo các yếu tố về chất lượng và độ ồn thấp?

Máy rửa bát nào yên tĩnh nhất
Máy rửa bát loại nào yên tĩnh nhất?

Độ ồn bao nhiều Decibel thì được coi là máy rửa bát yên tĩnh?

Khi nói đến máy rửa bát, cần lưu ý là tất cả các mẫu máy hiện đại đều phải dưới 60dBA. Bếp Thái Sơn khuyên bạn, nên chọn mẫu có độ ồn tối đa 50dBA, càng nhỏ hơn thì càng tốt. 50dBA gần bằng mức ồn gây ra bởi 1 cuộc trò chuyện thường, và chúng ta sẽ nhận ra rằng mức ồn đó vẫn không phải là yên tĩnh đối với nhiều người. Hãy tìm kiếm những sản phẩm có độ ồn thấp hơn mức 50dBA nếu bạn có điều kiện. Ngoài ra thì bất cứ thiết bị nào có độ ồn dưới 44dBA đều được coi là rất yên tĩnh, ở mức ồn này, bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng động dù chúng khá nhỏ. Vì vậy nếu bạn là người quá nhạy cảm với âm thanh thì hãy chọn những mẫu máy rửa bát dưới mức 44dBA, còn nếu không thì mức ồn từ 44-48dBA là thích hợp nhất và cũng là phổ biến nhất.

Máy rửa bát nào yên tĩnh nhất
So sánh độ ồn máy rửa bát Bosch với các âm thanh khác

Điều gì khiến một chiếc máy rửa bát yên tĩnh hoặc ồn?

Các yếu tố quyết định mức độ ồn của máy rửa bát trong khi hoạt động là rất đa dạng. Yếu tố gây ồn chính là sự di chuyển của nước qua máy bơm, máy bơm thoát nước ra khỏi khoang rửa, tia nước bắn ra trong khi rửa, chuyển động của bát đĩa trong khi rửa…

Nhờ việc tìm ra các yếu tố gây ồn, các nhà sản xuất máy rửa bát đã tìm ra một số cách hiệu quả để giảm thiểu tiếng ồn. Một trong những thiết kế đổi mới có liên quan đến quá trình rửa, sử dụng hệ thống bơm êm hơn. Số khác ứng dụng vật liệu cách âm bọc xung quanh thiết bị để tránh tiếng ồn thoát ra ngoài. 

Máy rửa bát nào yên tĩnh nhất
Điều gì gây ra tiếng ồn cho một chiếc máy rửa bát

Máy rửa bát nào yên tĩnh nhất?

Khi nói đến sự yên tĩnh, Bosch là thương hiệu có nhiều thành tựu nhất. Trên thực tế, máy rửa bát của Bosch yên tĩnh đến nỗi, nhà sản xuất phải thiết kế đèn chiếu sáng xuống sàn nhà để lưu ý người dùng biết là máy đang hoạt động.

Máy rửa bát Bosch được biết đến với chất lượng cao và phong cách độc đáo. Và sản phẩm của hãng này đã giành được giải thường “Máy rửa bát yên tĩnh nhất” với độ ồn tính bằng Decibel thấp nhất. Thính giác của con người thường nằm trong khoảng 0dBA đến 85dBA. Máy rửa bát của Bosch có độ ồn thấp nhất chỉ 38dBA, thấp hơn rất nhiều các âm thanh chúng ta có thể nghe thấy. Tại sao máy rửa bát Bosch lại hoạt động yên tĩnh đến vậy? Các nhà sản xuất Bosch đưa ra lời giải thích với một vài sự kết hợp của nhiều bộ phận.

Máy rửa bát nào yên tĩnh nhất
Các yếu tố giúp máy rửa bát Bosch yên tĩnh nhất thế giới

Vật liệu cách âm

Máy rửa bát Bosch thiết kế bộ phận cách âm với nhiều lớp giúp hấp thụ âm thanh và giảm tiếng ồn. Thép không gỉ được phủ bằng Bi-tum – Hỗn hợp đen của Hydro Carbon thu được trong tự nhiên hoặc dư lượng từ quá trình lọc dầu (Gần giống với nhựa đường). Lớp cách âm tiếp theo là một tấm cotton dày. Như vậy, sự kết hợp của 3 lớp cách âm vật liệu khác biệt giúp chặn đứng, cô lập âm thanh lại bên trong máy. Đồng thời, thiết kế đáy vững chắc của máy rửa bát Bosch cũng giúp giảm chấn, giảm rung động khi máy hoạt động.

Máy rửa bát nào yên tĩnh nhất
Vật liệu cách âm 3 lớp đặc biệt của máy rửa bát Bosch

Cánh phun

Đây là bộ phận phun nước với áp lực lớn để làm sạch dụng cụ bát đĩa. Theo truyền thống, nước sẽ văng lên tường của khoang rửa và tạo ra tiếng ồn lớn. Khắc phục điều này, máy rửa bát Bosch điều chỉnh tia nước để chúng trực tiếp hướng vào dụng cụ, vừa làm sạch sâu vừa giảm tiếng ồn đáng kể.

Động cơ EcoSilent Drive

Động cơ là yếu tố cốt lõi của bất cứ thiết bị nào. Máy rửa bát Bosch với hệ thống động cơ EcoSilent Drive không chổi than, không ma sát, giảm tiếng ồn hơn 25% so với đối thủ.

Động cơ 2 bơm: Bằng cách sử dụng hai máy bơm nhỏ để rửa và xả riêng lẻ thay vì một máy bơm lớn duy nhất, độ rung và tiếng ồn được giảm đáng kể.

Động cơ treo: Bosch cố định hệ thống động cơ 2 bơm bằng cách sử dụng võng treo cao su, giúp hấp thụ mọi rung động và giảm thiểu tiếng ồn.

Máy rửa bát nào yên tĩnh nhất
Thiết kế cánh phun của máy rửa bát Bosch giúp hạn chế tiếng ồn

Hệ thống lọc kép 3 lớp

Trong khi hầu hết các máy rửa bát khác đi kèm với một hệ thống nghiền rác nội bộ để xử lý rác trước khi loại bỏ chúng, thì máy rửa bát Bosch lại thiết kế bộ phận lọc rác 3 lớp, không tự xử lý rác, không xay, không nghiền, vẫn đảm bảo ống thoát nước không bị tắc nghẽn mà chẳng gây thêm bất kỳ tiếng động nào.

Khay đựng viên rửa

Khi máy rửa bát Bosch hoạt động, hệ thống sẽ tự động nhả viên rửa vào một khay Dosage Assistant, nơi mà viên rửa cố định ở đó được hòa tan trực tiếp bởi các tia nước và phân phối đi toàn bộ khoang rửa. Thiết kế này giúp hạn chế việc máy phải phun nước ra cửa chỉ để hòa tan viên/nước rửa. Điều đó có nghĩa là giảm thiểu được tiếng ồn.

Tiện ích bổ sung: Đèn chiếu sáng Info/Time Light

Bởi vì máy rửa bát Bosch hoạt động quá yên tĩnh, bạn có thể không biết là nó đang hoạt động mà vô tình mở máy gây ra nguy hiểm không đáng có, nên Bosch đã thiết kế thêm hệ thống đèn chiếu sáng chiếu xuống sàn nhà để báo cho bạn biết là máy đang hoạt động, hãy chú ý. Nó cũng cung cấp thông tin về chu kỳ rửa, thời gian còn lại và các thông tin khác.

Máy rửa bát nào yên tĩnh nhất
Mua máy rửa bát yên tĩnh nhất - Chọn Bosch

Do nhu cầu của người tiêu dùng hiện đại, càng ngày càng có nhiều nhà sản xuất phát triển các mẫu máy rửa bát yên tĩnh. Tuy nhiên, Bosch vẫn là thương hiệu đã được thử nghiệm và cho kết quả tốt nhất trên bảng xếp hạng. Bên cạnh đó, Miele cũng là thương hiệu có máy rửa bát yên tĩnh nhất. Song ở Việt Nam, việc tiếp cận với máy rửa bát Bosch cũng như các dịch vụ hậu mãi của Bosch vẫn tốt hơn Miele. Bạn có thể kiếm chứng qua những người đã từng sử dụng sản phẩm và tham khảo thêm các tính năng khác của máy rửa bát Bosch. Nhưng Bếp Thái Sơn tin rằng, máy rửa bát Bosch xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra để mua chúng.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và mua máy rửa bát Bosch mời liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ và nhận giá tốt nhất. Truy cập tại TRANG KHUYẾN MẠI BOSCH để tham khảo thêm các ưu đãi mới.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn